Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO là gì? Lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 21/06/2022

Dịch vụ SEO là gì? Lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEOKhi SEO trở thành một yếu tố không thể thiếu trong Marketing Online thì các công ty cung cấp dịch vụ SEO cũng được săn đón nhiều hơn. Vậy dịch vụ SEO là gì? Để chọn dịch vụ SEO bạn nên lưu ý các vấn đề ra sao? Hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để tìm cho mình lời giải đáp đầy đủ nhất. 

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là một gói giải pháp được cung cấp bởi các công ty chuyên về SEO. Qua đó giúp doanh nghiệp có thể thành công trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đồng thời tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của công cụ Google, Bing,… Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ SEO doanh nghiệp có thể tập trung nhiều hơn vào công ty, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng, từ đó mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn. 2. Các gói dịch vụ SEO

- Dịch vụ SEO tổng thểĐây là một chiến lược SEO an toàn giúp ổn định thứ hạng và đồng thời cũng gia tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ. Theo đó, dịch vụ SEO tổng thể sẽ xây dựng chiến lược SEO đánh phủ top với toàn bộ từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang hoạt động trên công cụ Google. Thông qua việc làm này giúp tăng lượng truy cập, độ uy tín của trang Web và cả doanh nghiệp từng ngày. 

- Dịch vụ SEO từ khóaĐúng như tên gọi của nó, dịch vụ SEO từ khóa là giải pháp được cung cấp bởi các công ty SEO nhằm đẩy từ khóa có liên quan đến ngành nghề của doanh nghiệp lên top đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thông thường, dịch vụ SEO từ khóa sẽ hỗ trợ hiển thị trong top 10, top 5, top 3, top 1.

3. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEO

- Lời cam kết Website nằm ở vị trí top 1

Thực tế việc cam kết Website của doanh nghiệp luôn luôn nằm trên top 1 Google chỉ là lời quảng cáo để thu hút khách hàng. Kết quả đạt được điều đó còn liên quan đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Dĩ nhiên những trang Web lớn, thực hiện SEO tổng thể thì cơ hội nằm trên top 1 Google là có thể xảy ra nhưng không thể nào đạt được 100%. Nguyên nhân là do hiện nay mức độ cạnh tranh của các công ty là rất lớn, vậy nên để có được thứ hạng cao đòi hỏi doanh nghiệp và công ty cung cấp dịch vụ SEO cần phải nỗ lực rất nhiều. Khi nghe tư vấn của dịch vụ SEO bạn cần phải tỉnh táo. Hãy đặt niềm tin vào những đơn vị giải thích cặn kẽ phương thức, kế hoạch thực hiện của họ thay vì những lời cam kết xáo rỗng. 

- Lời hứa gia tăng doanh thu

Đây hoàn toàn mà một nhầm lẫn tai hại. Dịch vụ SEO không phải là bước tiến chắc chắn cho việc doanh nghiệp bạn sẽ bán được hàng và tăng doanh thu. Thực tế nó chỉ là một phương pháp quan trọng trong chiến lược Marketing Online của doanh nghiệp. SEO giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng. Nếu doanh nghiệp muốn bán được hàng đòi hỏi phải chú trọng đến chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng, thị trường,…- Không chú trọng đến xây dựng nội dung và Website

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi luôn nhấn mạnh đến vấn đề nội dung và trang Web trong SEO. Thực tế sẽ chẳng có khách hàng nào muốn ở lại trang Web khi nó đem lại trải nghiệm tệ và nội dung thì không có chút giá trị nào. Tất cả những thông tin trên Web dù là văn bản, hình ảnh hay video đều ảnh hưởng đến chất lượng Web và cả trải nghiệm của người dùng. Bởi vậy, nếu dịch vụ SEO không thể đáp ứng được yêu cầu này bạn nên xem xét đến việc lựa chọn một đơn vị khác tốt hơn. 

Có thể thấy rằng bất kỳ doanh nghiệp bán hàng nào cũng đều cần đến SEO, tuy nhiên không phải dịch vụ SEO nào cũng đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách. Vì vậy, hiểu rõ dịch vụ SEO là gì cũng như lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO sẽ giúp bạn xác định được mình cần chuẩn bị gì để chọn được đơn vị SEO đáp ứng được kỳ vọng, tránh những rủi ro không đáng có. 

ĐT