Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO có ưu điểm gì so với các hình thức marketing khác?

Ngày tạo: 14/12/2021

Dịch vụ SEO có ưu điểm gì so với các hình thức marketing khác?So với các hình thức marketing khác thì dịch vụ SEO có những ưu điểm gì? Chi phí SEO được quyết định bởi những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây?

1. Tiếp cận khách hàng một cách chính xác và tự nhiên nhất

Tiếp cận chính xác các khách hàng đang thực sự có nhu cầu mua hàng một cách tự nhiên nhất, đó chính là ưu thế riêng và lớn nhất của dịch vụ SEO. Theo đó, đa phần khách hàng ngày nay đều có thói quen tìm kiếm thông tin trên Google về các sản phẩm mà họ muốn mua trước khi đưa ra quyết định. Khi website của bạn được SEO thành công, xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng này là rất lớn. Các tương tác đến từ những khách hàng có tâm thế chủ động sử dụng từ khóa để tìm kiếm trên Google luôn mang lại lợi ích: Tiếp thị thương hiệu, sản phẩm, tạo giá trị chuyển đổi. Nhắc lại rằng, ưu điểm này là riêng có của dịch vụ SEO bởi hiện nay, nếu sử dụng các hình thức quảng cáo khác như banner, pop-up, video Youtube, Facebook hay thậm chí là Google Ads… thì mẫu quảng cáo thường là đều xuất hiện chen vào giữa nội dung mà khách hàng đang xem, có phần gượng ép, xác suất tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng không cao, khả năng tạo chuyển đổi vì thế cũng không thực sự lớn.

2. Duy trì thứ hạng bền vững

Thứ hạng đạt được từ việc sử dụng dịch vụ SEO được duy trì rất bền vững. Một khi đã SEO thành công lên Top thì cho dù sau đó bạn không còn tiếp tục trả phí cho việc làm SEO, không tiếp tục thực hiện các chiến thuật SEO… thì thứ hạng vẫn sẽ được duy trì và tiếp tục mang lại tương tác, traffic cho web, tạo chuyển đổi… Lợi ích này là điều mà bạn chắc chắn sẽ không có được nếu sử dụng các hình thức marketing khác, chẳng hạn như Google Ads, Facebook Ads, banner… chỉ cần ngừng chi tiền, quảng cáo sẽ ngừng hiển thị.

3. Tiết kiệm chi phí

Như ý vừa phân tích ở trên, thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại cho website có khả năng duy trì rất lâu dài, mà với marketing, duy trì càng lâu dài thì càng tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó với dịch vụ SEO, các lượt click hoàn toàn không bị giới hạn, bạn không bị tính tiền dựa trên lượt click như là Google Ads hay Facebook Ads… giúp tối ưu chi phí tối đa.

4. Hoàn thiện website

SEO thực chất là quá trình cải thiện chất lượng website từng ngày theo các tiêu chí của Google, lấy chất lượng trải nghiệm để đổi lấy thứ hạng cao. Do vậy, sử dụng dịch vụ SEO, chúng ta đồng thời hoàn thiện chất lượng trang web tốt nhất, mang lại cho khách hàng trải nghiệm chuyên nghiệp, thuận tiện nhất.5. Khẳng định uy tín thương hiệu

Thứ hạng mà SEO mang lại là hoàn toàn tự nhiên, do đó khách hàng luôn có thiện cảm hơn so với các mẫu quảng cáo. Bên cạnh đó thông qua việc làm SEO, website cũng sẽ được cải thiện chất lượng tốt hơn, từ đó giúp khẳng định uy tín của thương hiệu, tăng thêm niềm tin và sức thuyết phục khách hàng. Hãy tưởng tượng, dù bạn chi bao nhiêu tiền cho việc quảng cáo nhưng website lại thiết kế quá sơ sài, tốc độ load chậm, trình bày thiếu khoa học… thì chắc chắn cũng sẽ không thể tạo được cảm giác tin tưởng nơi khách hàng. Như vậy cũng có thể nói, sử dụng dịch vụ SEO chính là “một công đôi việc”, vừa quảng cáo hiệu quả, vừa cải thiện chất lượng web để khẳng định uy tín thương hiệu.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số ưu điểm của dịch vụ SEO so với các hình thức marketing khác. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Là một dịch vụ SEO với hơn 10 năm kinh nghiệm, Trần Lê cam kết:

+ SEO web lên Top 10 chỉ sau từ 3 – 6 tháng.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt được thứ hạng như thỏa thuận.

+ Tư vấn hoàn toàn miễn phí.ĐT