Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO có giúp tăng doanh số không?

Ngày tạo: 22/06/2022

Dịch vụ SEO có giúp tăng doanh số không?Rất nhiều dịch vụ SEO cam kết với khách hàng sẽ giúp cải thiện doanh số rõ rệt. Điều này liệu có đúng hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

1. Những lợi ích của dịch vụ SEO

1.1. Hoàn thiện chất lượng website

Sở dĩ nói dịch vụ SEO giúp hoàn thiện chất lượng website là bởi, SEO thực chất là quá trình tối ưu hóa website ở tất cả mọi phương diện: Nội dung, cấu trúc, hình ảnh… Tất cả những việc làm này nhằm mục đích đáp ứng các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm mang lại cho người dùng do Google đề ra. 

Nói cách khác, muốn SEO web lên Top thì dịch vụ SEO bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu của Google, hoàn thiện chất lượng web theo các tiêu chí do công cụ này đề ra. Chính vì vậy, trải qua quá trình làm SEO, website sẽ ngày càng hoàn thiện hơn về mặt chất lượng trải nghiệm.1.2. Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Dịch vụ SEO giúp website tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng thông qua việc tối ưu nội dung web dựa trên danh sách từ khóa nhất định. Trong đó bao gồm những từ khóa được khách hàng mục tiêu có xu hướng sử dụng khi họ muốn tìm kiếm trên Google thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà website đang cung cấp. Có nghĩa là một khi web được tối ưu thành công với các từ khóa đó thì sẽ được Google đánh giá, xếp hạng cao, và xuất hiện ở các vị trí đầu trong bảng kết quả của Google khi người dùng sử dụng chính các từ khóa đó để tìm kiếm.

Lợi thế tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng sẽ mang lại hiệu quả tiếp thị tốt hơn, cơ hội bán hàng thành công hơn bởi các lượt tiếp cận trên Google đều là chủ động, tức là tự khách hàng đã có sẵn nhu cầu mua hàng và tìm đến website của bạn. 1.3. Thăng hạng tự nhiên, bền vững

Như đã nói ở trên, SEO web thực chất là quá trình tối ưu hóa, nâng cao chất lượng web dựa trên các tiêu chí của Google, từ đó được công cụ này đánh giá cao và đề xuất tới người dùng. Điều này có nghĩa là thứ hạng đạt được hoàn toàn là tự nhiên, do chất lượng của website, chứ không phải bởi bất cứ thủ thuật nào khác, hay chi trả tiền để đổi lấy vị trí hiển thị như quảng cáo Google Ads. 

Hiển thị tự nhiên có khả năng duy trì bền vững, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc thì web vẫn sẽ hiển thị ở Top đầu của Google. Còn với Google Ads, hợp đồng kết thúc thì ngay lập tức, quảng cáo cũng sẽ bị tắt.1.4. Tiết kiệm chi phí marketing

Có 2 lý do chính để khẳng định rằng sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing:

Một là, chi phí cho dịch vụ SEO là hoàn toàn cố định, không phát sinh, không tính phí dựa trên các lượt click như quảng cáo Google Ads. Do vậy một khi đã SEO thành công, mọi tương tác đều là hoàn toàn miễn phí.

Hai là, hiển thị tự nhiên nhờ dịch vụ SEO được duy trì bền vững, mà trong marketing, càng bền vững thì càng tiết kiệm bởi doanh nghiệp sẽ không phải chi thêm tiền cho chiến dịch quảng cáo mới.

1.5 Thể hiện uy tín doanh nghiệp

Dịch vụ SEO giúp hoàn thiện chất lượng web, thăng hạng web trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, qua đó giúp thể hiện và khẳng định uy tín thương hiệu. Trong mắt người dùng, một website mang lại chất lượng truy cập hoàn hảo, được hiển thị ở vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm mà không gắn mác quảng cáo là những web đáng tin cậy.

2. Vậy dịch vụ SEO có giúp tăng doanh số hay không?

Qua những phân tích về lợi ích của dịch vụ SEO như trên, chúng ta có thể khẳng định, dịch vụ SEO không trực tiếp giúp tăng doanh số. Nghĩa là không phải cứ làm SEO thì doanh số sẽ tăng. Biểu đồ doanh số của một nhãn hãng, thương hiệu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất đó chính là chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và chất lượng sản phẩm.

Dịch vụ SEO trong trường hợp này, được ví như là chiếc cầu nối, dẫn dắt khách hàng đến với website, mang lại cho website cơ hội chốt được đơn hàng do tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu và tạo sự tin tưởng bởi chất lượng trải nghiệm chuyên nghiệp trên web, từ đó gia tăng cảm tình và thôi thúc khách đặt hàng. Tuy nhiên, nếu khâu tiếp nhận, tư vấn, chăm sóc khách hàng và đặc biệt là chất lượng sản phẩm không tốt thì chắc chắn, dù web có thăng hạng lên Top 1 thì cũng khó mà thuyết phục được khách hàng.

ĐT