Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO có tác dụng gì?

Ngày tạo: 18/11/2021

Dịch vụ SEO có tác dụng gì?Dịch vụ SEO có tác dụng gì? So với các hình thức marketing khác thì ưu thế của web là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên!

1. SEO web là gì?

SEO web là giải pháp marketing online, trong đó tập hợp nhiều phương thức khác nhau nhằm tối ưu website, hướng đến mục đích thăng hạng website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, từ đó mang lại hiệu quả tiếp thị thương hiệu/sản phẩm và tương tác với các khách hàng mục tiêu khi họ sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà web đang kinh doanh để truy vấn trên Google.2. Dịch vụ SEO có tác dụng gì?


Tầm hơn 10 năm trở lại đây, SEO trở thành công cụ marketing đắc lực của hầu hết các doanh nghiệp, hiếm có doanh nghiệp nào kinh doanh online mà không SEO web. Lý do là bởi, dịch vụ SEO mang lại những tác dụng rất lớn trong việc tiếp thị sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu, thúc đẩy tăng doanh số. Cụ thể những tác dụng mà dịch vụ SEO web mang lại như sau:

+ Cải thiện chất lượng trang, tối ưu trải nghiệm người dùng

Thực chất, SEO web là quá trình tối ưu trang web về mọi mặt, giúp cho website: Có tốc độ truy cập nhanh, ổn định, cấu trúc chuẩn SEO, nội dung chất lượng… để từ đó website trở nên hoàn thiện hơn, mang lại trải nghiệm thuận tiện, thú vị cho khách hàng. Đây chính là mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất, tạo nền tảng vững chắc để dịch vụ SEO áp dụng các phương pháp kỹ thuật, đưa website lên Top 10 trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.+ Thăng hạng cho website

Tác dụng tiếp theo mà dịch vụ SEO mang lại đó chính là giúp thăng hạng website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Sau khi đã được tối ưu trải nghiệm, website đồng thời thỏa mãn các tiêu chí đánh giá, xếp hạng của Google, tạo dựng uy tín và thiện cảm trong lòng người dùng, từ đó sẽ được Google “đề bạt” lên thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm. Hiện nay đối với khách hàng, một website sẽ thực sự đáng tin nếu được Google đề xuất trong Top 10 kết quả tìm kiếm, thứ hạng càng cao thì càng đáng tin cậy. Chính vì vậy, đây thực sự là một tác dụng to lớn mà dịch vụ SEO mang lại cho website.

+ Tăng traffic, tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Một khi được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, website đồng thời có cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà website đó cung cấp. Theo thống kê, hiện nay đa phần khách hàng trước khi đi đến quyết định mua bất kỳ món hàng nào đó đều sẽ tìm kiếm thông tin thông qua Google. Do vậy, bằng cách sử dụng dịch vụ SEO và đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, website sẽ thu hút nhiều traffic hơn từ các cú click chuột của khách hàng, tiếp cận đông đảo các khách hàng tiềm năng.+ Tạo tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu

Các lượt tương tác đạt được từ thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại có tỷ lệ chuyển đổi rất lớn. Lý do là bởi các lượt click thu về đều được thực hiện bởi các khách hàng thực sự có nhu cầu chọn mua sản phẩm/dịch vụ. Đây là những lượt tìm kiếm chủ động, tự khách hàng phát sinh nhu cầu và thực hiện tìm kiếm, nhờ đó, tỷ lệ chuyển đổi mang lại là cao hơn, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả.

+ Tiếp thị, nâng cao nhận diện thương hiệu

Với thứ hạng đạt được, ngay cả khi các cú click thu được là không nhiều, hoặc không tạo ra giá trị chuyển đổi như mong muốn thì ít nhất, thứ hạng đó cũng đã giúp tiếp thị tốt sản phẩm/thương hiệu của bạn thông qua việc hiển thị ở vị trí thu hút nhất.

3. Lợi điểm riêng biệt của dịch vụ SEO?

Những lợi ích cửa SEO như vừa kể trên, chúng ta cũng có thể đặt được với các hình thức marketing online khác. Vậy, lý do để chọn dịch vụ SEO thay vì các dịch vụ tiếp thị khác là gì? Là bởi những lợi điểm riêng biệt như sau:

+ Tiết kiệm chi phí

Thứ hạng do SEO mang lại được duy trì bền vững, ngay cả khi hợp đồng dịch vụ SEO đã kết thúc, doanh nghiệp đã ngừng chi tiền thì quảng cáo sẽ vẫn tiếp tục hiển thị và mang về tương tác, chuyển đổi như thường, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Đây là điều không thể tìm thấy ở các hình thức quảng cáo khác, chỉ cần ngừng chi tiền, quảng cáo lập tức cũng sẽ bị tắt.

+ Tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng

CHÍNH XÁC là lợi thế riêng của SEO. Như vừa phân tích ở trên, chỉ khi có nhu cầu tìm hiểu về một vấn đề, sản phẩm, dịch vụ nào đó thì khách hàng mới thực hiện truy vấn trên Google. Chính vì vậy, các lượt tương tác thu được từ SEO đều là đến từ các khách hàng tiềm năng, thực sự có nhu cầu. 

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về tác dụng mà dịch vụ SEO mang lại cho website cũng như doanh nghiệp. Để được tư vấn chiến lược SEO phù hợp, nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT