Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Dịch vụ quảng cáo Website trên Google

Ngày tạo: 22/03/2021

Dịch vụ quảng cáo Website trên GoogleGoogle hiện nay là một công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Hầu hết mọi người đều có thói quen dùng Google cho mục đích truy vấn thông tin khi cần. Do đó, sử dụng dịch vụ quảng cáo Website trên Google sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp có thể hoạt động kinh doanh mang lại kết quả cao, doanh thu như ý.

1. Dịch vụ quảng cáo Website trên Google là gì?

Dịch vụ quảng cáo Website trên Google còn được gọi là quảng cáo Google Adwords, đây là loại hình quảng cáo mất phí cho mỗi lần click chuột của người dùng vào Website. Sở dĩ nó phổ biến là do nó cho phép người làm quảng cáo có thể kiểm soát được chi phí bằng cách thiết lập ngân sách tối đa cho mỗi quảng cáo. Một số ưu điểm của quảng cáo Google Adwords như sau:

- Nhắm đúng đối tượng vào khách hàng tiềm năng

Khi có người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp thì quảng cáo sẽ được hiển thị. Điều này làm gia tăng khả năng tiếp cận hàng khách hàng tiềm năng và giúp người làm kinh doanh có cơ hội bán hàng nhiều hơn mà không cần phải tốn nhiều công sức. 

- Đạt hiệu quả cao với chi phí phù hợp nhất

Với quảng cáo Website trên Google bạn chỉ cần trả tiền cho những người thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và click vào quảng cáo của bạn. Bạn cũng được quyết định số tiền của mình bỏ ra cho quảng cáo là bao nhiêu dựa vào điều kiện và đặc điểm kinh doanh của bạn. Ngân sách tối thiểu cho quảng cáo Google Adwords có thể rất nhỏ, từ 500.000VNĐ.

- Chủ động thay đổi được nội dung quảng cáo

Trong quá trình sử dụng dịch vụ quảng cáo Website trên Google bạn có thể điều chỉnh được từ khóa làm quảng cáo, chi phí chạy quảng cáo tối đa mỗi ngày, nội dung quảng cáo, địa điểm và thời gian hiện quảng cáo, những từ khóa mà bạn muốn tránh, những địa chỉ IP bạn không muốn quảng cáo của mình xuất hiện,… Điều đó đáp ứng được nhu cầu thực tế của khách hàng.

- Dễ dàng kiểm soát được hoạt động của quảng cáo.

Bạn hoàn toàn có thể biết được rằng mình sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho quảng cáo Website trên Google, mức giá trung bình cho mỗi click chuột vào Website là bao nhiêu, số lần hiển thị quảng cáo như thế nào, số lần người click chuột vào Website,…

- Nhiều tiện ích phong phú

Người làm quảng cáo Google Adwords còn có thể tùy chọn giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý để quảng cáo, hoặc theo dõi xem có bao nhiêu người mua hàng trực tuyến, đăng ký thành viên thông qua hình thức quảng cáo này. 

2. Khi nào nên sử dụng dịch vụ quảng cáo Website trên Google?

- Website hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh cao

Có thể kể đến như lĩnh vực bất động sản, spa, thẩm mỹ, xây dựng,… là những lĩnh vực mà không phải lúc nào làm SEO từ khóa cũng đạt được kết quả như ý. Vì vậy, chọn giải pháp quảng cáo Google Ads được coi là quyết định phù hợp nhất cho bạn. - Website mới đưa vào hoạt động

Trường hợp bạn mới thiết kế Web thì việc chăm sóc Web, làm SEO chưa thể nào đem lại kết quả cho bạn ngay được. Trong khi đó bạn cần phải có lượng khách hàng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và việc chọn quảng cáo Google chính là giải pháp lý tưởng nhất.

- Tâm lý mua ngay của khách hàng

Đối với những lĩnh vực như spa, mỹ phẩm, thời trang,… thì người dùng thường có nhu cầu click vào các kết quả đầu tiên mà mình tìm thấy sau khi gõ từ khóa truy vấn. Điều này có nghĩa là nếu làm SEO có từ khóa hiển thị trên top cao thì tỉ lệ click chuột cũng sẽ bị hạn chế. Bởi những vị trí hàng đầu trên công cụ tìm kiếm đều dành cho quảng cáo Google Ads. Vậy nên, lợi dụng tâm lý chung của khách hàng bạn nên chọn giải pháp quảng cáo Google Awords.

- Không có nhiều thời gian chăm sóc Web

Bạn đã xây dựng xong trang Web nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm sóc, quản trị. Bạn muốn thuê một đơn vị đảm nhận công việc này nhưng lại không có nhiều niềm tin vào dịch vụ chăm sóc Website. Vậy thì hãy chọn dịch vụ quảng cáo Google Adwords, với dịch vụ này bạn vừa có thể quảng cáo được từ khóa, Website trên Google, vừa có được đội ngũ chuyên gia chăm sóc Website, tối ưu trang Web để quảng cáo đem lại hiệu quả cáo nhất. 

3. Dịch vụ quảng cáo Website trên Google tại Trần Lê- Quy trình thực hiện

Bước 1: Nhân viên Trần Lê hẹn gặp khách hàng trực tiếp hoặc trao đổi, tư vấn cho khách hàng Online.

Bước 2: Dựa vào nội dung đã trao đổi lên kế hoạch chi tiết quảng cáo, ngân sách, đánh giá mức độ hiệu quả của quảng cáo. 

Bước 3: Được sự đồng ý của khách hàng tiến hành lên hợp đồng, ký xác nhận hai bên. Sau khi nhận được thanh toán của khách hàng theo như hợp đồng sẽ tiến hành thiết lập quảng cáo. Kiểm tra và duyệt phần thiết lập trước khi cho chạy chính thức. 

Bước 4: Nhân viên của Trần Lê sẽ thường xuyên kiểm tra tiến độ quảng cáo, chất lượng từ khóa để có lợi nhất cho khách hàng. 

Bước 5: Báo cáo chi tiết cho khách hàng định kỳ hay bất kỳ lúc nào khách hàng có yêu cầu. Thông qua kết quả này khách hàng có thể nắm được thông tin như số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột, hành động của người dùng khi vào Website là gì. Ngoài ra, trong báo cáo cũng sẽ ghi rõ thông tin chi tiết của người dùng như quốc gia, thành phố, vào Website thông qua từ khóa nào, thời điểm truy cập trong ngày,…

- Bảng giá dịch vụ quảng cáo Website trên Google

STT

Ngân sách (VNĐ/Tháng)

Phí dịch vụ (VNĐ/Tháng)

1

3.000.000 - 5.000.000

30%

2

5.000.000 - 10.000.000

25%

3

10.000.000 - 20.000.000

20%

4

> 20.000.000

15%


Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể nắm rõ dịch vụ quảng cáo Website trên Google là gì, lợi ích và thời điểm thích hợp nên sử dụng dịch vụ này là khi nào. Còn thắc mắc vấn đề gì, nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé. 

Thùy Duyên