Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Để quảng cáo Google Adwords được phê duyệt nhanh nhất

Ngày tạo: 15/05/2018

Để quảng cáo Google Adwords được phê duyệt nhanh nhấtTất cả các chiến dịch quảng cáo Google Adwords đều trải qua quy trình phê duyệt. Nếu tuân thủ đầy đủ chính sách của Google cũng như thích hợp và an toàn với người dùng thì mới được phép hiển thị. Đó là lý do vì sao có những chiến dịch quảng cáo được hiển thị ngay sau 5 - 10 phút cài đặt, nhưng cũng có những chiến dịch quảng cáo rất lâu vẫn chưa được hiển thị. Vậy đâu là nguyên nhân? Và cần làm gì để quảng cáo Google Adwords được phê duyệt nhanh nhất?

Những chính sách quảng cáo của Google 

- Khi quảng cáo được tạo hoặc thay đổi, chúng sẽ được tự động gửi lên Google để đợi xem xét.

- Tối đa trong 3 ngày, kỹ thuật viên của Google sẽ xem xét các quảng cáo này. Trường hợp quá 3 ngày, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên của Google để được hỗ trợ.

- Để phê duyệt quảng cáo, Google dựa vào nhiều yếu tố như cài đặt chiến dịch, từ khóa quảng cáo, nội dung quảng cáo,…


- Trường hợp quảng cáo vi phạm chính sách quảng cáo thì bạn sẽ nhận được cảnh báo trong tài khoản, trong đó nêu rõ lý do vì sao quảng cáo bị từ chối. Ví dụ: Nếu quảng cáo dẫn về website “chết” thì Google sẽ đánh dấu quảng cáo là “Bị từ chối”, sau đó gửi email đến bạn để thông báo tình trạng này. 

Các bước Google phê duyệt quảng cáo 

Đang xem xét
Đủ điều kiện
Được chấp thuận
Được chấp thuận (không dành cho gia đình)
Được chấp thuận (dành cho người lớn)
Được chấp thuận (có giới hạn)
Bị từ chối
Website bị tạm ngưng

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn mất quá nhiều thời gian để hiển thị thì cần xem xét các nguyên nhân và cách xử lý như sau:

- Click vào phần quảng cáo và kiểm tra “trạng thái” để xác định quảng cáo “đang xem xét”, “đủ điều kiện” hay “chấp nhận”. Nếu “đang xem xét” thì tiến hành kiểm tra nội dung, văn phong, câu chữ sử dụng trong quảng cáo rồi điều chỉnh cho phù hợp để quảng cáo có thể “đủ điều kiện” hiển thị trên trang nhất và một thời gian sau sẽ được “chấp nhận” để cạnh tranh ở vị trí cao hơn.- Trường hợp quảng cáo không bị “đang xem xét” nhưng vẫn không được hiển thị thì bạn có thể vào “bóng thoại” ở khung trạng thái, nếu xuất hiện thông báo “quảng cáo không hiển thị do xếp hạng…” thì cần điều chỉnh lại giá thầu, nếu xuất hiện thông báo “từ khóa liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ bị hạn chế…” thì phải chờ ít nhất 24 giờ để quảng cáo được hiển thị. 

- Sử dụng từ khóa rộng liên quan đến từ khóa chính để quảng cáo mau chóng được hiển thị, đến khi quảng cáo đã hiển thị thì tắt những từ khóa rộng đi để tiết kiệm ngân sách. Thường thì sau 2 - 3 ngày quảng cáo được xem xét sẽ chuyển sang được chấp nhận. 

Nếu chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn rơi vào các trường hợp trên đây thì có thể áp dụng những cách mà chúng tôi chia sẻ để quảng cáo nhanh chóng được hiển thị, tiếp cận người dùng nhanh nhất, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh lên các đối thủ. 

Lê Trinh