Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO là gì? Lợi ích của dịch vụ SEO cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 24/08/2021

Dịch vụ SEO là gì? Lợi ích của dịch vụ SEO cho doanh nghiệpTrong thời buổi Digital Marketing đang trở thành xu hướng thì từ khóa dịch vụ SEO càng trở nên hot hơn. Đã có rất nhiều doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ nhờ dịch vụ này. Vậy dịch vụ SEO là gì? Lợi ích của dịch vụ SEO cho doanh nghiệp ra sao? Đọc ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn điều đó. 

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là các dịch vụ cung cấp bởi công ty làm SEO, qua đó giúp quảng bá thương hiệu, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất. Với dịch vụ SEO doanh nghiệp sẽ được gia tăng khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, Bing,… Bên cạnh đó, SEO cũng giúp tối ưu được các kết quả tìm kiếm liên quan đến công ty, sản phẩm, dịch vụ, ngành có liên quan đến công ty,…
2. Lợi ích của dịch vụ SEO với doanh nghiệp

+ Cải thiện Website theo hướng tốt hơn

Đối với một trang Web thì việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm  là rất quan trọng. Trước đây, chỉ có một số ngành nghề có mức cạnh tranh cao người ta mới làm SEO để trang Web của họ xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm. Song, hiện nay hầu hết cá ngành nghề, lĩnh vực đều làm SEO để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn. 

Khi không có SEO trang Web của bạn sẽ không thể nào đạt được yêu cầu cần thiết cũng như được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Và dịch vụ SEO chính là đơn vị sẽ giúp bạn triển khai những phương án cần thiết để cải thiện khả năng hiển thị trong tìm kiếm, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, giảm số tiền mà bạn cần phải chi tiêu cho việc quảng cáo, tiếp thị. 

+ Kinh nghiệm của dịch vụ SEO

Cho dù bản thân bạn có nắm được các khái niệm cơ bản về SEO qua việc đọc thông tin trên mạng. Hay bạn có thể tham gia vào khóa học làm SEO tại các trung tâm nào đó, nhưng thực tế bạn không có kinh nghiệm làm SEO. Muốn thành công bạn phải thử nghiệm rất nhiều phương pháp khác nhau, sau đó kiểm tra xem đâu là phương pháp hiệu quả nhất. Điều này quả thực rất tốn thời gian, công sức mà chưa chắc đã đem lại thành công. Với dịch vụ SEO có kiến thức sâu sắc cùng với kinh nghiệm thực tế sau khi thực hiện nhiều dự án cho các khách hàng, vì vậy họ sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho trang Web của bạn, tăng khả năng hiển thị và xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Chưa hết, nhờ làm việc với nhiều khách hàng trong mọi lĩnh vực khác nhau nên giúp dịch vụ SEo có thể xử lý được các vấn đề một cách nhanh chóng theo đúng nhu cầu và kỳ vọng của bạn.

+ Dịch vụ SEO có kế hoạch phát triển tốt

Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ có kế hoạch làm SEO rõ ràng, xác định mục tiêu, đối thủ cạnh tranh để tạo ra bản kế hoạch hoàn chỉnh. Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện công ty này cũng sẽ theo dõi sát sao tiến độ công việc, điều chỉnh nếu có chỗ nào chưa được, đảm bảo kết quả SEO tốt và đúng tiến độ. 

+ Dịch vụ SEO giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình

Nếu đã biết về SEO hẳn bạn cũng biết rằng để làm nó sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức từ việc tối ưu hóa trang Web, tạo liên kết, xây dựng nội dung,… Khi tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ này hẳn bạn sẽ không có nhiều thời gian để xử lý các công việc khác đúng như muốn. 

Vì thế, sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp được coi là giải pháp cực hiệu quả. Nó giúp bạn tập trung vào việc xây dựng sản phẩm, dịch vụ, điều hành doanh nghiệp một cách tốt hơn. Bạn cũng không còn phải lo lắng trang Web của mình có đang hoạt động hay không bởi điều đó đã được kiểm soát bởi nhóm chuyên gia giỏi.3. Dịch vụ SEO sẽ làm gì cho một dự án SEO

Tùy theo mỗi dịch vụ SEO khác nhau mà sẽ có quy trình thực hiện SEO khác nhau. Song, về cơ bản thì các đơn vị này đều sẽ thực hiện những công việc chính như sau:

- Cài đặt HTTPS để đảm bảo an toàn cho trang Web.

- Kiểm tra Website đã chuẩn Responsive hay chưa, nếu chưa thì tiến hành khắc phục ngay. 

- Cải thiện tốc độ load của tất cả các trang trên Website, đảm bảo tải nhanh. 

- Xây dựng nội dung chất lượng cho trang Web, đảm bảo các tiêu chí SEO và tạo sự khác biệt so với đối thủ. 

- Quảng cáo mạng xã hội để kéo nguồn traffic về Website. 

- Xây dựng backlink chất lượng để trỏ về trang Web. 

- Tối ưu hình ảnh được đăng tải trên Website. 

4. Khi nào cần thuê dịch vụ SEO Website?

- Khi bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển mạnh mẽ hơn. 

- Khi bạn đã có trang Web nhưng nó lại chẳng đóng góp chút gì vào trong doanh thu hàng tháng. 

- Khi bạn tìm thấy một khu vực thị trường kinh doanh mới. 

- Bạn muốn kiếm được nhiều khách hàng hơn các đối thủ. 

- Bạn muốn bán được nhiều hàng hóa hơn. 

- Muốn tạo được sự khác biệt so với đối thủ

- Muốn trang Web của bạn xếp hạng cao hơn so với đối thủ trên kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn đang muốn một trong những điều trên thì hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê để được cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo thứ hạng từ khóa ổn định, thu hút lượng khách hàng truy cập vào Website nhiều hơn, tăng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Đặc biệt, chúng tôi còn thường xuyên áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn, qua đó giúp bạn chọn được gói dịch vụ phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. 

Khắc Sử