Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO bày cách chọn từ khóa theo chiến lược SEO

Ngày tạo: 03/02/2021

Dịch vụ SEO bày cách chọn từ khóa theo chiến lược SEOChọn từ khóa là một trong những vấn đề quan trọng nhất và cũng khó khăn nhất khi SEO web. Chọn được từ khóa phù hợp thì khả năng thành công của dự án SEO sẽ cao hơn và ngược lại. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để chọn được từ khóa hợp lý? Nếu chưa, dịch vụ SEO chúng tôi có một vài gợi ý cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nghiên cứu từ khóaBước 1: Nghiên cứu từ khóa chủ đề

Từ khóa chủ đề là các từ khóa chính liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ trên website của bạn.

Ví dụ: website của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ SEO web thì từ khóa chủ đề chính là “Dịch vụ SEO web” hoặc “Dịch vụ SEO website”.

Bước 2: Sử dụng Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa

Với những từ khóa chính đã chọn được ở bước 1, chúng ta sẽ sủ dụng chúng để tìm và lấy tất cả các từ khóa gợi ý liên quan.

Bước 3: Nghiên cứu từ khóa bằng công cụ Keywordtool.io

Với các từ khóa chủ đề tìm được ở bước 1, chúng ta cho vào công cụ cụ keywordtool.io để lấy tất cả các từ khóa gợi ý liên quan. 

Bước 4: Tổng hợp danh sách từ khóa

Sử dụng các từ khóa lấy được ở bước 2 và bước 3 để tổng hợp lại thành một danh sách.

Ở bước này chúng ta sẽ phân tích và phân loại từ khóa rồi sàng lọc lại để có được một danh sách từ khóa phù hợp nhất cho dự án SEO của mình. Trong quá trình sàng lọc, hãy tập trung vào các yếu tố quan trọng là: Số lượng search hàng tháng, mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Khi đã có trong tay danh sách từ khóa theo các tiêu chí cụ thể, chúng ta sẽ tiếp tục sàng lọc bằng cách bỏ qua các từ khóa có:

+ Số lượt tìm kiếm thấp
+ Tỉ lệ chuyển đổi thấp
+ Mức độ cạnh tranh quá cao
+ Từ khóa vô nghĩa
+ Từ khóa không có sự liên quan

Bước 5: Chia nhóm từ khóa

Với danh sách từ khóa đã sàng lọc được ở bước 4, chúng ta sẽ tiến hành chia nhóm cho các từ khóa theo các nhóm chủ đề lớn và sau đó xác định các từ khóa nhỏ trong chủ đề. Sau bước này, chúng ta sẽ có:

Nhóm chủ đề lớn

Từ khóa chủ đề lớn

Từ khóa thuộc chủ đề

Hãy lặp đi lặp lại các bước trên khoảng 3 lần để đảm bảo sự sàng lọc chính xác và lấy được toàn bộ từ khóa của ngành mà bạn đang kinh doanh.2. Cách lựa chọn từ khóa SEO phù hợp

Từ bộ từ khóa mà chúng ta có được sau 5 bước nghiên cứu ở trên, chúng ta cần tiếp tục sàng lọc để chọn được từ khóa thích hợp cho chiến lược SEO, nguồn lực của mình. Bằng cách nào? Hãy dựa trên các tiêu chí sau:

* Không để lọt các từ khóa chuyển đổi: Đó là những từ khóa có khả năng mang lại đơn hàng cho bạn. Ví dụ, chúng ta kinh doanh máy tính, laptop thì chớ bỏ qua các từ khóa như: Khuyến mãi laptop, mua laptop, laptop giá tốt nhất, khuyến mãi laptop dell Inspiron…

* Chọn từ khóa có chi phí và công sức SEO thấp hơn so với lợi ích mà nó có thể mang lại: Trong một ngành, chúng ta có rất nhiều từ khóa để SEO nên chúng ta sẽ không thể đủ chi phí và nguồn lực để SEO hết các từ khóa. Đó là lý do vì sao nên chọn những từ phù hợp nhất để mang lại hiệu quả tốt nhất ở thời điểm hiện tại. 

* Chọn từ khóa phù hợp với khả năng của mình, không nên cố đâm đầu vào các từ có mức độ cạnh tranh quá cao: Các từ khóa có mức độ cạnh tranh quá cao sẽ khiến chúng ta mất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Do đó khi mới bắt đầu thì chỉ nên chọn các từ có mức độ cạnh tranh thấp.

* Ưu tiên chọn từ khóa dài: Bức tranh tổng thể của SEO cho biết dù ở bất cứ ngành nào thì cá từ khóa dài cũng sẽ có lượt tìm kiếm lớn hơn so với từ khóa ngắn. Chưa kể là mức độ cạnh tranh của nó là thấp hơn. Đó là lý do vì sao nên ưu tiên SEO các từ khóa dài để nhanh chóng mang lại traffic và đơn hàng cho website của bạn.

Trên đây dịch vụ SEO Trần Lê vừa chia sẻ đến bạn các cách để chọn lựa từ khóa phù hợp cho dự án SEO của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn được hỗ trợ trực tiếp, tư vấn miễn phí… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT