Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO là gì? Những lợi ích chưa biết của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 06/09/2022

Dịch vụ SEO là gì? Những lợi ích chưa biết của dịch vụ SEOBên cạnh việc thiết kế Website thì nhu cầu làm SEO của cá nhân và doanh nghiệp hiện nay cũng khá nhiều. Vậy dịch vụ SEO là gì? Lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại cho khách hàng ra sao? Tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn điều đó. 

1. Dịch vụ SEO là gì?SEO hay còn gọi là tối ưu hóa Website. Đây là gói dịch vụ được cung cấp bởi các chuyên gia SEO hay công ty chuyên các gói Marketing Online. Mục đích của dịch vụ này là giúp khách hàng tối ưu trang Web, đưa Website lên vị trí cao nhất của công cụ tìm kiếm. 

Dịch vụ SEO được ví như là một chất xúc tác làm quá trình khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp nhanh hơn. Hiện nay cũng có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO với chất lượng khác nhau, trước khi đưa ra lựa chọn bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh mắc sai lầm. 

2. Lợi ích của dịch vụ SEO

- Tăng độ nhận diện thương hiệu

Khi trang Web của bạn được tối ưu hóa theo chuẩn SEO và nội dung hấp dẫn thì công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao. Qua đó giúp trang Web luôn nằm trên top đầu của kết quả tìm kiếm khi người dùng sử dụng từ khóa liên quan để truy vấn. Lúc này mức độ phổ biến của doanh nghiệp ngày càng tăng cao, giúp nhiều người biết đến thương hiệu cảu bạn hơn. 

- Tăng traffic chất lượng

Traffic chất lượng là những lượt truy cập đến từ các khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực sự về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu như trang Web của bạn có được thông tin giá trị về sản phẩm, dịch vụ mà họ cần thì sẽ giúp giữ chân của khách hàng lâu hơn, thậm chí biến họ trở thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp. - Tương thích với mọi trình duyệt

Với dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ giúp tối ưu tổng thể trang Web đảm bảo tương thích với tất cả các trình duyệt. Qua đó giúp người dùng dễ dàng truy cập vào trang Web hơn, đồng thời trang Web cũng vận hành ổn định, mượt mà trên tất cả các trình duyệt. 

- Điều hướng người dùng

Thông qua việc nghiên cứu từ khóa, dịch vụ SEO Website sẽ phân tích hành vi của người dùng. Nhờ vậy mà chủ nhân của trang Web có thể điều hướng sản phẩm của mình đến với đối tượng khách hàng đang có nhu cầu thực sự về sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào từ khóa để thay đổi, cải thiện nội dung trên trang Web chất lượng hơn.

Đa phần các dịch vụ SEO uy tín sẽ cung cấp thông tin để khách hàng biết được số lượng người truy cập vào Website bao nhiêu, độ tuổi, giới tính như thế nào. Sản phẩm hay nội dung của trang nào trên Website thu hút được nhiều người xem nhất. Dựa vào các thông tin đó doanh nghiệp có thể chủ động đưa ra các chiến lược để Marketing hiệu quả hơn. 

- Mang lại kết quả lâu dài

Khi làm SEO hiệu quả và bền vững thì trang Web của doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm. Và việc duy trì thứ hạng đó lâu dài sẽ giúp ích khá nhiều cho tổ chức, đảm bảo thu hút được nhiều khách hàng, mang lại lợi nhuận kinh tế và tiết kiệm chi phí quảng cáo lớn. 

3. Các loại hình dịch vụ SEO phổ biến

- Dịch vụ SEO tổng thểĐây là loại hình SEO đang được rất nhiều công ty ưa chuộng bởi nó mang tính lâu dài, tác động đến toàn bộ trang Web, hiển thị tối đa số lượng từ khóa mà người dùng truy vấn. Với dịch vụ SEO tổng thể thì doanh nghiệp sẽ phủ sóng được lượng từ khóa khổng lồ, đảm bảo từ khóa lên top càng nhiều càng tốt. Điều đó cũng thu hút lượng traffic tự nhiên nhiều hơn, tạo ra chuyển đổi tốt mà không mất nhiều chi phí. 

- Dịch vụ SEO từ khóaLoại hình SEO này tồn tại từ khá lâu và nó có mục đích đưa một số từ khóa chính của doanh nghiệp lên thứ hạng cao của Google như top 1, top 3, top 5, top 10. Để thành công với dịch vụ SEO từ khóa đòi hỏi người thực hiện phải nghiên cứu, đánh giá kỹ từ chùm từ khóa, qua đó phát triển nội dung có liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

Dù là dịch vụ SEO tổng thể hay dịch vụ SEO từ khóa đều có mang lại những lợi ích riêng cho khách hàng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn dịch vụ nào thì hãy đến với công ty Trần Lê để được tư vấn, cung cấp giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp nhé!

ĐT