Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO có phải là giải pháp marketing hiệu quả?

Ngày tạo: 26/03/2022

Dịch vụ SEO có phải là giải pháp marketing hiệu quả?Dịch vụ SEO hiện là một trong những giải pháp marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Vậy giải pháp này có thực sự mang lại hiệu quả? Giúp tăng doanh thu? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

1. Hiệu quả tiếp thị thương hiệu

Hầu hết người dùng khi tìm kiếm trên Google đều có xu hướng tin tưởng và có thiện cảm hơn với các website được hiển thị trong Top đầu, không gắn hiệu quảng cáo. Ngoài ra, các vị trí trong Top đầu cũng “tiện tay, tiện mắt” hơn cho người dùng. Đó là lý do vì sao các website được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm đều có khả năng thu hút một lượng lớn traffic. Dù các traffic đó được đổ về website vì được khách hàng tin tưởng, hay vì họ tiện tay tiện mắt nên click…. Thì website của bạn đều được hưởng lợi.

Thứ nhất, website được tiếp cận chính xác các khách hàng mục tiêu, là những người thực sự có nhu cầu mua sắm sản phẩm mà website đang kinh doanh. Sở dĩ có thể khẳng định về tính chính xác của SEO trong việc giúp website tiếp cận khách hàng mục tiêu là bởi các lượt truy cập này đến từ động thái sử dụng từ khóa mô tả về nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng trên Google. Đó là những lượt tìm kiếm chủ động, tự khách hàng có nhu cầu và sử dụng từ khóa để truy vấn.Lợi thế này là riêng biệt so với hầu hết các hình thức marketing khác. Với các phương pháp quảng cáo khác, thường là khách hàng “bị ép” xem quảng cáo, vì vậy không ít lượt tiếp cận sai mục tiêu.

Thứ hai, các vị trí đầu bảng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, như đã nói, là rất “tiện mắt”, nằm ngay trong tầm nhìn của khách hàng. Do vậy nếu website được hiển thị tại các vị trí này thì ngay cả khi khách hàng không click vào, tên thương hiệu, tên web, tên sản phẩm cũng đã được khách hàng nhìn thấy, tạo hiệu quả nhận diện, quảng bá một cách hiệu quả.

Quan trọng hơn nữa, chúng ta biết rằng Google chính là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam thì đây cũng là công cụ được sử dụng phổ biến nhất. Chính vì vậy, bằng cách hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ SEO, website của bạn sẽ tiếp cận với hàng triệu khách hàng, mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu và sản phẩm cực kỳ rộng rãi.

2. Hiệu quả tăng doanh thu

Như vừa phân tích ở trên, thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại cho website trong Top đầu bảng kết quả tìm kiếm có lợi ích rất lớn. Đặc biệt nhất đó chính là tính chính xác trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu. Một khi tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, website mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp… thì chắc chắn khả năng tạo đơn, mua hàng là cực kỳ cao, từ đó giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu một cách hiệu quả. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của dịch vụ SEO mà không phải bất kỳ hình thức marketing nào cũng có được.3. Hiệu quả về mặt tiết kiệm thời gian, chi phí

SEO mang lại hiệu quả rất lớn trong việc quảng bá sản phẩm và tạo chuyển đổi. Tuy nhiên cần biết rằng làm SEO không hề đơn giản bởi đó là một quy trình đòi hỏi thời gian, chất xám và chuyên môn rất cao. Đây là lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh. Do đó, nếu tự làm SEO, chắc chắn rất khó đạt được hiệu quả. Cũng chính vì vậy, sử dụng dịch vụ SEO là cách để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dịch vụ SEO tập hợp đội ngũ chuyên gia SEO hàng đầu sẽ mang lại chiến lược phù hợp, hiệu quả, từ đó giúp website sớm được thăng hạng. Vì được tính toán chuyên nghiệp từng đường đi, nước bước, không phạm phải sai lầm, không mất thời gian sửa chữa sai sót… do vậy dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí hiệu quả.

Với những phân tích như trên, rõ ràng rằng dịch vụ SEO là một giải pháp marketing online hiệu quả, có khả năng cải thiện doanh số và quảng bá thương hiệu hiệu quả. Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay để được nhận báo giá hoặc tư vấn chi tiết hơn?

Gọi cho chúng tôi ngay theo hotline: 0917 377 999.

ĐT