Trang chủ » Tư vấn »Bảo Trì Máy Tính - Mạng LAN» Đăng nhập như là Administrator trong Windows 8

Ngày tạo: 13/11/2014

Đăng nhập như là Administrator trong Windows 8Để có thể đăng nhập vào các chương trình đòi hỏi phải đăng nhập bằng tài khoản Administrator trong Windows 8, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp kích hoạt tài khoản quản trị viên dưới đây:

Phương pháp 1: Kích hoạt tài khoản quản trị viên bằng cách thiết lập trong Local Users and Groups

Bước 1:

Nhấp chuột vào Computer và chọn Manager.Bước 2:

Trong Computer Management, bạn mở rộng Loacal Users and Groups, sau đó click vào Users. Lúc này bạn sẽ thấy tài khoản Administrator trong khung bên phải.


Bước 3:

Nhấp chuột phải vào tài khoản Administrator và chọn Properties. Trong thẻ General, bạn bỏ chọn hộp kiểm Account is disabled.

Lúc này bạn có thể đăng nhập vào tài khoản hiện tại của bạn và sẽ thấy tài khoản quản trị hiển thị trong danh sách của người sử dụng.

Phương pháp 2: Command Prompt


Thông qua Command Prompt, chúng ta có thể kích hoạt và vô hiệu hóa tàu khoản quản trị. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Vào màn hình bắt đầu và nhấp phải chuột để chọn All apps.Bước 2:

Khi thấy Command Prompt nằm bên dưới Windows System thì nhấp phải chuột vào Command Prompt, lúc này sẽ có một cửa sổ riêng biệt ở dưới cùng của màn hình với các tùy chọn.Bước 3:

Tìm và nhấp phải chuột vào Run as Adminisstrator, sau đó bạn sẽ thấy hộp thoại Command Prompt xuất hiện. Để kích hoạt tài khoản Administrator, bạn  nhập vào dòng lệnh như sau: net user administrator / active: yes.

Bước 4:

Vô hiệu hóa tài khoản Adminisstrator trong Command Prompt, bạn nhập dòng lệnh như sau: net user administrator / active: no.

Phương pháp 3: Sử dụng Local Security Policy

Bạn chỉ có thể sử dụng tùy chọn này khi dùng phiên bản Professional của Windows 8. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Mở Local Security Policy trong Windows 8 bằng cách vào Control Panel, sau đó nhấp vào Administrative Tool.

Bước 2:

Trong khung bên trái, bạn nhấp chuột vào Local Policies, sau đó chọn Security Optinons. Lúc này bạn sẽ thấy mục đầu tiên là Accounts: Administrator account status.Bước 3:

Nhấp đúp chuột vào mục đó và chọn Enabled.

ĐT