Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO – Giải pháp marketing cần thiết cho mọi doanh nghiệp

Ngày tạo: 28/03/2022

Dịch vụ SEO – Giải pháp marketing cần thiết cho mọi doanh nghiệpHiện nay khi tìm hiểu về các cách làm marketing cho thương hiệu, sản phẩm của mình thì đa phần cách doanh nghiệp đều không thể bỏ qua dịch vụ SEO. Đây là một loại hình dịch vụ quảng cáo trực tuyến tự nhiên, giúp cho website doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả khách hàng mục tiêu trên không gian mạng, cải thiện doanh thu. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại hình dịch vụ này.

1. SEO là gì?SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google), giúp nâng cao thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm để từ đây, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu khi họ truy vấn về sản phẩm/dịch vụ liên quan.

Cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử như hiện nay, dịch vụ SEO ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để tăng cường độ nhận diện thương hiệu, khả năng cạnh tranh với các đối thủ và nâng cao hiệu quả bán hàng. 

2. Lợi ích của SEO

SEO cũng như dịch vụ SEO, mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm trước mắt và dài hạn:

2.1. Lợi ích trước mắt

+ SEO giúp đo lường chính xác lợi nhuận đạt được, lượng traffic truy cập vào website và tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa mang lại nhờ SEO. Từ các số liệu này, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, dễ dàng phát hiện những sai lầm và khắc phục sớm nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí.

+ Với những website là web E-commerce, dịch vụ SEO sẽ cho thấy các thống kê chính xác nhất về hành vi mua hàng của khách hàng, nắm rõ đâu là từ khóa mang lại tỷ lệ khách hàng hoàn tất thanh toán cao nhất.

+ Với những trang web không phải là E-commerce, SEO giúp doanh nghiệp nắm chi tiết có bao nhiêu khách hàng tiềm năng liên lạc với mình thông qua việc hoàn tất điền form đăng ký dịch vụ, từ đó tính toán được ROI ngắn hạn mà SEO có thể mang lại.

+ Hiệu quả cao, chi phí thấp bởi SEO giúp website thu hút được lượng lớn khách hàng mục tiêu, có mối quan tâm trực tiếp tới sản phẩm và dịch vụ mà web đang kinh doanh. Do đó trong thời gian trước mắt, SEO giúp web bán được sản phẩm, tạo doanh thu sớm nhất.

Về mặt chi phí thì khi so với các hình thức quảng cáo khác, chi phí dành cho dịch vụ SEO là tương đối hợp lý và tiết kiệm. Theo thống kê, SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 61% chi phí so với phương thức quảng cáo/ bán hàng qua điện thoại (telemarketing) nhưng hiệu quả đạt được là tương đương. Ngoài ra thì lựa chọn và tập trung cho dịch vụ SEO, chúng ta cũng sẽ tiết kiệm được chi phí cho truyền thông khác hoặc chi phí phát sinh (chi phí dịch vụ SEO là cố định từ đầu đến cuối).

+ Cải thiện trải nghiệm người dùng: Từ các thông tin, số liệu thu thập được về hành vi, thói quen của khách hàng mục tiêu, chúng ta dễ dàng tìm ra con đường cải thiện chất lượng web để đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm của khách hàng trên website, website vì thế sẽ được hoàn thiện hơn, thể hiện tốt hơn uy tín, mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Trên tất cả, giúp cho khách hàng thiện cảm và tin tưởng hơn với các giao dịch trên web.2.1. Lợi ích dài hạn

+ Tạo dựng niềm tin về thương hiệu: Tâm lý phần đông người dùng trên Google đều tin tưởng hơn vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên do SEO mang lại. Đối với họ, việc một website xuất hiện đầu tiên trong bảng đề xuất kết quả của Google chứng tỏ rằng doanh nghiệp đó hoạt động lâu năm, đáng tin cậy.

+ Giúp củng cố và phát triển thương hiệu

Dịch vụ SEO không chỉ giúp tăng traffic tự nhiên cho website mà còn góp phần nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, tăng cường độ nhận diện thương hiệu. Người dùng khi tìm kiếm trên Google thường sẽ không dừng lại ở việc chỉ sử dụng 1 từ khóa, hoặc chỉ click vào 1 website duy nhất. Họ sẽ tiếp tục với các từ khóa khác, có liên quan và mô tả chính xác về mong muốn của mình, cho tới khi tìm được kết quả thực sự hài lòng. 

Lúc này, nếu website được SEO thành công với hệ thống từ khóa thông minh thì sẽ có cơ hội xuất hiện liên tục trong quá trình tìm kiếm thông tin của khách hàng, nghĩa là dù khách hàng có sử dụng từ khóa như thế nào, website đó vẫn hiển thị ở vị trí đầu, khiến cho khách hàng tin tưởng hơn, mang lại cơ hội chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.Nhìn chung, việc sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp:

+ Tạo nền tảng vững chắc trên môi trường internet để cạnh tranh sòng phẳng cùng bất kỳ đôi thủ nào.

+ Tiết kiệm chi phí khi không cần sử dụng thêm các công cụ marketing khác.

+ Khiến người tiêu dùng tin tưởng và mong muốn được sử dụng sản phẩm, dịch vụ do website cung cấp.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về dịch vụ SEO – một giải pháp marketing hiệu quả và cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong thời đại 4.0 như hiện nay. Để được tư vấn chi tiết hơn và nhận báo giá chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT