Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Dịch vụ quảng cáo Google Adwords Trần Lê

Ngày tạo: 20/03/2018

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords Trần LêHầu hết các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh trực tuyến hiện nay đều sử dụng các dịch vụ quảng cáo Google Adwords để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và nâng cao hiệu quả bán hàng trực tuyến. Trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords thì Trần Lê là sự lựa chọn của đông đảo doanh nghiệp bởi chất lượng dịch vụ hàng đầu, mang đến nhiều lợi ích vượt trội.Sơ lược về quảng cáo Google AdwordsTrên thế giới, Google là công cụ tìm kiếm số 1. Còn tại Việt Nam, tới 90% người dùng sử dụng Google để phục vụ nhu cầu tìm kiếm, cụ thể là tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng. Và tâm lý của hầu hết người dùng tại Việt Nam là ưu tiên và tin tưởng vào những kết quả tìm kiếm xuất hiện đầu tiên. 

Nắm bắt được tâm lý này, các doanh nghiệp không ngừng đẩy mạnh quảng cáo Google Adwords để có thể hiển thị đầu trên kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút sự chú ý của người dùng và gia tăng cơ hội bán hàng.

Quảng cáo Google Adwords được Google cung cấp theo phương thức Pay per Click - trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột, gồm 3 hình thức chính: Quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo từ khóa trên các website và quảng cáo banner trên các website. 

Với quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm, thông điệp quảng cáo sẽ hiển phía trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Với quảng cáo banner, thông điệp quảng cáo (hoặc banner) sẽ hiển thị tại nhiều vị trí trên website, tùy thuộc yêu cầu của khách hàng. 

Ưu điểm của quảng cáo Google adwords


- Tiếp cận đông đảo khách hàng: Như đã nói, 90% người dùng Internet tại Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ, vì thế, quảng cáo Google Adwords có thể gia tăng mức độ tiếp cận khách hàng tối đa trên diện rộng.

- Google Adwords hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng và tiết kiệm chi phí tối đa: Bằng cách sử dụng từ khóa trọng tâm để chạy quảng cáo nên chỉ khi nào người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan thì quảng cáo mới xuất hiện, nhờ đó, vừa tiết kiệm được chi phí quảng cáo, vừa tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả.

- Có thể kiểm soát và đo lường tính hiệu quả của quảng cáo để điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp. Quy trình thực hiện quảng cáo Google Adwords tại Trần LêBất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu chạy quảng cáo Google Adwords cũng có thể liên hệ với công ty Trần Lê chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ theo quy trình các bước sau:

Tư vấn quảng cáo

Trên cơ sở yêu cầu của khách hàng, cùng với những kiến thức chuyên môn về Marketing Online, Digital Marketing, chúng tôi sẽ tiếp nhận và tư vấn giải pháp quảng cáo phù hợp nhất để phát huy tối đa tính hiệu quả của chiến dịch. 

Thiết lập quảng cáo

Quy trình thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Adwords không thể tách rời mục tiêu và ngân sách. Theo đó, tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách của doanh nghiệp mà công ty Trần Lê chúng tôi sẽ tư vấn và xây dựng kế hoạch quảng cáo phù hợp.

Trong đó, quan trọng nhất là mục tiêu, quyết định tính thành bại của chiến dịch quảng cáo. Có 2 mục tiêu chính mà doanh nghiệp cần lưu ý, đó là: Gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu và nâng cao doanh số bán hàng. Kết hợp với ngân sách hiện có, sẽ cho ra một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hoàn chỉnh.

Một bí quyết nhỏ khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Adwords là: Nếu ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng doanh thu thì hãy sử dụng từ khóa là tên sản phẩm, dịch vụ để vừa nhắm đúng nhu cầu của người dùng, vừa tránh được những click chuột không hiệu quả, gây lãng phí ngân sách. 

Nếu ngân sách lớn và mục tiêu nhận diện thương hiệu thì nên sử dụng từ khóa thông dụng, phổ biến, có độ truy vấn cao để quảng cáo xuất hiện nhiều, kéo theo click chuột tăng, từ đó khả năng nhận diện thường hiệu tốt hơn. 

Giám sát quảng cáo

Quá trình chạy quảng cáo Google Adwords, chúng tôi liên tục giám sát tiến độ và kiểm tra tính hiệu quả của chiến dịch để có những thay đổi, điều chỉnh kịp thời, giúp tiết kiệm ngân sách và mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Báo cáo hiệu quả

Định kỳ hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý, chúng tôi đều đặn báo cáo hiệu quả cho khách hàng, bao gồm số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột, thời điểm người dùng truy cập website nhiều, nội dung trên website được nhiều người dùng yêu thích, hành động của người dùng khi truy cập website,… Hoặc bất cứ lúc nào khách hàng có yêu cầu báo cáo hiệu quả, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết và chính xác. Chi phí quảng cáo Google AdwordsKhông phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực kinh tế để chạy quảng cáo Google Adwords, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thấu hiểu khó khăn của khách hàng, công ty Trần Lê chúng tôi luôn cân đối giữa nhu cầu và tài chính của khách hàng để có thể cung cấp gói dịch vụ quảng cáo phù hợp nhất. Và dù sử dụng gói dịch vụ nào chăng nữa, khách hàng cũng sẽ được cam kết chất lượng dịch vụ hàng đầu, mang đến lợi ích tối đa. 

Doanh nghiệp được gì khi chạy quảng cáo Google Adwords?


Trong các hình thức quảng cáo trực tuyến hiện nay thì quảng cáo Google Adwords được đánh giá cao hơn cả bởi chi phí thấp mà hiệu quả cao. Không những vậy, khi chạy quảng cáo Google Adwords, doanh nghiệp còn được hưởng rất nhiều lợi ích, mà rõ ràng và thuyết phục nhất chính là 4 lợi ích nổi bật dưới đây. 

1. Quảng cáo chính xác tới khách hàng tiềm năngKhông giống như quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, quảng cáo tờ rơi, quảng cáo banner,… xuất hiện một cách tràn lan, không nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể nào, quảng cáo Google Adwords có thể hướng đến chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng. Nghĩa là thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ xuất hiện ngay khi người dùng thực hiện việc tìm kiếm thông qua các từ khóa mà họ đang có nhu cầu.Điều này cho thấy quảng cáo Google Adwords hết sức thông minh, có thể nắm bắt tâm lý và hành vi khách hàng một cách chính xác, nhờ đó, có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh tối đa cho các doanh nghiệp. 

2. Quảng cáo đúng đối tượng và đúng thời điểmThời gian để cài đặt quảng cáo Google Adwords khoảng 1 tiếng, và sau 5 phút cài đặt, quảng cáo có thể xuất hiện trên Google. Cùng với đó, công cụ quản lý của Google cho phép cài đặt chiến dịch quảng cáo theo nhu cầu của doanh nghiệp một cách dễ dàng, chẳng hạn như cài đặt ngôn ngữ, quốc gia, khu vực, thời gian, thiết bị sử dụng, ngân sách,… để vừa tối ưu ngân sách, vừa phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. 

3. Dễ dàng đánh giá và điều chỉnh linh hoạtTất cả các hoạt động liên quan đến chiến dịch quảng cáo như số lần hiển thị, số click chuột, chỉ số CTR, bounce rate,… doanh nghiệp đều có thể theo dõi để thông qua đó, kịp thời thay đổi cho phù hợp. Và bất cứ lúc nào, doanh nghiệp cũng có thể kiểm tra các chỉ số này mà không phải chờ đợi 1 - 2 tuần, thậm chí là cả tháng như các hình thức quảng cáo khác. Điều này giúp doanh nghiệp không phải “lỗ” thêm một khoản tiền quảng cáo chỉ vì chờ đợi kết quả, đồng thời, có thể nhanh chóng điều chỉnh chiến dịch quảng cáo để cải thiện tình hình. 4. Tạo tiền đề cho SEO webCùng với quảng cáo Google Adwords, SEO web cũng là hoạt động được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đạt hiệu quả lâu dài, bền vững. Nhưng khác với quảng cáo Google Adwords, SEO web đòi hỏi nhiều thủ thuật và thời gian hơn. Tuy nhiên, nếu thực hiện tốt chiến dịch quảng cáo Google Adwords, chúng sẽ tạo tiền đề rất tốt để SEO web, giúp các SEO-er nhanh chóng xác định được mục tiêu, thị trường và cả các từ khóa cần SEO.

Đặc biệt, nếu kết hợp song song cả quảng cáo Google Adwords với SEO web, doanh nghiệp sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn so với các đối thủ.

Tại sao quảng cáo Google Adwords rất quan trọng với các doanh nghiệp nhỏ?
Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, quảng cáo thực sự là một “gánh nặng”. Nếu không quảng cáo, khó có thể tồn tại và cạnh tranh trên thị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt. Nhưng nếu quảng cáo, chi phí là áp lực không hề nhỏ. Tuy nhiên, quảng cáo Google Adwords sẽ là phương án lý tưởng để những doanh nghiệp nhỏ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và nâng cao hiệu quả bán hàng bởi hình thức quảng cáo này không tốn nhiều chi phí mà lại mang lại hiệu quả cao. 

1. Tiếp cận khách hàng ngay khi họ tìm kiếmNgay khi khách hàng thực hiện tìm kiếm, sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm để thu hút. Và vị trí ấn tượng nhất chính là top 3 hoặc top 4. Với cách hiển thị và vị trí hiển thị này, bạn có thể tiếp cận khách hàng, thậm chí là khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả thay vì quảng cáo tràn lan trên các phương tiện truyền thông đại chúng rất tốn kém. 2. Tiếp cận khách hàng địa phương Bằng cách đưa vị trí của bạn lên bản hiển thị tìm kiếm, bạn có thể cho khách hàng biết được bạn đang ở đâu, có gần họ không để tạo sự thuận tiện và khuyến khích họ đặt mua hàng. Đặc biệt, quảng cáo Google Adwords còn thông minh ở chỗ cho phép bạn nhắm khách hàng theo mục tiêu quốc gia, khu vực địa lý và loại bỏ những vị trí vượt mục tiêu để vừa tiết kiệm chi phí quảng cáo, vừa tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. 

3. Hiển thị thông tin liên lạcDù bạn kinh doanh gì, lĩnh vực nào, chất lượng sản phẩm và dịch vụ ra sao thì thông tin liên lạc mới là quan trọng. Nên nhớ, thông tin liên lạc càng cụ thể, chi tiết thì mức độ tin tưởng của khách hàng càng cao. Những tiện ích mở rộng của quảng cáo Google Adwords cho phép bạn tích hợp số điện thoại, địa chỉ, liên kết trang, đánh giá, chú thích,… để khách hàng có thể nắm rõ thông tin liên hệ, từ đó tạo sự tin cậy và thuyết phục họ đặt mua hàng. 

4. Tìm kiếm mục tiêu caoLà doanh nghiệp nhỏ, khi không có thế mạnh về tài chính, bạn có thể sử dụng chính “nội lực” của mình để thực hiện chiến dịch quảng cáo. Nghĩa là bằng cách tối ưu điểm chất lượng, cải thiện nội dung website, dùng từ khóa chuẩn xác, mục tiêu quảng cáo cụ thể, rõ ràng,… bạn có thể nâng cao hiệu quả của chiến dịch quảng cáo mà không tốn kém quá nhiều chi phí. 

- Điểm chất lượng: đây là yếu tố rất quan trọng nhất trong quảng cáo Google Adwords, bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ đưa cho bạn điểm chất lượng của từng từ khóa. Điểm chất lượng được đánh giá trên thang điểm 10, bạn chỉ nên quảng cáo các từ khóa có điểm chất lượng từ 6/10 trở lên. Nếu các từ khóa có điểm chất lượng thấp, dưới 6/10 thì bạn nên điều chỉnh lại nội dung quảng cáo, nội dung website sao cho phù hợp. 

- Điểm chất lượng cũng ảnh hưởng rất lớn đến số tiền click vào quảng cáo, nếu điểm chất lượng bạn cao, số tiền bạn phải trả sẽ thấp. Ngược lại, điểm chất lượng thấp, số tiền bạn phải trả sẽ cao. Do đó, bạn phải tối ưu hóa điểm chất lượng càng cao càng tốt để tiết kiệm chi phí quảng cáo và đạt hiệu quả cao nhất.5. Thực hiện nhắm mục tiêu lạiThực tế, khi bạn vào website để tìm kiếm thông tin gì đó và khi bạn thoát ra, thì những thông tin này vẫn có thể “đi theo” bạn. Và quảng cáo Google Adwords cũng có tính năng này. Khi khách hàng truy cập vào website thông qua mẫu quảng cáo Google Adwords, đến khi họ rời khỏi trang web, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo lại để “đi theo” họ trên mạng hiển thị của Google hoặc tìm kiếm của Google. Và như thế, bạn có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo tối đa.

Lý do doanh nghiệp không nên tự chạy quảng cáo Google Adwords?
Vì để tiết kiệm chi phí hoặc tự tin vào nguồn lực của công ty nên nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp tự chạy quảng cáo Google Adwords. Tuy nhiên, quá trình tự triển khai và thực hiện, doanh nghiệp có thể mắc một số sai lầm dẫn đến mất thời gian và tốn kém chi phí mà lại không mang đến hiệu quả. Dưới đây là những lý do vì sao doanh nghiệp không nên tự chạy quảng cáo Google Adwords.
 

1. Không biết cách tối ưu từ khóa
Trong quảng cáo Google Adwords, từ khóa là quan trọng nhất. Nếu không nhạy bén và dày dạn kinh nghiệm, việc chọn không đúng từ khóa và không biết cách tối ưu từ khóa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của chiến dịch quảng cáo. Chẳng hạn:

- Sử dụng quá nhiều từ khóa sẽ tốn kém rất nhiều ngân sách mà không đạt được kết quả như mong muốn.

- Sử dụng từ khóa quá rộng sẽ không nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

- Không sử dụng từ khóa phủ định dẫn đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo bị suy giảm rõ rệt.

2. Không biết phân vùng địa lýViệc không phân vùng địa lý cho quảng cáo Google Adwords sẽ khiến doanh nghiệp bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng, đồng thời, lãng phí ngân sách quảng cáo vào những đối tượng người dùng ở cách xa doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo, các đơn vị cung cấp dịch vụ luôn tư vấn doanh nghiệp phân vùng địa lý, quốc gia để có thể nhắm tới những khách hàng ở từng địa điểm cụ thể. 

3. Sai trang đíchTrang đích (Lading Page) là trang mà người dùng sẽ được chuyển đến khi nhấp chuột vào quảng cáo. Việc dẫn sai trang đích - dù vô tình hay cố ý thì cũng khiến người dùng cảm thấy khó chịu, ức chế và có cảm giác như bị lừa. Đặc biệt, nếu trang đích chẳng liên quan đến nội dung quảng cáo hoặc tốc độ tải của trang đích “chậm như rùa” thì người dùng sẽ nhanh chóng thoát trang và không bao giờ quay trở lại. 4. Không có phần liên hệ trong trang đíchThông tin liên hệ là yếu tố gia tăng sự tin cậy và thuyết phục nơi người dùng. Dù trang đích có bày trí sản phẩm chi tiết như thế nào, điều hướng dễ dàng ra sao mà không bổ sung thông tin liên hệ thì cũng khiến người dùng e ngại và dè dặt. Cùng với đó, khi không có phần liên hệ, người dùng sẽ không biết làm thế nào để liên lạc, và những thắc mắc của người dùng cũng không được giải đáp kịp thời, dẫn đến bỏ lỡ nhiều cơ hội bán hàng. 

5. Không tích hợp công cụ theo dõi và công cụ đo lường lợi nhuậnBất cứ hình thức quảng cáo nào cũng đòi hỏi sự theo dõi, kiểm tra và rà soát chặt chẽ để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Thế nhưng, khi tự chạy quảng cáo Google Adwords, không phải ai cũng biết cách tích hợp công cụ theo dõi và công cụ đo lường lợi nhuận để được theo dõi, đo lường, điều chỉnh và tối ưu chiến dịch quảng cáo, dẫn đến mất thời gian, tốn chi phí mà hiệu quả không như mong đợi.Nói chung, một khi đã tự chạy quảng cáo Google Adwords thì không nhiều cũng ít, doanh nghiệp có thể mắc một trong những sai lầm trên, khiến chiến dịch quảng cáo bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, thay vì tự chạy quảng cáo, hãy sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords mà công ty Trần Lê cung cấp để vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa đảm bảo một chiến dịch quảng cáo thành công, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh.