Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO – giải pháp marketing bền vững cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 28/02/2023

Dịch vụ SEO – giải pháp marketing bền vững cho doanh nghiệpVới mong muốn tiếp thị website một cách hiệu quả, bền vững và tối ưu chi phí nhất thì chắc chắn, sử dụng dịch vụ SEO sẽ là lựa chọn sáng suốt cho mọi doanh nghiệp. Lý do vì sao có thể khẳng định chắc chắn như vậy? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa về dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO là một phương pháp marketing, tiếp thị website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google dựa trên việc tối ưu website với các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp. Có nghĩa, với dịch vụ SEO, website sẽ được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google ở những vị trí “đắt giá” khi người dùng Google tìm kiếm với các từ khóa đã được lựa chọn để tối ưu, và đã được tối ưu thành công.

Ví dụ, website của bạn thuộc lĩnh vực cung cấp bàn ghế café, sử dụng dịch vụ SEO tối ưu web với các từ khóa như: Bảng giá bàn ghế café, bàn ghế café giá rẻ… lúc này, khi đã đạt được hiệu quả, website của bạn sẽ được hiển thị trong Top 10 bảng kết quả tìm kiếm của Google với những người dùng sử dụng các từ khóa đó để tìm kiếm.2. Tính hiệu quả, bền vững của dịch vụ SEO

Hiện nay, dịch vụ SEO được đánh giá là một trong những phương pháp tiếp thị website mang lại hiệu quả cao và bền vững nhất. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều không thể bỏ qua SEO trên hành trình tiếp thị sản phẩm, thương hiệu của mình. Thậm chí, đây là lựa chọn bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp nếu muốn kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh của sự phổ biến của xu hướng tìm kiếm, mua sắm thông qua Google như hiện nay.

Về tính hiệu quả, dịch vụ SEO giúp website được hiển thị trong Top 10 của bảng kết quả tìm kiếm của Google. Từ đây, có 3. hiệu quả lớn mà website sẽ gặt hái được:

Một là: Hiệu quả về tiếp thị, quảng bá thương hiệu, sản phẩm

Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn và phổ biến nhất trên toàn cầu với hàng triệu người dùng, trong đó có Việt Nam. Sự phổ biến của Google đã hình thành một xu hướng rất mạnh, thậm chí trở thành thói quen, tiến đến hình thành “phản xạ có điều kiện” của đông đảo người tiêu dùng, đó “Google” thông tin về những sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu, hoặc bất kỳ một thông tin nào đó mà họ quan tâm trước khi đưa ra quyết định. 

Điều đó có nghĩa, Google là một thị trường rất rộng lớn và đầy tiềm năng. Do vậy nếu website của bạn được hiển thị trong Top kết quả tìm kiếm của Google, hiệu quả tiếp thị là cực kỳ lớn khi được tiếp cận hàng triệu người dùng Google – khách hàng mục tiêu của mình. Ngược lại, nếu bỏ lỡ việc hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này thì đồng nghĩa, doanh nghiệp đã bỏ lỡ thị trường rộng lớn, đầy tiềm năng, bỏ lỡ hàng triệu khách hàng cũng như cơ hội tiếp thị.

Hai là: Hiệu quả về khả năng tạo chuyển đổi

Về mặt khả năng tạo chuyển đổi thì gần như có thể khẳng định, dịch vụ SEO hiện là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Lý do là bởi với thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại trên Google, website sẽ được tiếp cận chính xác với các khách hàng mục tiêu của mình. Lưu ý là khách hàng mục tiêu – những người đã có sẵn nhu cầu tìm hiểu thông tin, mua hàng và sử dụng dịch vụ (tự họ chủ động sử dụng từ khóa để tìm kiếm trên Google, và click vào kết quả hiển thị), thay vì cách tiếp cận đại trà, bắt buộc như các hình thức quảng cáo khác. Ba là: Hiệu quả về khả năng tối ưu chi phí

Dịch vụ SEO là hình thức quảng cáo hiển thị trên Google nhưng không tính phí dựa trên các lượt click như Google Ads, và cũng không tính phí, không giới hạn thời gian hiển thị. Theo các chuyên gia, đây là hình thức giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 70% chi phí.

Về tính bền vững, thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại có thể duy trì lâu dài, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc, giúp tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả. Đây là ưu điểm khác biệt hoàn toàn với các hình thức quảng cáo khác. Với các phương pháp quảng cáo khác, chỉ cần doanh nghiệp ngưng chi tiền, hợp đồng kết thúc là quảng cáo lập tức sẽ bị tắt.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về tính hiệu quả, bền vững của dịch vụ SEO mang lại cho website. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ phân tích web, hoạch định chiến lược SEO miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT