Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Công ty Digital Marketing

Ngày tạo: 17/06/2021

Công ty Digital MarketingInternet phát triển mạnh, việc mua sắm trực tuyến đang dần trở nên phổ biến hơn. Chính vì vậy công ty Digital Marketing ra đời được coi là giải pháp lý tưởng để giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Vậy công ty Digital Marketing là gì? Lợi ích của đơn vị này mang đến cho doanh nghiệp ra sao?

1. Công ty Digital Marketing là gì?

Công ty Digital Marketing là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho doanh nghiệp, qua đó tác động đến nhận thức của khách hàng, kích thích hành vi mua sắm của họ. Nói một cách đơn giản thì công ty Digital Marketing là đơn vị hoạt động tiếp thị sử dụng một hay nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet. 2. Lợi ích của công ty Digital Marketing

+ Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

So với các giải pháp quảng cáo truyền thống khác thì dịch vụ Digital Marketing tiết kiệm chi phí hơn hẳn. Bởi với dịch vụ quảng cáo truyền thống như qua tivi, biển hiệu, báo đài, tạp chí, thư từ,… đòi hỏi tốn kém khá nhiều. Trong khi đó giải pháp Digital Marketing giúp doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí mặt bằng, bảo trì, đảm bảo giảm chi phí quảng cáo tối đa. 

Đặc biệt, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây cũng được xem là lựa chọn khá phù hợp. Qua đó giúp người dùng tiếp cận với doanh nghiệp một cách chủ động, không như trước đây bạn phải PR “gãy lưỡi” mà chẳng ai tìm đến. 

+ Hướng đến thị trường khách hàng tiềm năng

Digital Marketing giúp dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng, những người có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Không chỉ vấn đề về thông tin mà với Digital Marketing mọi hình ảnh sản phẩm, giá cả, nguyên liệu,… đều được trình bày rõ ràng. Các công ty Digital Marketing cũng giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng bất kỳ nơi đâu , lúc nào. Thông qua giải pháp Digital Marketing doanh nghiệp có thể định hình được khách hàng tiềm năng giới tính gì, tuổi tác, nghề nghiệp, địa chỉ vùng miền,… ra sao. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nắm rõ được thói quen mua sắm, sở thích, hành vi cụ thể của nhiều khách hàng trên thị trường. Lúc này khoảng cách địa lý không còn là rào cản nữa, bởi dù bất kỳ nơi đâu, sản phẩm và dịch vụ của bạn đều có thể đến tay khách hàng. 

+ Dễ dàng xác định được tính hiệu quả

Công ty Digital Marketing sẽ giúp doanh nghiệp có thể nắm được chính xác các thông số mà người dùng truy cập vào quảng cáo quan tâm. Thậm chí còn có công cụ đo lường để nắm rõ hướng đi của người dùng khi vào trang Web, họ đến từ nguồn nào, từ mạng xã hội hay tìm kiếm trên Google, họ điều hướng đến trang nào khi vào Web, thời gian ở lại Web bao lâu, nội dung nào giữ chân họ,… Qua đó xác định được tính hiệu quả của mỗi chiến dịch ra sao, kịp thời điều chỉnh nếu chưa phù hợp. 

3. Quy trình thực hiện của công ty Digital Marketing

Bước 1: Xây dựng khách hàng

Dù doanh nghiệp lựa chọn bất kỳ loại hình Digital Marketing nào thì công ty cung cấp dịch vụ cũng cần phải nắm rõ đối tượng khách hàng cần nhắm đến là ai, nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Theo đó, muốn xác định được nhóm khách hàng tiềm năng cho từng dòng sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp thì đơn vị làm Digital Marketing phải thực hiện nghiên cứu, khảo sát và phỏng vấn đối tượng mục tiêu một cách thực tế, không phải giả định vì có thể sẽ đi sai hướng. 

Bước 2: Xác định mục tiêu

Mục tiêu chính là kết quả cuối cùng mà doanh nghiệp mong muốn sẽ có được khi sử dụng dịch vụ của công ty Digital Marketing và cũng để cho các công ty này không đi đúng hướng. Dù mục tiêu đó là gì thì việc nắm được cách đo lường cũng như thực hiện đúng trong quá trình làm Digital Marketing cũng sẽ giúp đem lại thành công và nhiều lợi ích khác nữa. Bước 3: Báo giá dịch vụ Digital Marketing

Tùy theo mỗi khách hàng lựa chọn dịch vụ Digital Marketing khác nhau mà công ty sẽ báo giá khác nhau. Sau khi cả hai bên thỏa thuận mới đi đến hợp đồng, chuyển cọc và thực hiện quá trình làm Digital Marketing. 

Bước 4: Lên kế hoạch và thực hiện Digital Marketing

Khi đã nhận được chuyển cọc của khách hàng, công ty Digital Marketing sẽ tiến hành thực hiện theo bản kế hoạch trước đó đã gửi cho khách hàng. Phân công nhiệm vụ cho các bộ phận để đảm bảo tiến độ. Trong quá trình thực hiện công ty Digital Marketing cũng liên tục theo dõi kết quả mà chiến dịch thu được. Nếu như có chỗ nào chưa tốt thì kịp thời khắc phục ngay, tránh ảnh hưởng kết quả cuối cùng.

Bước 5: Bàn giao, nghiệm thu hợp đồng

Sau khi đã thực hiện và đạt được kết quả như ý muốn doanh nghiệp sẽ bàn giao cho khách hàng, nghiệm thu hợp đồng theo đúng tiến độ. Lúc này khách hàng cũng sẽ thanh toán chi phí còn lại cho công ty Digital Marketing.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của công ty Digital Marketing cũng như quy trình làm việc của các đơn vị này. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay chưa tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing uy tín, chất lượng thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Trần Lê, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo bạn sẽ hài lòng. 

Thùy Duyên