Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO cần bao nhiêu thời gian để đạt được hiệu quả?

Ngày tạo: 02/04/2022

Dịch vụ SEO cần bao nhiêu thời gian để đạt được hiệu quả?Dịch vụ SEO cần bao nhiêu thời gian để đạt được kết quả? Có thể tin tưởng vào các dịch vụ SEO với cam kết thăng hạng sau 1 – vài tháng? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây. Lưu ý, Tính hiệu quả mà chúng tôi đề cập trong bài viết này sẽ dựa trên 2 phương diện: Các chỉ số về kỹ thuật và tỷ lệ chuyển đổi do SEO mang lại.

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây chính là một phương pháp marketing, nhắm tới mục đích giúp webste đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.Quy trình SEO được chia thành 2 phần chính, bao gồm:

+ SEO Onpage: Bao gồm việc thực hiện các công việc như: Viết/up bài chuẩn SEO, tối ưu cấu trúc web… Đây đều là những công việc được thực hiện trực tiếp trên website.

+ SEO Offpage: Bao gồm các công việc tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm: link building, chia sẻ bài viết trên social media, social media bookmarking… với mục đích tăng số lượng liên kết có uy tín từ trang web khác. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ giúp tăng traffic tự nhiên, mà còn giúp cho Google lẫn người dùng đánh giá cao hơn về chất lượng của website để từ đó đề xuất xếp hạng tốt hơn.

2. Dịch vụ SEO cần bao lâu mới nhận được hiệu quả?

Tất nhiên, website sẽ không thăng hạng ngay lập tức bởi thực chất, SEO web là một quá trình giúp tối ưu hóa web, cần thực hiện rất nhiều công việc, tối ưu cả về nội dung lẫn cấu trúc web… nghĩa là chúng ta cần khá nhiều thời gian thì mới có thể giúp hoàn thiện web, giúp web đáp ứng các tiêu chí do Google đề ra để từ đó được công cụ này đánh giá, xếp hạng cao. Nhìn chung, tính hiệu quả sẽ bị tác động và quyết định bởi nhiều yếu tố như:

Tên miền website

Độ uy tín dịch vụ

Lượng tìm kiếm

Thời gian trong năm,…

Thời gian trung bình để dịch vụ SEO mang lại hiệu quả cho các trang web là khoảng 3 - 6 tháng sau khi SEO. Từ đây, hiệu quả sẽ tăng dần theo thời gian. Do vậy nếu muốn cảm nhận được hiệu quả rõ nhất thì phải từ 6 – 12 tháng.3. Tại sao lại cần nhiều thời gian để SEO hiệu quả? 

Như đã đề cập ở trên, SEO web là một quá trình dài để hoàn thiện website dựa trên các tiêu chí do Google đề ra. Công việc này được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Bắt đầu dự án

Giai đoạn 2: Thực hiện chi tiết

Giai đoạn 3: Duy trì vị trí

3.1. Bắt đầu dự án

Giai đoạn này bao gồm công việc chính là nghiên cứu từ khóa để chọn lọc được bộ từ khóa hiệu quả nhất. Đây là yếu tố có tính “dẫn hướng” chiến lược SEO tới thành công hoặc thất bại. Do vậy dịch vụ SEO sẽ dành rất nhiều thời gian cho việc này.

3.2. Triển khai dự án

Giai đoạn triển khai bao gồm rất nhiều công việc:

+ SEO Onpage

+ Viết Content dựa trên bộ từ khóa đã được chọn lọc. Yếu tố này cũng có vai trò rất quan trọng đối với tính hiệu quả của dịch vụ SEO và khả năng duy trì thứ hạng bền vững mà website đạt được. Lý do là vì trong SEO, content chính là vua, nó là yếu tố chủ chốt mà Google lẫn người dùng dựa vào để đánh giá uy tín, chất lượng của web. Do vậy, dịch vụ SEO cũng sẽ dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc này.3.3. Social Media

Chia sẻ các bài viết trên web thông qua mạng xã hội để kéo traffic tự nhiên.

3.4. Chuyển đổi

Tiến hành nghiên cứu, phân tích những chỉ số có ảnh hưởng tới chuyển đổi được đo lường thông qua công cụ Google Analytics. Từ đây, dịch vụ SEO sẽ dựa trên các kết quả và dữ liệu được phân tích để điều chỉnh chiến lược SEO, tăng thêm chuyển đổi.

3.5. Phân tích số liệu và tối ưu

Theo dõi % TOP trên Seprobot và theo dõi Traffic trong Search Console nhằm đảm bảo rằng dự án SEO đang diễn ra đúng tiến độ. Dựa trên các số liệu đã đo lường được, dịch vụ SEO sẽ tiến hành tối ưu các hạng mục còn yếu của website.

3.6. SEO Offpage

Bao gồm link building, các kênh social media, social media bookmarking, SEO Google Map, như đã giải thích ở trên.

3.7. Duy trì sau dự án

Để duy trì dự án thì việc xây dựng nội dung được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy dịch vụ SEO sẽ liên tục cập nhật các bài viết mới, chất lượng để tăng độ uy tín, thu hút traffic cho trang.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về thời gian cần thiết để dịch vụ SEO mang lại hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn nhận được báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT