Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO Content và bí quyết tạo ra những bài viết chất lượng

Ngày tạo: 15/01/2021

Dịch vụ SEO Content và bí quyết tạo ra những bài viết chất lượngHiện nay, người dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến dịch vụ SEO content khi mang lại những hiệu quả hết sức ấn tượng. Vậy SEO content là gì, làm thế nào để tạo ra những bài viết thực sự chất lượng, tất cả sẽ được bật mí trong nội dung dưới đây và hãy dành thời gian để tìm hiểu một cách kỹ lưỡng nhé!

1. Dịch vụ SEO content là gì?SEO content là dịch vụ được cung cấp bởi các đơn vị chuyên làm SEO cho các website, nhằm gia tăng thứ hạng của một trang web nào đó trên bảng kết quả của các công cụ tìm kiếm, mà thông dụng nhất chính là Google thông qua các nội dung được viết để tối ưu cho một từ khóa.

Đến thời điểm hiện tại, nội dung vẫn được xem là yếu tố chính yếu nhất trong toàn bộ quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và đây cũng là một trong ba yếu tố hàng đầu để Google xếp hạng các trang web. Các thống kê thực tế cũng đã cho thấy, những trang web có lượng bài SEO content với tuần suất thường xuyên sẽ có lượng truy cập cao hơn đến 350% so với những website bình thường.

Một trong những lợi ích to lớn mà người dùng nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO content là chi phí, khi giúp các trang web có được lưu lượng truy cập lớn, thường xuyên mà không tốn quá nhiều tiền như chạy quảng cáo Google Adwords.

2. Làm thế nào để tạo ra một bài viết SEO content chất lượng?

Khi sử dụng SEO content, bạn sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện từ A đến Z. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rõ cách thức để tạo ra một bài viết SEO content chất lượng, để có thể tự mình thực hiện trong một số trường hợp nhất định.2.1. Chọn chủ đề

Theo lời khuyên từ những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO giàu kinh nghiệm, bạn nên chọn những chủ đề mà khách hàng mục tiêu của bạn đang quan tâm. Dưới đây là một số cách giúp bạn có được ý tưởng hay:

Tìm hiểu nhưng xu hướng, trào lưu mà khách hàng mục tiêu đang quan tâm.

Tham khảo bài viết của các đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu hành vi của người dùng.

2.2. Tìm từ khóa cho bài viết SEO

Cách tìm từ khóa cho bài viết SEO cũng không quá phức tạp, bạn sẽ có được rất nhiều ý tưởng từ tính năng tự động đề xuất của công cụ tìm kiếm Google Search. Khi bạn gõ một cụm từ nào đó, Google sẽ đưa ra thêm một số gợi ý ở ngay bên dưới và đây cũng chính là những gì mà mọi người đang tìm kiếm. Bạn có thể lựa chọn các từ khóa dài mà hệ thống gợi ý, bởi chúng sẽ có độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.2.3. Viết nội dung SEO

Để một bài viết được Google đánh giá cao và có được thứ hạng tốt, chất lượng có thể là chưa đủ mà nội dung đó phải là kết quả tốt nhất cho một tìm kiếm nhất định. Để làm được điều này, bạn sẽ cần tạo ra một bài viết nội dung mang tính toàn diện, tức có thể cung cấp cho người dùng tất cả những thông tin mà họ cần đến.

Bên cạnh đó, một yếu tố mà không nhiều người thực sự chú ý đến là lượng từ trong mỗi bài viết. Một số nghiên cứu về xếp hạng Google đã chỉ ra rằng, những bài viết hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm thường có độ dài khoảng 2.000 từ trở lên.

2.4. Tối ưu hóa cho người dùng

Một bài viết tốt còn phải được tối ưu hóa cho những người dùng đang quan tâm, tức làm sao để các nội dung bên trong thực sự dễ đọc và dễ hiểu. Khi đó, những lượt truy cập liên tục và phản hồi tích cực từ người dùng sẽ “nói” với Google rằng họ thích nội dung của bạn và tất nhiên, trang web sẽ được thăng hạng nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn.

Một số mẹo hay dành cho bạn:

Hãy viết những câu văn thật ngắn gọn, súc tích.

Thêm đa phương tiện như video, hình ảnh, infographic vào nội dung.

Sử dụng các thẻ tiêu đề để chia nhỏ nội dung và giúp người đọc dễ theo dõi hơn.2.5. Tối ưu hóa từ khóa

Để giúp nội dung của bạn được tối ưu cho SEO, một số nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ gồm:

Từ khóa chính phải xuất hiện trong 100 từ thuộc đoạn sapo.

Thêm liên kết nối bộ đến các bài viết khác trên trang web.

Cho từ khóa phụ vào thẻ meta title khi khai báo thông tin SEO.

2.6. Chia sẻ lên mạng xã hội

Với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội, sẽ thực sự đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ kênh quảng bá nội dung vô cùng tuyệt vời này. Bạn có thể chia sẻ các bài viết của mình lên những nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter… để tiếp cận hàng triệu người dùng khác một cách dễ dàng.

2.7. Xây dựng liên kết

Đây là một trong những công việc rất quan trọng bởi liên kết là yếu tố quyết định đến thư hạng trên Google. Chính vì vậy, hãy tạo ra một hệ thống backlinks – liên kết ngược thực sự vững mạnh đến trang web cửa mình, bạn sẽ bất ngờ với sự thăng hạng nhanh chóng của website đấy nhé!

Hy vọng rằng bạn đã có được những thông tin hết sức hữu ích về dịch vụ SEO qua nội dung trên đây. Trong trường hợp bạn muốn tự mình xây dựng các bài viết chất lượng để quảng bá sản phẩm – dịch vụ, hãy tuân thủ những quy chuẩn đã được đề cập bên trên, hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

Thùy Duyên