Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp?

Ngày tạo: 17/12/2022

Dịch vụ SEO có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp?Dịch vụ SEO có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp hay không? Vì sao giữa rất nhiều hình thức marketing online khác nhau cho website thì SEO vẫn luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn? Một số thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp mang lại cho bạn câu trả lời.

1. Ưu điểm của dịch vụ SEO so với các dịch vụ quảng cáo khác là gì?

Hiện nay, để quảng cáo, tiếp thị website thì chúng ta có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên trong số đó, dịch vụ SEO vẫn là lựa chọn được khuyến khích, trở thành ưu tiên hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp là vì hình thức này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật và riêng biệt như sau:

1.1. Dịch vụ SEO giúp web thăng hạng trong bảng kết quả tìm kiếm của GoogleGoogle hiện nay đang là công cụ tìm kiếm lớn và phổ biến nhất trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, đây là công cụ đã hình thành nên “phản xạ Google” của đông đảo người dùng internet. Tức là, khi có bất kỳ băn khoăn nào hay muốn tìm kiếm bất kỳ thông tin nào, một trong những điều đầu tiên mà người dùng internet thực hiện đó chính là “Google”.

Điều đó có nghĩa rằng, Google là nơi tập trung đông đảo khách hàng của mọi lĩnh vực. Việc được xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa liên quan vì thế là mục tiêu của mọi doanh nghiệp khi muốn tiếp cận đông đảo khách hàng trên môi trường này. Trong đó, ngoài quảng cáo Google Ads thì SEO chính là cách duy nhất còn lại giúp cho website của doanh nghiệp có được cơ hội xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

1.2. Dịch vụ SEO giúp tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Vì sao có thể khẳng định các lượt tiếp cận đến từ Google do dịch vụ SEO mang lại là có độ chính xác rất cao? Lý do là vì đây đều là các lượt tiếp cận chủ động từ phía người dùng Google – những người thực sự có mối quan tâm tới dịch vụ/sản phẩm mà website của doanh nghiệp đang cung cấp. Xu hướng của họ chính là chủ động sử dụng các từ khóa/cụm từ khóa mô tả nhu cầu tìm kiếm thông tin của mình để tìm kiếm trên Google. Do vậy, web được SEO lên Top với các từ khóa nằm trong xu hướng tìm kiếm của khách hàng thì chắc chắn sẽ được tiếp cận với nhóm khách hàng này.

Sự tiếp cận này là hoàn toàn khác với các lượt tiếp cận mà các hình thức tiếp thị chèn quảng cáo vào giữa nội dung người xem mang lại, không chỉ có tính chính xác cao, mà còn có khả năng biến visitor thành khách hàng, tạo chuyển đổi hiệu quả.1.3. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí

Có 2 ưu điểm giúp cho dịch vụ SEO đáp ứng tiêu chí về tối ưu chi phí quảng cáo của doanh nghiệp.

Thứ nhất đó chính là hình thức tính phí. Với SEO, chi phí là cố định ngay từ đầu, hoàn toàn không tính dựa trên các lượt click hay thời gian hiển thị như các hình thức quảng cáo khác. Có nghĩa là dù web của bạn hiển thị hàng triệu lần, và có hàng triệu lượt click thì chi phí là không hề đổi.

Thứ hai đó chính là khả năng giúp duy trì thứ hạng lâu dài. Sau khi hợp đông SEO kết thúc, web sẽ vẫn tiếp tục hiển thị trong Top kết quả tìm kiếm và sẽ dần dần tụt hạng thay vì biến mất hoàn toàn như các hình thức quảng cáo khác. Trong thời gian duy trì hiển thị, web sẽ vẫn tiếp tục thu về traffic, tạo chuyển đổi nhưng doanh nghiệp đã thôi không còn phải chi tiền. Trường hợp muốn tiếp tục SEO để duy trì thứ hạng thì chi phí cũng sẽ được giảm.

2. Vậy dịch vụ SEO có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp hay không?


Rõ ràng, với những lợi ích to lớn như vừa phân tích ở trên thì dịch vụ SEO thực sự rất cần thiết cho doanh nghiệp, đặc biệt là những web kinh doanh trực tuyến và trong bối cảnh xu hướng mua sắm online, sử dụng Google ngày càng phổ biến như hiện nay. 

Sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ sớm tiếp cận và không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng vào tay đổi thủ, khẳng định vị thế và không ngừng mở rộng thị trường của mình trên môi trường internet.

Ngay bây giờ, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ SEO web hiệu quả nhất với cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận và hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí: 0917 377 999

ĐT