Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO Content là gì? 4 bước để SEO Content hiệu quả

Ngày tạo: 22/01/2021

Dịch vụ SEO Content là gì? 4 bước để SEO Content hiệu quảBên cạnh SEO tổng hợp, SEO từ khóa thì hiện nay dịch vụ SEO Content cũng được phát triển khá mạnh mẽ. Vậy dịch vụ SEO Content là gì? Làm thế nào để SEO Content hiệu quả? Tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé. 

1. Dịch vụ SEO Content là gì?Dịch vụ SEO Content là việc tạo ra nội dung để thu hút lượng người truy cập vào Website nhiều hơn thông qua công cụ tìm kiếm. Nói một cách dễ hiểu như sau:

- SEO là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc quá trình tối ưu hóa trang Web để mọi người dễ nhìn tìm thấy trên công cụ tìm kiếm Google. 

- Còn Content là tất cả các thông tin có trên Website và được mọi người tiếp nhận trong quá trình truy cập. 

Như vậy bạn có thể hiểu được dịch vụ SEO Content rồi phải không nào? Tuy nhiên, muốn thực hiện việc SEO Content hiệu quả không hề dễ dàng. Đòi hỏi các đơn vị cung cấp dịch vụ này phải đảm bảo quy trình 4 bước ở bên dưới. 

2. 4 bước để làm SEO Content hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêuĐầu tiên người cung cấp dịch vụ SEO Content cần phải trao đổi kỹ với khách hàng để xác định rõ mục tiêu của họ là mong muốn đẩy doanh số bán hàng thông qua trang Web hay kiếm tiền từ Website thông qua quảng cáo, tăng lượng truy cập và giữ chân khách hàng ở Website,…? Khi đã xác định rõ được mục tiêu của khách hàng là gì thì mới xây dựng được content tập trung và mục tiêu đó. 

Chẳng hạn khách hàng sở hữu trang Web về sản phẩm tối giản nhưng đẹp và thanh lịch. Mục tiêu là thúc đẩy doanh số bán hàng các sản phẩm đó. Như vậy, lúc này nội dung của content sẽ cần phải tập trung nhiều về hình ảnh minh họa, cách sử dụng sản phẩm, liên kết các hình ảnh đó đến trang nếu có liên quan. 

Còn nếu Website hoạt động theo mô hình quảng cáo và mục tiêu là thu hút người đọc mới thông qua công cụ tìm kiếm. Khi đó dịch vụ SEO Content sẽ tập trung vào việc xây dựng nội dung phong phú. Ví dụ như viết bài dạng dài, video có chứa nhiều thông tin có giá trị, giải trí. Khi content hấp dẫn thì sẽ giữ chân được người truy cập vào Website lâu hơn và cũng để khuyến khích họ quay trở lại trang Web.

Bước 2: Cân nhắc đối tượng khách hàngViệc thực hiện các cuộc khảo sát kết hợp cùng công cụ phân tích sẽ giúp người làm SEO hiểu rõ hơn chân dung người dùng ra sao. Hãy dành thời gian để phác họa chân dung người dùng hoặc một nhân vật cụ thể nào đó. Sau đó suy nghĩ xây dựng loại content nào mà đối tượng đó sẽ tìm kiếm. 

Ví dụ: Khách hàng đang vận hành một trang Web B2B để nhắm mục tiêu đến các giám đốc điều hành cấp C. Khi đó dịch vụ SEO Content có thể sẽ tạo ra các Ebook cao cấp, kèm theo tính năng tải xuống và lưu đọc sau. 

Hay như doanh nghiệp muốn nhắm đến đối tượng khách hàng là thanh thiếu niên, phụ nữ thì chỉ nên tập trung và các bản cập nhật thường xuyên với ít văn bản, nhiều hình ảnh và video hơn. 

Điều cuối cùng mà người làm SEO cần phải chắc đó là Website phải được tối ưu trên các thiết bị di động. Bởi hiện nay số lượng người dùng điện thoại để truy cập vào Website nhiều hơn. Thậm chí con số này trong tương lai còn không ngừng tăng lên. Đừng để bị tụt lại phía sau chỉ vì Web không tương thích với thiết bị di động. 

Bước 3: Tạo lịch biên tập Content SEO

Khi có ý tưởng về khách hàng mục tiêu và lý do thì các SEOer sẽ bắt đầu xây dựng lịch biên tập. Nó sẽ thực hiện theo một quy trình khi nào sẽ xuất bản content mới, loại nội dung đó là gì. Điều này sẽ giúp người làm SEO tuân thủ theo một lịch trích đều đặn. Hạn chế việc thụ động và cũng là yếu tố giúp công cụ tìm kiếm đánh giá cao Website hơn.  

Bước 4: Phân tích và đánh giá Content SEO

Ở bước này nhiệm vụ của các SEOer đó là cập nhật các phân tích về Website. Thường xuyên phân tích content SEO để kiểm tra những gì đang hoạt động, những gì không. Để đánh giá dịch vụ SEO content có thành công hay không, mức độ tương tác có tốt hay không thì có thể xem xét đến nhiều yếu tố như: Lượt xem trang, liên kết, nhận xét, lượt share trên mạng xã hội, tỉ lệ chuyển đổi,… Khi thực hiện phân tích này sẽ mang lại hai trường hợp:+ Nếu kết quả phân tích cho thấy thành công thì dịch vụ SEO sẽ lặp lại chiến lược đó. Phát triển nhiều nội dung, video hơn, điều chỉnh lịch biên tập để có thể tập trung nhiều thời gian và nỗ lực hơn vào các loại nội dung thực sự gây tiếng vang.

+ Nếu đã cố gắng tối ưu nội dung nhưng kết quả lại không được như ý thì bạn hãy tìm lỗ hổng và khắc phục. Tránh tình trạng kéo dài vừa lãng phí tiền bạc, thời gian mà không đem lại kết quả gì. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO Content và 4 bước để xây dựng kế hoạch SEO Content hiệu quả. Còn nếu chưa tìm được địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé. 

Thùy Duyên