Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Đâu là kênh quảng cáo online hiệu quả nhất?

Ngày tạo: 17/02/2021

Đâu là kênh quảng cáo online hiệu quả nhất?Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì các kênh quảng cáo Online cũng đã ra đời mạnh mẽ. Qua đó giúp các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận khách hàng, thúc đẩy doanh thu tốt hơn. Vậy đâu là kênh quảng cáo online hiệu quả nhất hiện này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Quảng cáo Google Ads

Google được đánh giá là một trong những kênh quảng cáo thương hiệu tốt nhất. Theo đó, quảng cáo Google Ads đã mang lại sự thành công cho rất nhiều doanh nghiệp. Thực tế, hình thức quảng cáo này tính tiền dựa trên lượt click của người dùng. Thông qua thao tác tìm kiếm từ khóa của người dùng, Google sẽ hiển thị quảng cáo và gia tăng đến 80% tỉ lệ click chuột vào trang Web của bạn. Ưu điểm của quảng cáo Google Ads là:

+ Tỷ lệ chuyển đổi cao: Quảng cáo Google Ads cung cấp đến khách hàng các thông tin mà họ đang có nhu cầu tìm kiếm, vậy nên tỉ lệ khách hàng click vào quảng cáo cũng như tạo ra các chuyển đổi sẽ rất cao. 

+ Tỷ lệ khách hàng tiềm năng lớn: Vì quảng cáo chỉ hiển thị đến những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp, do đó khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng là rất lớn.

+ Chi phí hợp lý: Bạn chỉ phải trả tiền cho lượt click vào trang Web, vì vậy mà chi phí quảng cáo Google Ads cực kỳ tối ưu.

+ Phân phối quảng cáo khách quan: Bạn không cần thương hiệu quá mạnh hay bỏ ra số tiền khủng để tiếp cận khách hàng. Thay vào đó, Google sẽ đánh giá nội dung của bạn mang đến trải nghiệm với khách hàng ra sao rồi mới quyết định vị trí hiển thị quảng cáo. Vậy nên, bạn muốn tối ưu chi phí cũng như gia tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo thương hiệu thì không thể nào bỏ qua giải pháp này.

2. Làm SEO

Ở thời điểm hiện tại, SEO cũng được đánh giá là kênh quảng cáo online không những hiệu quả mà còn có tính bền vững cao, mang lại lượng người dùng và tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng lớn nếu thực hiện chiến dịch thành công.Với cách thức này, các SEOer sẽ tiến hành tối ưu hóa trang web về mọi mặt như giao diện, mã nguồn, nội dung, hình ảnh… nhằm thỏa mãn những tiêu chí đánh giá gắt gao của cỗ máy tìm kiếm Google. Từ đó, trang web sẽ có được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, điều này cũng đồng nghĩa với việc tỉ lệ người dùng click vào và truy cập website là rất cao.

Nhược điểm lớn nhất của quảng cáo SEO là một chiến dịch sẽ cần rất nhiều thời gian, bạn sẽ mất khoảng vài tháng hoặc thậm chí là cả năm nhưng bù lại, việc duy trì thứ hạng sau khi đã SEO thành công là dễ dàng và ít tốn kém hơn rất nhiều. Vì vậy, đây sẽ là giải pháp tối ưu cho mục tiêu quảng cáo dài hạn với mức chi phí cực kỳ tối ưu.

3. Quảng cáo mạng xã hội

Để nói quảng cáo mạng xã hội hiệu quả phải kể đến các kênh như Facebook, Instagram và Zalo, đặc biệt nhất là Facebook. Hiện nay số lượng người dùng mạng xã hội này lên đến cả tỷ người. Nhờ vào lợi thế đó mà quảng cáo Facebook giúp tiếp cận được khách hàng mục tiêu hiệu quả. Ưu điểm của quảng cáo mạng xã hội là:

+ Tệp khách hàng lớn: Do số lượng người dùng Facebook khá lớn nên quảng cáo kênh này giúp tiếp cận được đến hàng triệu người ở khắp mọi nơi, không bị giới hạn vùng địa lý. 
 
+ Chi phí linh hoạt: Tùy theo ngân sách của nhà đầu tư, doanh nghiệp mà chi phí quảng cáo có thể thay đổi tùy ý. 

+ Dễ dàng kết nối: Điểm giúp Facebook trở thành mạng xã hội mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất là do nó dễ dàng kết nối mọi người cùng nhau, cũng có thể dễ tương tác trực tiếp với doanh nghiệp thông qua mẫu quảng cáo. 

+ Phân phối quảng cáo hợp lý: Đối tượng mà quảng cáo phân phối là dựa vào các tiêu chuẩn mà nhà quảng cáo trực tiếp đặt ra trên trình quảng cáo của mình, vì vậy mà tính hợp lý của nó rất cao. 

4. Quảng cáo Email Marketing

Email Marketing là kênh quảng cáo hiệu quả trong suốt thời gian qua mà doanh nghiệp nên lựa chọn. Nội dung của quảng cáo Email Marketing sẽ được triển khai tùy theo từng giai đoạn khác nhau. Thông qua giải pháp này mà doanh nghiệp có thể chăm sóc được khách hàng trong thời gian dài, xây dựng sự gắn kết giữa các doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, kênh quảng cáo này cũng đặc biệt mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp cần chạy chương trình giảm giá, khuyến mãi. Muốn chạy Email Marketing, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ hoặc tự mua phần mềm về để hỗ trợ gửi email, tránh tình trạng emai gửi đi bị rơi vào hộp thư spam. Với những người chưa có kinh nghiệm tốt nhất nên tìm đến đơn vị quảng cáo uy tín để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. 

5. Kênh quảng cáo qua báo điện tử

Quảng cáo thông qua báo điện tử là kênh quảng cáo uy tín cho phép thương hiệu của doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nhiều độc giả mà chi phí lại không quá tốn kém. Nội dung quảng cáo được đăng trên các trang này thường được thể hiện dưới hình thức là các bài PR. Những trang báo càng lớn thì độ tin cậy của nhãn hàng càng cao và khả năng chiếm được lòng tin độc giả là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, chất lượng của nội dung cũng là yếu tố quyết định đến chiến dịch quảng cáo, lôi kéo sự chú ý của khách hàng. Một bài đăng trên báo điện tử được coi là hiệu quả khi nó hội tụ những yêu cầu như sau:

+ Văn phong rõ ràng, mạch lạc.

+ Thông tin về thương hiệu phải hấp dẫn.

+ Đánh trúng insight khách hàng. 

+ Hình ảnh đẹp, thu hút

Trên đây là những kênh quảng cáo Online hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn hình thức nào phù hợp với doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ với công ty Trần Lê, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn những lời khuyên bổ ích, qua đó giúp bạn lựa chọn được giải pháp tốt nhất cho mình. 

Thùy Duyên