Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO là gì? Lợi ích khi thuê dịch vụ SEO?

Ngày tạo: 25/01/2022

Dịch vụ SEO là gì? Lợi ích khi thuê dịch vụ SEO?SEO là một trong những phương pháp marketing online hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vậy, khi chưa có kinh phí đầu tư cho nhân sự SEO, đa phần doanh nghiệp đều chọn cách sử dụng dịch vụ SEO để vẫn có thể thu lợi từ phương pháp này. Vậy cụ thể, dịch vụ SEO là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO ra sao? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là dịch vụ được cung cấp bởi một công ty hoặc cá nhân là chuyên gia SEO với mục đích giúp quảng cáo website/thương hiệu, sản phẩm của bạn bằng cách tối ưu hóa web với công cụ tìm kiếm. Tức là giúp website thỏa mãn những tiêu chí đánh giá và xếp hạng do Google đề ra, qua đó giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện được sự hiện diện trực tuyến, thu hút được nhiều traffic hơn, tiếp cận chính xác và đông đảo các khách hàng tiềm năng để tạo chuyển đổi, tăng doanh thu.Với SEO, chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau như:

+ Dịch vụ SEO tổng thể
+ Dịch vụ SEO từ khóa
+ Dịch vụ SEO Google Maps
+ Dịch vụ SEO Audit

2. Những lợi ích khi thuê dịch vụ SEO

Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại:

2.1. Dịch vụ SEO giúp hoàn thiện chất lượng website

Để mang lại kết quả tốt nhất cho người dùng khi tìm kiếm, Google đề ra những tiêu chí khắt khe và chỉ đánh giá, xếp hạng cao những website thỏa mãn các tiêu chí đó. Có nhiều tiêu chí được Google đề ra, về: Chất lượng nội dung thông tin, cấu trúc trang, tốc độ load… nhưng tựu chung lại đều nhằm mục đích mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất, thuận tiện nhất, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. 

Điều đó có nghĩa là muốn được Google đánh giá tốt và đề xuất với khách hàng tiềm năng thông qua bảng kết quả tìm kiếm thì chắc chắn, website phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm. Chính vì vậy, sử dụng dịc vụ SEO thực ra cũng là đang cố gắng hoàn thiện chất lượng website. 2.2. Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Dịch vụ SEO giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Từ thứ hạng đạt được, website sẽ tiếp cận chính xác và đông đảo các khách hàng tiềm năng có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm/dịch vụ mà website đang cung cấp. 

Sở dĩ có thể khẳng định rằng dịch vụ SEO giúp web tiếp cận đông đảo và chính xác các khách hàng mục tiêu là bởi, khi có nhu cầu chọn mua, tìm hiểu về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, người dùng hiện nay đều có xu hướng thực hiện tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng các từ khóa có chứa tên sản phẩm/dịch vụ và nhu cầu của mình. 2.3. Tăng giá trị chuyển đổi

Xác suất chính xác cao trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng giúp mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn so với các hình thức tiếp thị khác. Như đã nói, đa phần khách hàng tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên Google đều đã xác định và có nhu cầu chọn mua sản phẩm đó. Lúc này chỉ cần tiếp cận chính xác website thỏa mãn các yêu cầu thông tin của họ thì tỷ lệ chốt đơn là rất cao.

2.4. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Sử dụng dịch vụ SEO giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian tốt hơn so với việc tự làm SEO. Lý do là vì SEO là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh. Muốn SEO thành công một website lên bảng xếp hạng tìm kiếm, chúng ta không chỉ cần hiểu rõ về các thuật toán của Google, mà còn phải biết cách tối ưu hóa web. Nếu không có kinh nghiệm chuyên môn mà tự mày mò làm SEO thì chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian. 

Bình thường với một chiến dịch SEO được thực hiện bởi các chuyên gia SEO, chúng ta đã phải chờ đợi tối thiểu từ 3 – 6 tháng thì web mới được lên hạng. Thời gian này thậm chí sẽ là “vô hạn” nếu như bạn tự làm SEO. Đó là còn chưa kể trường hợp lựa chọn sai từ khóa khiến SEO mãi không lên, vừa tốn thời gian, sức lực, vừa tốn kém chi phí. Với dịch vụ SEO chuyên nghiệp, chúng ta sẽ được hỗ trợ từ A – Z bởi các chuyên gia SEO, tiết kiệm thời gian và kinh phí để có thể vượt mặt các đối thủ.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về dịch vụ SEO và những lợi ích mang lại. Để được tư vấn thêm, vui lòng nhấc máy và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT