Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Công ty digital marketing uy tín

Ngày tạo: 19/04/2021

Công ty digital marketing uy tínCông ty digital marketing là gì? Làm thế nào để chọn được công ty digital marketing uy tín, đảm bảo hiệu quả với chi phí tối ưu nhất? Nếu chưa tìm được câu trả lời, hãy cùng tham khảo ngay những chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa về công ty digital marketing


Công ty digital marketing là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, cung cấp các giải pháp tiếp thị, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm trên internet và các thiết bị số. 

Các công việc mà công ty digital marketing sẽ thực hiện bao gồm: Lập chiến lược marketing online, tìm hiểu, nghiên cứu đổi thủ, nghiên cứu người dùng, sáng tạo content, thiết kế hình ảnh, thiết kế web, thiết kế các ứng dụng trên điện thoại, lập trình các phần mềm… 

Về mặt chức năng thì công ty digital marketing sẽ thực hiện 4 chức năng chính là: Quảng cáo, tiếp thị hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp, quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, thiết kế flyers, tạp chí, business card, thực hiện Digital Marketing: mạng xã hội, website, viết blog.Về mặt thành phần nhân sự, một công ty digital marketing sẽ bao gồm các bộ phận như:

+ Content writer:
Có nhiệm vụ sáng tạo các nội dung quảng cáo, tiếp thị, bao gồm lên kế hoạch, ý tưởng và viết hoàn thành. 

+ Designer:
Đảm nhận nhiệm vụ thiết kế hình ảnh dựa trên nội dung đã được viết bởi Content Writer. Để đảm bảo hiệu quả thì hình ảnh phải được sáng tạo hoàn toàn, phù hợp nội dung, không sao chép, sử dụng các template sẵn có.

+ Photographer (nhiếp ảnh gia): Nhận nhiệm vụ chụp ảnh sản phẩm, dịch vụ. Các hình ảnh này sẽ được sử dụng để up web hoặc sử dụng làm kho ảnh để Designers thiết kế minh họa cho nội dung các bài viết.

+ Social Media Planner: Đây là bộ phận sẽ đảm nhận nhiệm vụ lên kế hoạch truyền thông, tìm hiểu, nghiên cứu xu thế của thị trường và phân tích các chỉ số quan trọng như: Lượt tương tác, khách hàng tiềm năng… 

+ Account Executive:  Nắm giữ vai trò trung gian kết nối giữa khách hàng với công ty Agency, đây chính là bộ phận có nhiệm vụ chính là chăm sóc khách hàng, sắp xếp các cuộc hẹn giữa công ty với khách hàng, nhận yêu cầu, phản hồi từ khóa khách hàng, gửi cho khách hàng những thông tin mà họ cần, kiểm tra lại sản phẩm trước khi gửi cho khách hàng xem…

2. Làm thế nào để lựa chọn được công ty Digital Marketing uy tín?

Trong bối cảnh kinh doanh online đang mạnh lên như vũ bão thì digital marketing là yếu tố mang ý nghĩa sống còn. Mọi doanh nghiệp đều cần phải áp dụng các phương pháp digital marketing để tiếp thị thương hiệu, sản phẩm của mình trên các nền tảng công nghệ số, internet.

Cũng trong bối cảnh này, rất nhiều công ty digital marketing ra đời để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi có nhu cầu làm tiếp thị số thì chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau về công ty digital marketing. 

Vậy đứng trước sự lựa chọn đa dạng này, làm thế nào để chọn được công ty digital marketing đảm bảo uy tín và chất lượng, mang lại cho bạn gói giải pháp, chiến dịch marketing hiệu quả, tối ưu chi phí nhất? Dưới đaay là một số kinh nghiệm có thể tham khảo:

+ Hãy xem qua các dự án mà họ đã và đang thực hiện: Để đánh giá đúng năng lực của một công ty digital marketing nhằm đi đến quyết định có ký hợp đồng hay không thì trước hết, chúng ta cần tham khảo các dự án mà họ đã và đang thực hiện, từ đó đưa ra những nhận xét khách quan nhất. Nếu công ty digital marketing là đối tác của các nhãn hàng lớn, thương hiệu nổi tiếng thì bạn có thể yên tâm hơn. Ngoài ra, hãy xem họ đã từng thực hiện dự án nào cho các doanh nghiệp cùng ngành với bạn hay chưa? Hiệu quả đạt được là như thế nào? Nếu đã từng thực hiện các dự án cùng lĩnh vực của bạn thì chắc chắn họ sẽ có rất nhiều kinh nghiệm, sẵn nền tảng về khách hàng, thị trường và sự am hiểu về đối thủ… chính vì vậy sẽ mang lại cho bạn chiến lược đúng đắn, phù hợp hơn, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao hơn. 

+ Tìm hiểu kỹ về đội ngũ nhân sự: Một tập thể sẽ chỉ có thể vững mạnh nếu sở hữu nhiều cá nhân xuất sắc. Với công ty digital marketing cũng vậy. Chính vì thế nên bạn hãy tìm hiểu kỹ về đội ngũ nhân sự của họ xem họ có nhiều năm kinh nghiệm hay không? có được đào tạo bài bản về digital marketing hay không?

+ Yêu cầu đưa ra các cam kết: Hãy yêu cầu phía công ty digital marketing đưa ra các cam kết cũng như hướng giải quyết nếu không đạt được hiệu quả công việc, chế tài xử phạt như thế nào? mức bao nhiêu? Tất cả nên được ghi rõ trong hợp đồng để tạo sự yên tâm nhất.

3. Lưu ý nhỏ khi làm việc với công ty digital marketing

Digital marketing là một lĩnh vực cực kỳ sáng tạo. Do đó khi phối hợp làm việc với họ thì chớ nên mang tâm lý áp đặt, dẫn dắt hay quá cứng nhắc hay lên tiếng phản đối gay gắt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới cảm hứng làm việc cũng như khả năng sáng tạo của họ.

Hi vọng một số chia sẻ trên đây là hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ với chúg tôi ngay hôm nay.

ĐT