Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO là gì? Cách làm SEO Website hiệu quả nhất

Ngày tạo: 01/11/2022

Dịch vụ SEO là gì? Cách làm SEO Website hiệu quả nhấtDịch vụ SEO là gì? Quy trình làm SEO ra sao? Đâu là cách làm SEO Website hiệu quả nhất hiện nay? Để giải đáp những thắc mắc ấy hãy tham khảo bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi. 

1. Dịch vụ SEO là gì?SEO là viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu công cụ tìm kiếm. Dịch vụ SEO là dịch vụ được cung cấp bởi cá nhân hay doanh nghiệp nhằm tối ưu thứ hạng của từ khóa liên quan sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Khi dịch vụ SEO càng chuyên nghiệp, thứ hạng từ khóa càng cao thì lượng khách hàng truy cập vào Website càng lớn. 

2. Quy trình dịch vụ SEO

Bước 1: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình SEO. Theo đó dịch vụ SEO Website thường sẽ sử dụng công cụ để phân tích và lựa chọn từ khóa tiềm năng là Google Keywords Planner và Google Trends. Thông qua 2 công cụ này mà người làm SEO sẽ lập được các nhóm từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp hướng đến. Bước 2: Kiểm tra, phân tích trang Web

Bên cạnh việc xây dựng nội dung tốt thì cấu trúc của Website cũng cần phải được tối ưu, có như vậy dịch vụ SEO mới đảm bảo hiệu quả. Thông thường đơn vị làm SEO sẽ thực hiện các công việc như:

- Đánh giá mức độ tối ưu hóa Onpage, tốc độ tải trang. 

- Kiểm tra các từ khóa đã xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, mức độ khó của các từ khóa và khả năng lên top. 

- Kiểm tra hệ thống backlink đã có. 

- Kiểm tra nội dung trên Website cũng như các liên kết nội bộ. 

Bước 3: Xây dựng kế hoạch nội dung cho Website

Hơn ai hết dịch vụ SEO hiểu rõ tầm quan trọng của nội dung như thế nào, bởi vậy mà chú trọng rất nhiều đến điều đó. Đảm bảo nội dung được cập nhật trên Website phải mới hoàn toàn, chứa từ khóa, đảm bảo các tiêu chuẩn SEO.Bước 4: Tối ưu Onpage

Đây là bước giúp trang Web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Theo đó đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ phải lưu ý các vấn đề như: Thẻ meta, thẻ heading, dung lượng hình ảnh, đường dẫn, tốc độ trang,…

Bước 5: Xây dựng liên kết

Để có được liên kết giữa Website này với Website khác, liên kết nội bộ giữa các trang thì đội ngũ nhân viên của công ty dịch vụ SEO phải dẫn link qua lại giữa cá bài viết. 

Bước 6: Kiểm tra, theo dõi, đánh giá và duy trì công việc

Theo dõi thường xuyên cũng là việc làm cần thiết để đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch như thế nào. Cụ thể dịch vụ SEO sẽ theo dõi thứ hạng các từ khóa thay đổi ra sao, lượng người truy cập vào Website mỗi ngày như thế nào, có lỗi gì hay không để kịp thời khắc phục. 

3. Cách làm SEO Website hiệu quả- Thứ nhất, cần phải cải thiện UI/UX bằng cách viết nội dung theo kiểu kim tự tháp, nghĩa là nội dung quan trọng đặt ở trên cùng và nội dung ít quan trọng hơn đặt bên dưới. Ngoài ra bạn cũng cần phải làm cho bài viết dễ đọc hơn với tiêu đề phụ, liệt kê gạch đầu dòng,…

- Thứ hai, cải thiện tốc độ tải trang để tránh tình trạng khách hàng thoát ra ngoài, giữ chân khách ở lại Web lâu hơn. 

- Thứ ba, thay vì tập trung vào từ khóa thì bạn hãy sắp xếp các nội dụng theo cụm chủ đề. Đồng thời nghiên cứu và sử dụng từ khóa SEO một cách hợp lý, tránh lạm dụng quá nhiều sẽ gây mất tiện cảm cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm. 

- Thứ tư, nội dung đầy đủ cũng là cách giúp SEO mang lại hiệu quả hơn. Bài viết của bạn không chỉ cần trình bày đầy đủ theo tiêu chuẩn bài SEO mà còn phải có giá trị cho người đọc, tốt nhất nên xây dựng bài viết tầm 2.000 từ để đảm bảo cung cấp được đầy đủ thông tin cần thiết mà cũng không quá dài để mọi người cảm thấy khó chịu rời đi. 

Trên đây là quy trình thực hiện của dịch vụ SEO và những cách làm SEO Website hiệu quả. Hiện nay tại công ty Trần Lê cũng đang cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, cam kết từ khóa trên top, duy trì vị trí ổn định, giá rẻ. Liên hệ để được chúng tôi báo giá và cung cấp dịch vụ phù hợp nhất cho bạn. 

ĐT