Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Để nội dung website luôn hấp dẫn người đọc

Ngày tạo: 24/02/2018

Để nội dung website luôn hấp dẫn người đọcSáng tạo nội dung không ngừng nghỉ cho website là một trong những chiến thuật lâu dài của SEO web. Tuy nhiên, làm thế nào để nội dung website luôn mới mẻ và hấp dẫn người dùng không phải là đơn giản. Việc này đòi hỏi nhiều thời gian cũng như áp dụng nhuần nhuyễn các bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Chọn chủ đề 

Những chủ đề mới đang thu hút sự quan tâm của dư luận thường có lượt tìm kiếm cao trên Google và Bing. Để chọn được những chủ đề này, bạn phải tham khảo từ nhiều kênh thông tin, nguồn tin tức khác nhau. Thông thường, đó là những chủ đề liên quan đến các lĩnh vực gần gũi trong đời sống như công nghệ, thời trang, sức khỏe, trò chơi,...Dưới đây là một số cách chọn chủ đề cho bài viết: - Sử dụng Google Trend để tìm kiếm những chủ đề tiềm năng.
- Tìm những bài viết hay các video hướng dẫn có hàng ngàn lượt truy cập để tham khảo nội dung
- Đưa ra những ý kiến, đánh giá chân thực, sau đó là những lưu ý, lời khuyên bổ ích.
- Thay vì cung cấp những khái niệm, định nghĩa khô khan, nhàm chán, hãy cố gắng tạo ra nội dung mới mẻ theo cách tiếp cận xu hướng cá nhân.
- Trên cơ sở một quyển sách, một bộ phim, đưa ra những suy đoán và xây dựng giả thuyết một cách chặt chẽ, thuyết phục. 

Kiên trì, nhẫn nại

Cùng một chủ đề, mỗi người sẽ có cách tiếp cận, viết và diễn đạt khác nhau, người đọc có quyền lựa chọn những bài viết hay và bổ ích. Quan trọng nhất là bạn phải kiên trì và nhẫn nại, bất kể đang theo chủ đề gì (đánh giá, hướng dẫn, xu hướng,…). Đừng quá vội vàng và căng thẳng trong việc sáng tạo nội dung mà tạo ra những bài viết cũ kỹ, nhàm chán. Bên cạnh đó, nên lưu ý đến thời điểm cập nhật và chia sẻ bài viết, bởi không phải người dùng nào cũng trực tuyến 24/24. Làm sao đó để chọn được thời điểm thích hợp, giúp bài viết không bị “lạc trôi”, đồng thời, được nhiều người dùng nhìn thấy nhất.

Làm mọi cách để thu hút người đọc

Để bài viết thu hút người đọc, bên cạnh việc dành thời gian nghiên cứu, suy nghĩ và biên tập, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và năng khiếu viết lách, hoặc chí ít phải không ngừng học hỏi, luyện tập và cải thiện “trình” viết lách để không bị rơi vào các trường hợp bí câu từ, chữ nghĩa, dẫn đến diễn đạt lủng củng, lấp lửng. Nên nhớ, dù chủ đề có mới mẻ đến đâu mà diễn đạt không rõ ràng, thuyết phục thì người đọc cũng nhanh chóng bỏ qua bài viết.

Bên cạnh đó, để người đọc dễ dàng nắm bắt nội dung chính, hãy ngắt đoạn bài viết phù hợp, tương ứng với mỗi đoạn là một tiêu đề nhỏ và làm nổi bật phần tiêu đề này. Bởi thói quen của hầu hết người dùng Internet hiện nay là đọc lướt, nếu ấn tượng thì mới đọc sâu vào bài. Bằng cách này, bạn có thể giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn để thuyết phục họ hành động.

Lê Trinh