Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO hình ảnh

Ngày tạo: 01/02/2021

Dịch vụ SEO hình ảnhDịch vụ SEO hình ảnh là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO hình ảnh? Các bước để tối ưu một hình ảnh lên Google như thế nào? Đâu là thời điểm thích hợp để chọn dịch vụ SEO hình ảnh tại Trần Lê? Tất cả đều sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Dịch vụ SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh là dịch vụ đưa hình ảnh trên Website lên top Google. Mục đích là giúp thu hút thêm lượng truy cập khách hàng vào Website thông qua hình ảnh, từ đó gia tăng giá trị chuyển đổi, thúc đẩy doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hiện nay, dịch vụ SEO hình ảnh được quan tâm nhiều, nhất là ở các lĩnh vực như ẩm thực, nội thất,… có hình ảnh quyết định tỉ lệ mua hàng online cao. Thực chất, SEO hình ảnh là một phần trong chiến lược SEO tổng thể. Tuy nhiên, nó tập trung sâu và các tiêu chí cũng như thuộc tính đề giúp cho hình ảnh nhanh chóng lên top Google. 

2. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ SEO hình ảnh?

Sở dĩ bạn nên sử dụng dịch vụ SEO hình ảnh ngay là vì hiện nay các mạng xã hội lớn về hình ảnh như Pinterest hay Instagram có thể giúp bạn gia tăng được lượng người dùng truy cập vào Web thông qua các hình ảnh đó. Dĩ nhiên, trong bài viết của bạn cũng phải có gắn chức năng social bookmarking. 

Rất nhiều người chưa biết giá trị link từ Pinterest, quả thực nó chính là mỏ vàng để giúp bạn xây dựng link doffolow cho Website. Giá trị link này vô cùng chất lượng, nó hỗ trợ đẩy top từ khóa SEO một cách hiệu quả. Google với một cỗ máy quét nội dung cực kỳ thông minh. Nếu nội dung đa dạng phương tiện từ text đến hình ảnh, video, infographic thì càng đa dạng nội dung truyền tải và khi đó Google sẽ đánh giá cao trang Web của bạn. Đầu tư hình ảnh kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được 1 cú link vào hình ảnh từ phía người dùng và giúp gia tăng được lượng truy cập vào trang Web. 3. Các bước để tối ưu một hình ảnh lên Google

- Đầu tiên bạn cần phải đặt tên hình ảnh không dấu, sử dụng gạch nối giữa và có chứa từ khóa để làm SEO. Nên nhớ rằng, Google không chỉ quét nội dung là text mà còn quét cả nội dung là hình ảnh, do đó đặt tên hình ảnh để làm SEO được tốt hơn. 

- Thứ hai, tối ưu thẻ ALT hình ảnh bằng cách sử dụng từ khóa trong thẻ ALT và phải có liên quan hoặc giống hình ảnh. Nhờ thẻ ALT mà Google có thể tìm được nguồn trang cũng như hiểu được nội dung hình ảnh mà bạn muốn đề cập nói về điều gì. 

- Thứ ba, nên giảm dung lượng của ảnh lại để đảm bảo ảnh đẹp, rõ nét, không gây nhòe và khó chịu người nhìn. Kích thước ảnh phù hợp nhất là tỉ lệ tỉ lệ 720x480px hay 640x360px. Việc giảm dung lượng hình ảnh sẽ giúp tốc độ load của nó được nhanh chóng hơn. 

- Thứ tư, hình ảnh sử dụng nên có đuôi là JPG hoặc PNG để giúp hỗ trợ việc lên top Google được nhanh nhất. 

Cuối cùng, hình ảnh nên chèn ở giữa nội dung của từng đoạn trong bài viết. Chẳng hạn, bài viết 500 từ bạn chia làm nhiều đoạn thì có thể 250 từ đầu sẽ có hình ảnh ở giữa và tiếp tục tương tự như 250 tiếp theo. Bố trí hình ảnh xung quanh text có chứa từ khóa để giúp cho Google hiểu được bức hình bạn đang nói về điều gì.

4. Khi nào bạn nên chọn dịch vụ SEO hình ảnh tại Trần Lê

Mặc dù đã hiểu về dịch vụ SEO hình ảnh, tuy nhiên bạn không có nhiều thời gian để thực hiện vì còn phải bận tập trung vào kinh doanh. Lúc này, hãy đến với công ty Trần Lê để nhận được những lợi ích như sau:

- Công ty Trần Lê giúp thúc đẩy nhanh hình ảnh trên Website của bạn lên top Google, dễ dàng quảng bá được hình ảnh đến với các khách hàng tiềm năng. 

- Hình ảnh được đưa lên top Google sẽ giúp tăng lượng truy cập của khách hàng vào trang Web, tăng tỉ lệ chốt sale, kéo doanh thu và lợi nhuận gia tăng hơn. 

- Thông qua hình ảnh có thể giúp bạn làm thương hiệu dễ dàng, đặc biệt là khi bạn hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề có liên quan đến nội thất, ẩm thực,…5. Công việc của dịch vụ SEO hình ảnh tại Trần Lê

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng, trao đổi với khách hàng từ khóa cần đẩy top Google, những từ khóa là thế mạnh của sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Bước 2: Đội ngũ tư vấn sẽ chuyển danh sách từ khóa cần đưa lên top cho bộ phận kế hoạch. Bộ phận này sẽ dùng công cụ để phân tích độ cạnh tranh từ khóa, lượng tìm kiếm, số lượng kết quả,…

Bước 3: Sau khi phân tích chính xác từ khóa cần SEO ứng với hình ảnh nào thì bộ phận kế hoạch sẽ chuyển sang bộ phận sáng tạo nội dung. Thông qua bộ phận này sẽ đưa ra được những nội dung hấp dẫn ở trên Web và đẩy hình ảnh lên top nhanh hơn. 

Bước 4: Bộ phận sáng tạo nội dung sẽ chuyển xuống bộ phận SEOer. Tại đây, bộ phận này sẽ lên kế hoạc xây dựng offpage cho trang Web bao gồm việc xây dựng liên kết, phát triển social,… để đưa hình ảnh lên. 

Bước 5: Sau khi đã lên kế hoạch xong leader SEO dự án sẽ điều phối bộ phận và chạy dự án. 

Bước 6: Báo cáo và lấy ý kiến của khách hàng, qua đó có chiến lược mới để triển khai theo nhu cầu của khách.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO hình ảnh và địa chỉ SEO hình ảnh tốt nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì làm bạn thắc mắc nhé. 

Thùy Duyên