Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO hướng dẫn cách kiểm tra thứ hạng website trên Google

Ngày tạo: 02/02/2021

Dịch vụ SEO hướng dẫn cách kiểm tra thứ hạng website trên GoogleKhi thuê dịch vụ SEO hay tự mình SEO web thì một trong những vấn đề mà chúng ta  cần quan tâm đó chính là thứ hạng chính xác hiện tại của website. Đây chính là yếu tố giúp đánh giá sự đúng đắn cũng như tính hiệu quả của chiến lược SEO đang áp dụng, từ đó có những điều chỉnh hợp lý để sớm đi đến thành công hơn.

Vậy, làm cách nào để kiểm tra chính xác thứ hạng của website trên Google? Dưới đây là 5 cách mà dịch vụ SEO chúng tôi vẫn thường áp dụng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tự mình kiểm tra một cách dễ dàng.

1. Cách kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Seoserp.comVới Seoserp.com, chúng ta tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link:

www.seoserp.com/web_tools/google_top_1000_serps_checker.asp

Bước 2:

Chọn Google tương ứng theo quốc gia mà bạn muốn kiểm tra bởi vì kết quả trên Google.com.vn sẽ khác với Google.com hoặc là Google.Us…).

Điền từ khóa mà bạn muốn sử dụng để kiểm tra thứ hạng của website. 
Bước 3:

Sau khi điền xong từ khóa mà bạn muốn sử dụng để kiểm tra thứ hạng của webiste thì bấm chọn vào SERP để đợi kết quả.

Bước 4:

Check lại trên phiên bản Google thuộc quốc gia mà bạn đã chọn trước đó.

2. Cách kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng trình duyệt ẩn danh 

Sử dụng trình duyệt ẩn danh cũng là một trong những cách đơn giản giúp chúng ta kiểm tra chính xác thứ hạng của web trên Google. Nhưng tại sao lại phải dùng trình duyệt ẩn danh thay vì tìm kiếm trực tiếp bằng chính tài khoản mà chúng ta vẫn đang sử dụng?

Câu trả lời là bởi nếu bạn thường xuyên truy cập vào một website nào đó, hoặc tìm kiếm một thông tin nào đó thì trang web đó sẽ xuất hiện nhiều trong kết quả tìm kiếm của bạn. Lúc này, dĩ nhiên thứ hạng của web mà bạn đang thấy là hoàn toàn không chính xác.

Khi sử dụng trình duyệt ẩn danh, các dữ liệu về lịch sử tìm kiếm trên Google không còn xuất hiện. Công cụ này sẽ chỉ trả về kết quả hoàn toàn mới. Để thực hiện, chúng ta chỉ cần tiến hành các bước rất đơn giản:

+ Nếu sử dụng Google Chrome: Mở Chrome và nhấn tổ hợp phím Ctrl + shift + N. Một cách khác nữa là nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm phía bên góc phải của Chrome và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”. Tiếp theo, bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm như bình thường.

+ Nếu sử dụng Firefox: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + shift + P hoặc mở chế độ ẩn danh như Chrome. Sau bước này là chúng ta có thể tìm kiếm bất cứ từ khóa nào để kiểm tra thứ hạng của web.3. Cách kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Rank Checker

Yên tâm rằng đây là công cụ hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể sử dụng nó một cách thoải mái. Ngoài ra vì công cụ online này là nguồn mở nên chúng ta có thể kiểm tra chính trang của mình và trang của đối thủ trên cùng một keyword.

Trước tiên, hãy nhập URL của trang + keyword/ cụm keyword + Khu vực bạn muốn kiểm tra (thế giới/Việt Nam-google.com). Tiếp đến, trả lời câu hỏi Captcha rồi bấm submit, ngay lập tức chúng ta nhận được kết quả:

Site URL domain.com | Keyword example | Ranking 12.

Điểm hạn chế của công cụ này là chúng ta phải tự đổi từ khóa hoặc cụm từ khóa và cả URL cho từn tìm kiếm nếu muốn kiểm tra thứ hạng từ khóa trên các trang khác nhau. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ chỉ biết được kết quả cho một domain và keyword cụ thể. Chính vì vậy việc so sánh các trang đối thủ với nhau sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn 3 cách để kiểm tra chính xác thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Với 3 cách này, việc nghiệm thu kết quả SEO của dịch vụ SEO web sẽ chính xác hơn, đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được thứ hạng trang của mình hơn.

Để được tư vấn các vấn đề liên quan tới SEO web, bảng giá SEO web… vui lòng liên hệ trực tiếp ngay hôm nay.

ĐT