Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO Google Maps là gì?

Ngày tạo: 24/01/2022

Dịch vụ SEO Google Maps là gì?Khi tìm hiểu về dịch vụ SEO thì hiện nay, chúng ta thường nghe nhắc tới dịch vụ SEO Google Maps hay dịch vụ SEO Local. Vậy mục đích và lợi ích của gói dịch vụ SEO này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO Google Maps là gì?

Dịch vụ SEO Google Maps hay còn được gọi là dịch vụ SEO Local. Đây là gói dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa vị trí cho doanh nghiệp trên công cụ Google Maps.2. Mục đích của dịch vụ SEO Google Maps là gì?

Mục đích của dịch vụ SEO Google Maps là giúp đưa thông tin địa chỉ của doanh nghiệp lên Google Maps, tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng khi họ thực hiện truy vấn về sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn đang cung cấp. Ngoài ra, tác dụng của gói dịch vụ SEO này còn giúp cho website nhận được thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

3. Lợi ích của dịch vụ SEO Google Maps là gì?

Tiến hành song song dịch vụ SEO web và SEO Google Maps sẽ giúp website nhanh chóng đạt được thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm. Thông qua thứ hạng đạt được bởi SEO Google Maps, website của bạn sẽ được khách hàng tìm thấy thông qua cả Google lẫn Google Maps. Điều này tạo lợi thế rất lớn đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, bởi đối với SEO Local thì điều quan trọng nhất đó chính là khoảng cách. Một khi khách hàng có mong muốn tìm kiếm doanh nghiệp gần nhất quanh họ, thì gần như chắc chắn là họ sẽ click vào website của bạn nếu web được xếp hạng cao nhất. Đây cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp của bạn cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn.

Ngoài ra, dịch vụ SEO Google Maps còn mang lại những lợi ích như sau:

+ Tăng cường khả năng nbận diện thương hiệu nhờ sự xuất hiện trên Google Maps.

+ Tiếp cận chính xác với lượng lớn khách hàng tiềm năng tìm kiếm theo vị trí.

+ Tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng khi họ muốn tìm kiếm địa điểm.

+ Hỗ trợ đắc lực cho quá trình SEO web, giúp SEO nhanh lên hạng hơn.4. Quy trình dịch vụ SEO Google Maps 


Bước 1. Thiết lập Google Local Business của Google

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình SEO Google Maps. Trong bước này, dịch vụ SEO sẽ lập một Danh sách Google Local Business của Google cho doanh nghiệp, thêm vị trí thực tế của doanh nghiệp vào Google Maps. Như vậy khi người dùng tìm doanh nghiệp trong khu vực của bạn hoặc trên thiết bị di động thì vị trí của bạn sẽ được hiển thị như một kết quả địa phương.

Bước 2. Tối ưu hóa website của bạn cho Geo-Keywords

Bên cạnh tài khoản Google địa điểm của doanh nghiệp, Google còn có thể đo vị trí và tính chất của doanh nghiệp dựa trên các từ khóa trên website của doanh nghiệp đó. Do đó ở bước này, chúng tôi thêm tên thành phố vào trang chủ và thẻ tiêu đề của website để Google hiểu bản chất địa phương của doanh nghiệp của bạn.

Bước 3. Thêm địa chỉ vật lý vào mọi trang trên website

Mục đích của việc này là nhằm giúp cho Google xác định chính xác vị trí doanh nghiệp.

Bước 4. Xây dựng Liên kết với Anchor Text “Thành phố” + “Dịch vụ” từ Local Sites


Bước 5. Thêm địa chỉ Schema Markup vào website

Bước 6. Tạo trích dẫn từ các Local Site, doanh nghiệp và thư mục

Bước 7. Nhận các đánh giá tích cực từ khách hàng 

Đây là một phần trong danh sách địa phương của Google. Công cụ này sẽ hiển thị các bài đánh giá của người dùng ngay dưới danh sách của bạn. Trong đó, các xếp hạng tích cực sẽ tạo sự tin tưởng nơi người dùng, thuyết phục click mua hàng, sử dụng dịch vụ và cũng giúp tăng xếp hạng doanh nghiệp địa phương của bạn.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về dịch vụ SEO Google Maps và một số thông tin liên quan. Để được tư vấn chi tiết hơn, nhận báo giá cụ thể… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay qua hotline: 0917 377 999. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web, chúng tôi chắc chắn mang lại cho bạn chiến dịch phù hợp, đạt hiệu quả cao và bền vững với chi phí tối ưu nhất.

ĐT