Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ quảng cáo trực tuyến

Ngày tạo: 22/02/2021

Dịch vụ quảng cáo trực tuyếnVì sao nên sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tuyến? Có những hình thức quảng cáo trực tuyến nào và đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn? Cùng tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tuyến?


Dịch vụ quảng cáo trực tuyến ngày nay đã trở thành một phần không thể tách rời của hoạt động bán hàng trực tuyến bởi nó mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích cực kỳ to lớn:

+ Hiểu về khách hàng, biết cách giành được khách hàng: 


Trong kinh doanh online cũng như offline truyền thống, khách hàng không của riêng ai mà sẽ thuộc về những nhãn hàng biết cách “giành” lấy họ. Muốn giành được khách hàng về phía mình thì một điều chắc chắn là chúng ta phải thấu hiểu về điều mà họ đang muốn để thỏa mãn được nhu cầu đó. Thật may, các hình thức quảng cáo trực tuyến hiện nay giúp doanh nghiệp làm rất tốt điều này.Với các hình thức quảng cáo truyền thống, muốn có được data khách hàng là cực kỳ vất vả bởi chúng ta sẽ phải trực tiếp thực hiện các cuộc khảo sát, nghiên cứu người dùng. Điều này gây mất thời gian rất nhiều, chưa kể không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng chia sẻ về thông tin cá nhân cũng như mọi thứ liên quan đến mình. 

Với dịch vụ quảng cáo trực tuyến thì khác. Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào thì các nhà cung cấp này luôn có những công cụ hỗ trợ để mang lại cho bạn data khách hàng đầy đủ nhất thông qua lịch sử truy cập internet cũng như các hành vi của họ trên môi trường internet: Sở thích, giới tính, các truy vấn gần đây, địa điểm… Đây là nguồn dữ liệ cực kỳ cần thiết giúp doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng, từ đó tìm được cách tiếp cận, tiếp thị phù hợp thị hiếu nhất. 

+ Giúp kiểm soát tốt chi phí quảng cáo và đo lường chính xác hiệu quả bán hàng

Không chỉ có các công cụ hỗ trợ lấy data khách hàng, dịch vụ quảng cáo trực tuyến còn hỗ trợ người dùng kiểm soát tốt chi phí quảng cáo và đo lường chính xác hiệu quả mà nó mang lại. 

Nhờ các báo cáo này, chúng ta biết được rằng đường lối đang đi liệu có thật sự phù hợp và mang lại hiệu quả hay không? Để từ đó một lần nữa dựa trên hành vi, tâm lý khách hàng để điều chỉnh lại cho phù hợp, hoặc quyết định có nên tiếp tục hay không nhằm tránh được tình trạng hao tốn chi phí mà không biết trong tương lại liệu có mang lại hiệu quả như ý muốn. Điều này là rất khó để xác định và đo lường nếu bạn chọn cách quảng cáo trên truyền hình, phát thanh hay báo giấy…

2. Các dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay


Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về các dịch vụ quảng cáo trực tuyến được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay, để từ đó giúp bạn biết được đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình:

*  Quảng cáo Google AdwordsĐây là dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi Google. Khi sử dụng dịch vụ này, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google tại vị trí mà bạn mong muốn nếu người dùng sử dụng các từ khóa liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của bạn để truy vấn.

Ưu điểm của Google Adwords:

+ Phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng là cực kỳ lớn nhờ có sự “chống lưng” của “ông lớn” Google. Mẫu quảng cáo của bạn sẽ không chỉ hiển thị trên bảng kết quả tìm kiến của công cụ này, mà còn cho phép cài đặt để hiển thị trên các website khác khi người dùng truy cập internet (tiếp thị lại cho những người dùng đã tiếp cận, tìm kiếm sản phẩm của bạn trước đó nhưng chưa chốt đơn). 

Chưa hết, nhờ sự hỗ trợ tối ưu của các công cụ phân tích người dùng, Google Adwords cho phép chúng ta cài đặt mục tiêu để quảng cáo xuất hiện tại các khu vực, lứa tuổi, giới tính… mà doanh nghiệp nhắm tới.

+ Không giới hạn thời gian: Nếu như với các hình thức quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp phải phụ thuộc vào các khung giờ xuất hiện theo ấn định, thì với Google Adwords, quảng cáo của bạn sẽ hiện thị cả ngày lẫn đêm, ở mọi lúc, mọi nơi.

+ Kiểm soát chi phí dễ dàng: Google Adwords có nhiều gói với chi phí khác nhau, giúp doanh nghiệp lựa chọn được gói chi phí phù hợp với tài chính của mình.

Nhược điểm: Cần có kinh nghiệm, chuyên môn để cài đặt và chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả, nếu không sẽ rất dễ lạm phát chi phí mà không mang lại hiệu quả. Đó là lý do vì sao bạn cần mày mò, học hỏi rất nhiều mới có thể tự mình chạy Google Adwords. Nếu không, hãy liên hệ với Trần Lê để được tư vấn kỹ lưỡng và hỗ trợ tối ưu quảng cáo.

* Quảng cáo Facebook AdsĐây là dịch vụ quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Facebook, hiện được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn.

Ưu điểm: 

+ Với lượng người dùng lên đến con số hàng tỷ, trải rộng trên khắp toàn cầu, đang không ngừng phủ sóng và tăng thêm về mặt số lượng… mạng xã hội Facebook vì thế mang lại cho mẫu quảng cáo của bạn phạm vị hiển thị rộng rãi.

+ Tốc độ lan truyền nhanh chóng: Với cộng đồng người dùng hùng hậu cùng sự hậu thuẫn của công nghệ số, các mẫu quảng cáo trên Facebook có cơ hội lan truyền nhanh đến chóng mặt, tạo hiệu ứng cực kỳ rộng rãi thông qua các nút Like, Share và chức năng comment.

+ Tính tương tác cao: Cho phép doanh nghiệp kết nối, tương tác với khách hàng ngay lập tức thông qua các tính năng hỗ trợ trả lời (Messengerr), comment.

* SEO website

Nếu liệt kê các dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả mang lại hiệu quả tốt nhất mà bỏ qua SEO website thì chắc chắn đó là một thiếu sót cực kỳ lớn.

Tương tự như Google Adwords, kết quả của SEO web cũng giúp quảng cáo của bạn hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

SEO web là hình thức quảng cáo trực tuyến mang lại hiệu quả tự nhiên nhất, cũng chính vì vậy nên được khách hàng tin tưởng nhất, mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao và cực kỳ hữu ích đối với việc gầy dựng uy tín, thương hiệu cho doanh nghiệp.

Những ưu điểm nổi trội của dịch vụ quảng cáo trực tuyến này giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh đề trên:

+ Phạm vi hiển thị, tiếp cận khách hàng rộng lớn không hề thua kém Google Adwords hay Facebook bởi sở hữu mạng lưới được cung cấp từ Google.

+ Giúp cải thiện, hoàn thiện chất lượng website: Tùy vào gói dịch vụ SEO lựa chọn, website của bạn sẽ được cải thiện chất lượng toàn bộ trang (SEO tổng thể), hoặc tối ưu các trang sản phẩm (SEO sản phẩm), danh mục (từ khóa). 

Tóm lại, với SEO, muốn vươn lên trong bảng xếp hạng thì bắt buộc website hoặc trang dịch vụ/sản phẩm phải đảm bảo chất lượng. Do đó, lựa chọn SEO là phương án lý tưởng để vừa hoàn thiện web, vừa tạo giá trị chuyển đổi.

+ Vị trí hiển thị do SEO mang lại là hoàn toàn tự nhiên, không mang tính chất quảng cáo bởi vị trí đó đến từ nỗ lực hoàn thiện chất lượng web, trải nghiệm người dùng, do đó được khách hàng đánh giá cao hơn, tin tưởng hơn.

+ Chi phí hợp lý, có nhiều gói dịch vụ với mức phí khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn. 

+ Ngay cả khi đã dừng làm SEO, quảng cáo của bạn sẽ vẫn hiện thị trong Top kết quả tìm kiếm do trước đó đã thu được traffic lớn, ổn về chất lượng.

Như vậy trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về ưu điểm của dịch vụ quảng cáo trực tuyến và một số lựa chọnt tiêu biểu nhất. Nếu vẫn còn phân vân không biết nên chọn dịch vụ nào, chi phí cụ thể ra sao? Hãy nhấc máy lên và liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

ĐT