Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO chia sẻ cách viết nội dung đúng chuẩn

Ngày tạo: 21/01/2021

Dịch vụ SEO chia sẻ cách viết nội dung đúng chuẩnNội dung là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến hơn 70% sự thành công hay thất bại của một chiến dịch SEO. Vậy nên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo những gợi ý mà các dịch vụ SEO chuyên nghiệp chia sẻ nhé. 

1. Đường link của bài viếtĐường link hay đường dẫn URL trong SEO đòi hỏi phải ngắn gọn, rõ ràng, giúp khách hàng dễ dàng chia sẻ nó và lan truyền nội dung của bạn hiệu quả hơn. Không bắt buộc lúc nào đường link cũng phải chứa từ khóa, nên ưu tiên sự ngắn gọn, xúc tích lên hàng đầu.

Ví dụ: Thay vì đặt là tranlegroup.com/cach-viet-bai-chuan-seo-moi-nhat thì hãy đặt là tranlegroup.com/viet-bai-chuan-seo

2. Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết là thứ đập vào mắt người dùng đầu tiên. Vì vậy, việc viết một tiêu đề thu hút đi kèm với một số thủ thuật chuẩn SEO như thêm con số để kích thích người đọc, thêm năm vào tiêu đề, thêm từ khóa vào tiêu đề muốn làm SEO,… như vậy sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Ví du: 5 tuyệt chiêu làm SEO hiệu quả trong năm 2021

3. Mở đầu bài viết

Trước khi đi vào nội dung chi tiết bạn cần phải hoàn thành được phần mở đầu một cách chỉn chu. Theo đó, phần này cần phải nêu rõ được vấn đề của khách hàng. Bởi vốn dĩ khách hàng sẽ không có quá nhiều thời gian nên ấn tượng đầu tiên tích cực là rất quan trọng. Họ sẽ bị thu hút và ở lại đọc hết nội dung nếu như phần mở bài bạn cho họ thấy được điều mà họ đang cần. 

Đoạn này nếu có từ khóa xuất hiện thì sẽ rất tốt, còn nếu không có thì cũng không sao. Điều quan trọng là phải viết làm sao thật tự nhiên, gần gũi. 4. Link điều hướng trong bài

Link điều hướng trong bài được hiểu đơn giản đó là mục lục bài viết. Nó là phần sẽ giúp cho người dùng xem được nội dung liên quan mà họ cần, qua đó đem lại trải nghiệm tốt nhất, giúp cho họ lưu lại trang Web của bạn được lâu hơn. 

Có nhiều cách để xây dựng link điều hướng trong bài viết. Nếu dùng WordPress bạn có thể sử dụng plugin table of content. Còn nếu không bạn chỉ cần liệt kê dạng thẻ H2, H3,… là được. 

5. Áp dụng kỹ thuật Skim và Scan

Thông thường, người dùng chỉ lướt qua bài viết và tìm đến thông tin mà họ cần. Vậy nên, bạn hãy đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi vào trang Web của mình bằng cách in đậm các từ khóa cần thiết đến người dùng. Cách làm này sẽ đóng vai trò giúp khách hàng ghi chú được những điểm quan trọng cần lưu ý. Họ sẽ có cảm giác biết ơn và không ngần ngại vào Website của bạn nhiều lần sau đó để cập nhật tin tức mới. 

6. Font và kích thước chữ

Hiện nay, có rất nhiều người viết bài SEO sử dụng font chữ lạ. Có thể đối với bạn là hay, là thú vị, song thực tế nó lại chính là yếu tố gây bất lợi. Bởi đầu tiên khách hàng khi nhìn vào bài viết họ sẽ không quen mắt nên cảm giác rất khó chịu. Tiếp đó, một số thiết bị điện thoại cũ không có font chữ, vậy nên khi truy cập Website sẽ bị lỗi phông, không hiển thị được nội dung cho người đọc, từ đó làm bạn bị mất khách hàng. Vậy nên khi viết nội dung SEO bạn nên dùng các font chữ phổ biến như Arial, Time New Roman. Đối với size chữ nên chọn cỡ 16px và ưu tiên sử dụng nên trắng chữ đen. Nếu là tiêu đề lớn thì kích thước phải lớn hơn tiêu đề nhỏ, H2 phải lớn hơn H3. 

7. Không đặt Pop-up trong bài

Việc đặt pop up trong bài để thu thập thông tin là điều mà bạn không nên làm những lý do sau:

Chúng gây cho người xem cảm giác khó chịu. 

Công cụ tìm kiếm cũng không thích điều này.

Làm người dùng không được trải nghiệm tốt nhất, mỗi khi pop up xuất hiện lại làm họ phiền lòng. 

Nếu muốn để form thu thập thông tin thì bạn nên để ở cuối trang chủ hoặc cuối bài viết. Khi đó nó vừa không gây phiền hà cho mọi người, vừa lại mang về hiệu quả đáng ngạc nhiên. 

Trên đây là những bí kíp viết bài chuẩn SEO do các đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp chia sẻ. Còn nếu chưa tìm được công ty SEO nào uy tín, chất lượng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Thùy Duyên