Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO giá rẻ là gì? 5 lý do bạn nên tránh xa

Ngày tạo: 10/11/2021

Dịch vụ SEO giá rẻ là gì? 5 lý do bạn nên tránh xaKhác với các dịch vụ thông thường, giá dịch vụ SEO không có mức cố định. Tùy theo mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau sẽ có chính sách báo giá khác nhau, có dịch vụ SEO giá rẻ và dịch vụ SEO chuyên nghiệp, giá cao. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn dịch vụ SEO giá rẻ là gì? 5 lý do nên tránh xa nó.

1. Dịch vụ SEO giá rẻ là gì?

Có nhiều định nghĩa khác nhau về dịch vụ SEO giá rẻ, bởi nó còn phụ thuộc vào ngân sách cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Một công ty có quy mô lớn, ngân sách Marketing lên đến hàng chục tỉ đồng mỗi năm thì chi phí làm SEO 100 – 200 triệu không gọi là đắt. Tuy nhiên, với những công ty nhỏ, ngân sách thấp thì đây lại là vấn đề nan giải. Ngoài ra, dịch vụ SEO giá rẻ còn tùy thuộc vào gói dịch vụ. Bởi hiện nay tại công ty làm SEO thường chia các gói dịch vụ khác nhau như: SEO từ khóa, SEO tổng thể, nghiên cứu từ khóa, xây dựng kế hoạch content SEO,… Dựa vào từng gói dịch vụ khác nhau mà mức giá cũng sẽ có sự khác nhau. 

2. 5 lý do cần tránh xa dịch vụ SEO giá rẻ

+ Không có chiến dịch được “cá nhân hóa” cho doanh nghiệp

Khi đến với một công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp bạn sẽ được tư vấn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng sẽ thực hiện việc nghiên cứu các đối thủ, sản phẩm cũng như tư vấn lựa chọn chiến lược riêng phù hợp với đơn vị của bạn để đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất. 

Tuy nhiên, với dịch vụ SEO giá rẻ bạn chỉ được cung cấp chiến lược một cách chung chung. Không phân tích rõ chiến lược nào phù hợp với công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, ngành nghề, đối thủ cạnh tranh. Kết quả làm SEO sẽ không được như ý muốn hay thậm chí bạn sẽ mất tiền mà chẳng thu được lợi ích gì. 

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém chất lượng

Bạn muốn làm SEO tổng thể và được tư vấn cũng như thực hiện hỗ trợ mọi công việc từ A đến Z. Từ khi bắt đầu cho đến khi đạt kết quả và nghiệm thu. Vậy thì khi lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ bạn sẽ không thể nào có được điều đó. Đến với công ty làm SEO chi phí thấp bạn sẽ không được tư vấn những gì có liên quan đến chiến lược SEO hay hiệu quả của chiến lược, bất kỳ thứ gì có liên quan. Ngoài ra, khi gặp vấn đề trục trặc, phát sinh nào đó bạn buộc phải bỏ thêm chi phí để giải quyết vấn đề. Điều này sẽ làm chi phí tổng thể mà bạn bỏ ra không hề ít hơn so với việc lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp ngay từ đầu. 

+ Người thực thi chiến lược SEO ít/không có kinh nghiệm

Khác biệt lớn nhất của dịch vụ SEO giá rẻ và chuyên nghiệp đó là ở đội ngũ nhận viên SEO. Thông thường. các công ty chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản để mang đến kết quả tốt nhất cho khách hàng. Thậm chí, các đơn vị này còn không ngần ngại bỏ tiền thuê chuyên gia tư vấn chiến lược SEO. 

Trong khi đó, dịch vụ SEO giá rẻ sẽ bỏ qua yếu tố này, họ thường tuyển chọn người mới để tiết kiệm chi phí, trên thực tế nhân sự này rất non tay và thiếu kinh nghiệm. Kết quả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn khi sử dụng dịch vụ SEO của các đơn vị này. 

+ Chiến thuật SEO “mũ đen”

Các công ty SEO chuyên nghiệp sử dụng kỹ thuật SEO mũ trắng, tuân thủ theo các nguyên tắc của Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác đề ra. Song với công ty SEO giá rẻ thường hay chọn kỹ thuật SEO mũ đen để nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm, đạt được KPIs cam kết ban đầu với khách. Cách làm này khi Google hay các công cụ tìm kiếm phát hiện sẽ đánh giá xấu Website, nhẹ thì bị tụt hạng, nặng thì bị xóa vĩnh viễn. + Không có tài nguyên SEO lâu dài

Phần lớn các công cụ tìm kiếm sẽ liên tục thay đổi thuật toán. Vậy nên công ty SEO phải sở hữu tài nguyên mang giá trị lâu dài như content, hình ảnh, backlinks,… thì mới đảm bảo hiệu quả. Với công ty SEO giá rẻ họ không đảm bảo đáp ứng được vấn đề này, nhân lực ích, không thể đáp ứng được bài viết và backlinks chất lượng. Do đó dù xét hiện tại hay lâu dài thì đây đều là giải pháp không nên lựa chọn. 

Thay vì vậy hãy liên hệ với công ty Trần Lê để được cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín, bảng giá đầy đủ và có chiến lược riêng cho từng khách hàng. Với kỹ thuật SEO tự nhiên tập trung vào nội dung có giá trị, chúng tôi tin sẽ mang lại cho khách hàng kết quả SEO đúng như ý muốn. 

ĐT