Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp?

Ngày tạo: 16/12/2021

Dịch vụ SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp?Dịch vụ SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp ra sao? Trước khi đi đến quyết định có nên sử dụng dịch vụ SEO hay không, đây chắc chắn là những thắc mắc cần được làm rõ. Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây

1. SEO là gì?SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization – tập hợp các phương pháp giúp tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google), giúp website đạt được thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, từ đó tăng traffic miễn phí, tăng tỉ lệ chuyển đổi.
Hiện với SEO, chúng ta có các gói dịch vụ phổ biến nhất gồm:

+ SEO tổng thể: Là phương pháp giúp tối ưu hóa toàn bộ website theo tiêu chuẩn của Google, từ đó hoàn thiện chất lượng web, nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

+ SEO từ khóa: Với gói dịch vụ SEO này, chúng ta sẽ chỉ tập trung tối ưu web dựa trên danh sách từ khóa nhất định, chủ yếu là trang sản phẩm, dịch vụ để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

2. Tầm quan trọng của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

Với sự phổ biến của Google như hiện nay, dịch vụ SEO trở thành phương pháp marketing online không thể thiếu đối với các doanh nghiệp nếu muốn tiếp cận đông đảo các khách hàng tiềm năng trên nền tảng này. Cụ thể, tầm quan trọng cũng như lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp như sau: 

2.1. Mang lại chuyển đổi cao

Không giống như việc chạy quảng cáo trên Facebook hay các hình thức quảng cáo khác, thường chỉ dựa trên việc dự đoán sở thích của khách hàng, những người dùng thực hiện tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ trên Google là những người đã có sẵn nhu cầu và tự họ chủ động tìm kiếm thứ họ muốn. Chính vì vậy, các tương tác mang lại sẽ có cơ hội tạo chuyển đổi cao hơn rất nhiều khi họ tìm thấy và tiếp cận website của bạn.2.2. Giúp tiết kiệm chi phí trong dài hạn

Mặc dù với dịch vụ SEO, chúng ta sẽ cần khá nhiều thời gian để website được đánh giá và xếp hạng trên Top tìm kiếm của Google, nhưng nếu xét về lâu dài thì lợi ích mang lại là rất lớn. Một khi web đã lọt vào Top thì lượng traffic thu về sẽ rất lớn, hấp dẫn nhất là bạn sẽ không phải tốn kém bất kỳ chi phí nào cho các cú click vào web. Chính vì vậy, dịch vụ SEO chính là phương án marketing giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

2.3. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Số liệu thống kê của Search Engine Land cho biết, tỷ lệ khách truy cập vào một website từ tìm kiếm chiếm tới 51%, từ các kênh social chỉ khoảng 5%. Điều này cho thấy tầm quan trọng rất lớn của SEO đối với doanh nghiệp. Nếu không làm SEO, doanh nghiệp sẽ đánh mất tới 51% khách hàng thực sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. 51% này tất nhiên sẽ rơi vào tay các đối thủ có làm SEO.

2.4. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Một trong những quy luật bất biến để tiếp thị thương hiệu thành công đó chính là làm cho khách hàng nhớ ngay đến thương hiệu của bạn khi nhắc về lĩnh vực liên quan. Được khách hàng nhớ đến sẽ hiệu quả hơn so với việc xuất hiện đầu tiên trên thị trường.

Với dịch vụ SEO, sau khi SEO thành công, trang của bạn sẽ có thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm, xuất hiện liên tục, bất cứ lúc nào khách hàng tìm kiếm, vì thế cũng sẽ được ghi nhớ và tiếp cận lượng lớn khách hàng để tiếp thị một cách hiệu quả.2.5. Mở rộng thị phần trên kênh Online

Trên thế giới, Việt Nam xếp thứ 16 về số lượng người sử dụng internet (ước tính khoảng 57 triệu người). Con số cho thấy thị phần online là không hề nhỏ đối với bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào. Việc đầu tư vào SEO càng sớm sẽ càng giúp cho doanh nghiệp tranh thủ được thị phần, xây dựng thứ hạng vững chắc theo thời gian và tránh được sự cạnh tranh đến từ những doanh nghiệp mới.

Như vậy là trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về dịch vụ SEO và tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT