Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Ngày tạo: 01/03/2021

Dịch vụ SEO chuyên nghiệpSự cần thiết và những lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp là những điều mà ai cũng biết trong thời đại kinh doanh online như hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để chọn được dịch vụ SEO chuyên nghiệp để làm cầu nối hiệu quả nhất cho việc dẫn dắt khách hàng về với website của mình.

Hiểu rõ bất cập này, ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để bạn có thể dựa vào và từ đó có được sự lựa chọn chính xác nhất cho mình.

1. Xem xét kinh nghiệm của dịch vụ SEO


Để vươn lên tầm “chuyên nghiệp” thì ít nhất, một dịch vụ SEO phải có từ 4 – 5 năm kinh nghiệm trở lên. Đây là khoảng thời gian đủ để họ đã phải trải qua nhiều thử thách, thực hiện nhiều dự án SEO web với nhiều lĩnh vực khác nhau, gặp đủ “va vấp” trong nghề để từ đó khẳng định được năng lực của mình, tồn tại và tiếp tục phát triển trong bối cảnh ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO như hiện nay.2. Xem xét sự đa dạng của các gói dịch vụ kèm theo

Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mà còn có đủ năng lực, đội ngũ nhân sự để triển khai nhiều dịch vụ liên quan. Điều này càng cho thấy thêm sự vững mạnh và chuyên nghiệp của họ, chứng tỏ rằng họ am hiểu tất cả mọi thứ liên quan đến SEO, và vì thế có thể giúp bạn tháo gỡ tất cả mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm SEO. Ngoài ra, nếu chọn một dịch vụ SEO có kèm theo nhiều gói dịch vụ liên quan khác nhau thì chắc chắn, khi có nhu cầu sử dụng từ 2 dịch vụ trở lên, bạn sẽ luôn có được mức giá ưu đãi, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Ví dụ, bạn muốn kinh doanh online và định hướng làm marketing chuyên nghiệp ngay từ đầu, dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ giúp bạn từ A – Z (Thiết kế web chuẩn SEO, nhập liệu, viết content chuẩn SEO, quản trị web, chạy Google Adwords…)

3. Xem xét các dự án đã thực hiện

Một trong những tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn lựa chọn được dịch vụ SEO chuyên nghiệp đó chính là đánh giá các dứ án mà họ đã thực hiện. Họ đã SEO thành công bao nhiêu dự án? Các lĩnh vực mà họ đã SEO có cạnh tranh lớn hay không? Các website mà họ SEO có quy mô lớn hay không? Dĩ nhiên, số lượng dự án SEO thành công càng nhiều, lĩnh vực càng cạnh tranh và thương hiệu đã SEO càng lớn thì càng chứng tỏ được thực lực của họ.4. Quy trình SEO chuyên nghiệp

Trên tất cả, quy trình làm việc chính là yếu tố phản ánh chính xác nhất mức độ chuyên nghiệp của dịch vụ SEO. Chính vì vậy trước khi đi đến ký kết hợp đồng, hãy yêu cầu họ cho bạn tham khảo quy trình làm việc, và với dự án của bạn, họ sẽ triển khai các bước như thế nào?

 Về cơ bản thì một quy trình SEO chuyên nghiệp phải trải qua 5 bước cơ bản là: Phân tích web, nghiên cứu và lựa chọn từ khóa, tối ưu Onpage, xây dựng hệ thống backlink, báo cáo hiệu quả.

Bước 1: Phân tích website

Ở bước này, dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ phân tích thực trạng web, đánh giá các điểm mạnh và yếu, từ đó đề xuất phương án tối ưu, cải thiện hợp lý để website đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá của Google, tạo nền tảng vững chắc để thăng hạng. Tóm lại thì ở bước này, dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ đề ra con đường để website của bạn trở thành web chuẩn SEO.

Không chỉ dừng lại ở việc phân tích thực trạng web doanh nghiệp, dịch vụ SEO sẽ giúp bạn phân tích, đánh giá các đối thủ trong cùng lĩnh vực để nắm rõ vị trí của công ty bạn ở thời điểm hiện tại từ đó mới đưa ra chiến lược SEO phù hợp.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn từ khoá


Dựa trên kết quả phân tích đối thủ, thị trường và nghiên cứu tâm lý đối tượng khách hàng mục tiêu, định hướng kinh doanh của doanh nghiệp, dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ triển khai tìm kiếm và chọn lọc các từ khóa phù hợp.

Bước 3: Tối ưu website chuẩn SEO onpage

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu SEO onpage, từ từ meta title, meta description cho tới nội dug trên trang.

Bước 4: Xây dựng hệ thống liên kết

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp có sẵn một list các trang đối tác, site uy tín để xây dựng backlink chất lượng một cách đều đặn và hiệu quả cho bạn.

Bước 5: Báo cáo hiệu quả công việc

Định kỳ hàng tuần hoặc vài tuần, dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ gửi báo cáo về tình hình công việc để bạn kiểm soát tốt chiến lược marketing của mình.

Như vậy là trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách để chọn được dịch vụ SEO chuyên nghiệp, đáng tin trong bối cảnh có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO như hiện nay.  Quý khách hàng muốn được tư vấn rõ hơn và hoàn toàn miễn phí, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT