Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO: 3 hạn chế cần biết

Ngày tạo: 10/07/2022

Dịch vụ SEO: 3 hạn chế cần biếtSử dụng dịch vụ SEO là một trong những phương án marketing online hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên lựa chọn này vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Việc nắm rõ các mặt hạn chế này sẽ giúp chúng ta sử dụng dịch vụ SEO hiệu quả hơn.

1. Google liên tục cập nhật thuật toán để tối ưu trải nghiệm người dùng

Google luôn mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của mình khi thực hiện truy vấn trên công cụ này. Đó là lý do vì sao Google thường xuyên cập nhật, thay đổi các thuật toán.

Các thuật toán thay đổi không nằm ngoài mục đích giúp cải thiện chất lượng trải nghiệm cho khách hàng, tránh được tình trạng các dịch vụ SEO sử dụng các phương thức SEO mũ đen đánh lừa Google lẫn người dùng, mang lại trải nghiệm tệ hại, thiếu uy tín. Ngoài ra, thay đổi thuật toán cũng là cách để đòi hỏi mỗi website phải không ngừng hoàn thiện để mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất.

Thuật toán thay đổi đồng nghĩa, thứ hạng trên trang web cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu website không đáp ứng sự phù hợp với các thuật toán này. Chính vì vậy, dịch vụ SEO phải luôn theo dõi và cập nhật thông tin kịp thời những đợt Google thay đổi thuật toán nhằm tối ưu web thích ứng với các thuật toán này.
Như vậy, có thể nói rằng làm SEO là một quá trình không ngừng nghỉ, không có điểm dừng. Ngay cả khi đã SEO thành công, chúng ta vẫn phải tiếp tục tối ưu web thì mới có thể duy trì được thứ hạng.

2. Sự tấn công liên tục từ đối thủ cạnh tranhNgày nay, hầu hết mọi doanh nghiệp đều đã nhìn thấy tiềm năng từ thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Do vậy, hầu hết đều tập trung đẩy mạnh cho việc SEO web. Đó là lý do vì sao hiện tại, SEO là một lĩnh vực có sự cạnh tranh rất khốc liệt và liên tục. 

Điều này cũng có nghĩa, nếu không muốn bị đối thủ vượt mặt thì doanh nghiệp cần không ngừng làm SEO, không ngừng tối ưu trang web. Ngoài ra, với sự cạnh tranh lớn như vậy, việc SEO web lên Top rõ ràng cần thời gian, kiên trì, tránh dục tốc bất đạt. Đó là lý do không nên tin vào các dịch vụ SEO cam kết SEO web lên Top chỉ sau vài tháng. Bên cạnh đó, vì là một lĩnh vực rất cạnh tranh, nên mọi doanh nghiệp đều cần chú trọng, đẩy mạnh việc làm SEO liên tục, ở bất kỳ giai đoạn nào.

3. Cần kết hợp với các yếu tố khác để tạo ra chuyển đổi

Nếu một dịch vụ SEO nào đó cam kết với bạn rằng họ sẽ giúp tạo ra chuyển đổi nhanh chóng cho website của bạn thì đừng vội tin, hãy cân nhắc lại về việc hợp tác. Thực tế, việc tạo ra chuyển đổi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác ngoài SEO:

+ Chất lượng nội dung trang web: Nếu SEO lên Top nhưng chất lượng nội dung trang không đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thông tin của khách hàng thì chắc chắn sẽ không thể tạo ra chuyển đổi bởi tỉ lệ thoát trang do không được đáp ứng đúng nhu cầu thông tin là rất cao. SEO lên Top nhưng tỷ lệ thoát trang lớn là tình trạng sẽ gặp phải nếu dịch vụ SEO chọn sai từ khóa.

+ Giao diện trang web: Thứ hạng cao, nội dung đặc sắc nhưng giao diện kém bắt mắt cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cơ hội tạo chuyển đổi bị thấp đi rõ rệt bởi điều này cũng sẽ gây ra tình trạng thoát trang. Đó là lý do vì sao trước khi sử dụng dịch vụ SEO, bạn nên chú trọng đến việc thiết kế giao diện web sao cho bắt mắt, ấn tượng và thu hút nhất đối với khách hàng mục tiêu.+ Chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Đây mới chính là 2 yếu tố then chốt quyết định tới tỉ lệ chuyển đổi của trang. Khi đã đạt được thứ hạng cao, thu hút được nhiều traffic, nếu trang của bạn chứng minh rõ được chất lượng sản phẩm, mang lại sự hài lòng cao trong quá trình tư vấn thì chắc chắn sẽ tạo được chuyển đổi lớn. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao cùng với việc đẩy mạnh đầu tư SEO web, chúng ta cần không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

ĐT