Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO Copywriting là gì? 6 bước để SEO Copywriting

Ngày tạo: 13/09/2021

Dịch vụ SEO Copywriting là gì? 6 bước để SEO CopywritingKết nối khách hàng tiềm năng là điều vô cùng cần thiết với doanh nghiệp muốn cải thiện doanh thu. Và một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là dịch vụ SEO Copywriting. Vậy SEO Copywriting là gì? Làm thế nào để SEO Copywriting hiệu quả? Đọc ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn điều đó. 

1. Dịch vụ SEO Copywriting là gì?Dịch vụ SEO Copywriting là dịch vụ tạo ra nội dung đã được tối ưu hóa nhăm thu hút người dùng tạo ra các hành động cụ thể cũng như cho phép công cụ tìm kiếm thể hiện nội dung của bạn trên SERPs tốt hơn. Lý do doanh nghiệp cần đến dịch vụ SEO Copywriting là:

- Thu hút lượng người truy cập vào trang Web nhiều hơn mà chỉ cần bỏ ra chi phí đầu tư tối thiểu. 

- Tạo dựng được niềm tin với khách hàng bằng cách cung cấp nội dung đúng với nhu cầu mà họ đang tìm kiếm. 

- Thuyết phục người dùng hành động như tải tài liệu xuống, đăng ký Email, mua hàng,… hay chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức. 

Nếu như mục đích của SEO Content là tạo ra lưu lượng truy cập tự nhiên thì dịch vụ SEO Copywriting có mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, dịch vụ SEO Copywriting cũng sẽ có nội dung ngắn hơn. Trung bình, một bài đăng có thể chỉ 500 đến 600 từ, trong khi bài viết blog phải trên ngàn từ. 

2. 6 bước để làm dịch vụ SEO Copywriting hiệu quả

Bước 1: Tìm các từ khóa phù hợp

Một dịch vụ SEO Copywriting muốn có được kết quả như ý thì cần phải xác định từ khóa cho phần nội dung mà họ muốn viết. Theo đó, các yếu tố bên dưới sẽ rất quan trọng trong việc hoạch định chiến lược cho phần nội dung.- Loại văn bản như thế nào, là bài đăng trên blog hay landing page?

- Mục đích của văn bản là cung cấp thông tin, đăng ký hay giao dịch,…?

- Đối người người xem là ai?

- Văn phong trình bày như thế nào?

- Từ khóa nào là phù hợp để nhắm đến mục tiêu?

Bước 2: Tìm câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc

Về cơ bản, công cụ tìm kiếm chính là công cụ trả lời cho bạn. Các tài nguyên như People Also Ask trên Google và các diễn đàn như Quora, Reddit chính là điểm để bắt đầu khám phá các câu hỏi có liên quan đến chủ đề của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng công cụ nghiên cứu chủ đề của Semrush hay Keywords tool để tìm hiểu từ khóa câu hỏi, các câu hỏi có liên quan,…

Khi đã xác định được các câu hỏi nào thường xuyên xuất hiện nhất thì bạn có thể tạo nên được các câu trả lời tốt hơn những gì mà các đối thủ ở vị trí cao trên SERP đang thực hiện. Hãy xem xét việc họ đang làm, cách họ cải tiến ra sao, từ đó bạn có thể tìm được một câu trả lời chi tiết hơn. Bước 3: Xác định mục đích tìm kiếm

Nội dung được cập nhật trên Website đòi hỏi phải tập trung vào nhu cầu, mục đích tìm kiếm của người dùng. Tùy theo mỗi giai đoạn khác nhau mà nội dung đó sẽ được thay đổi. Đồng thời, các từ khóa sử dụng cũng sẽ được bạn thay đổi dựa trên ý định của người dùng. Khi bạn xác định được lý do đằng sau việc nhập từ khóa mục tiêu của bạn trong công cụ tìm kiếm thì bạn có thể sẽ tìm ra được mục đích của từ khóa như mục đích cung cấp thông tin, mục đích điều hướng, ý định thương mại hay mục đích giao dịch.

Bước 4: Kiểm tra các bài viết của đối thủ cạnh tranh để tìm từ khóa mục tiêu của bạn

Để làm được điều đó bạn hãy nhập từ khóa chính của bạn vào thanh tìm kiếm Google và xem 10 kết quả hàng đầu để xác định điểm chung của các trang này. Tiếp đó, bạn hãy thu thập các ý tưởng tối ưu hóa và viết bài của đối thủ cạnh tranh để tìm ra được từ khóa mục tiêu của bạn. 

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn dùng từ khóa mục tiêu trong bài viết, những từ khóa liên quan mà họ đưa vào, các Website liên kết đến chúng, điểm nhấn của bài viết, độ dài của nội dung,… Thông qua những yếu tố này sẽ giúp bạn rút ra được kinh nghiệm bổ ích cho mình. 

Bước 5: Thu thập dữ liệu gốc

Để thu hút người đọc thì một giải pháp khá hiệu quả đó chính là chia sẻ dữ liệu độc đáo và nguyên bản. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên được các backlink tự nhiên đến trang Web và cũng ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của trang Web. Để thu thập dữ liệu bạn có thể làm các cuộc khảo sát, hỏi khách hàng về sở thích, phong cách sống của họ, tiếp đó là chia sẻ kết quả cuộc thăm dò. Khi bạn cung cấp được dữ liệu chính xác, hình ảnh gốc và cấp hấp dẫn thì sẽ khuyến khích bạn đọc chia sẻ được thông điệp với bạn cũng như những người theo dõi trên mạng xã hội. 

Bước 6: Tối ưu thẻ Meta title và Meta Description

Một yếu tố cũng rất quan trọng trong dịch vụ SEO Copywriting đó là việc tối ưu thẻ. Đầu tiên, người đọc sẽ nhìn thấy tiêu đề khi xem trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Để họ click vào trang Web thì tiêu đề phải hấp dẫn, cung cấp được thông tin mà họ cần. 

Tiếp đó là phần mô tả phải phù hợp với nội dung và mục đích tìm kiếm. Nếu mô tả không đúng với nội dung khi người dùng click vào trang thì họ cũng nhanh chóng thoát ra ngay. Đây cũng là yếu tố để Google đánh giá rằng bạn đang cung cấp nội dung không phù hợp và ảnh hưởng đến thứ hạng trang Web. 

Ngoài ra, vấn đề bố cục nội dung dễ đọc, hình ảnh mô tả đầy đủ, cấu trúc liên kết trong ngoài đảm bảo tốt cũng là yếu tố cần thiết trong dịch vụ SEO Copywriting. Quả thực để làm những công việc này đòi hỏi kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu về SEO. Vậy nên, hãy liên hệ với công ty Trần Lê để được cung cấp dịch vụ tốt nhất không đâu sánh bằng. 

Khắc Sử