Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO làm gì để gia tăng thứ hạng của Website?

Ngày tạo: 15/09/2022

Dịch vụ SEO làm gì để gia tăng thứ hạng của Website?Để gia tăng thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm là không hề dễ, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Vậy nên dịch vụ SEO ra đời trở thành giải pháp hàng đầu dành cho Quý khách hàng. Vậy câu hỏi đặt ra là dịch vụ SEO làm gì để gia tăng thứ hạng của trang Web? Tất cả đều sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau đây. 

1. Lựa chọn từ khóa phù hợp

Dù là tự làm SEO hay là công ty cung cấp dịch vụ SEO Website thì đều cần phải lựa chọn cũng như tối ưu hóa từ khóa. Tuy nhiên, nếu cứ khăng khăng đâm đầu vào những từ khóa có lượt tìm kiếm khủng như các đối thủ đã làm thì rất khó để có được thứ hạng tốt. Thay vào đó dịch vụ SEO chuyên nghiệp thường lựa chọn các từ khóa gần với thị trường ngách của khách hàng để hỗ trợ quá trình SEO tốt hơn. Mặc dù những từ khóa này có lượt tìm kiếm không quá cao, tuy nhiên phần lớn nó lại xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của khách hàng, đồng thời cũng có khá ít đối thủ cạnh tranh. Do đó các dịch vụ SEO ưu tiên những từ khóa này cũng là dễ hiểu. 

2. Xóa nội dung trùng lặpKhi tiếp nhận trang Web của khách hàng, dịch vụ SEO thường phải sử dụng đến Google Search Console để kiểm tra nội dung trùng lặp ở trên Website. Qua đó phát hiện ra những nội dung bị trùng lặp mà xóa bỏ hoặc tối ưu nó thân thiện với công cụ tìm kiếm và cả người dùng. 

3. Sửa lỗi 404Lỗi 404 là lỗi không thể tìm thấy trang nội dung ở trên Website. Dĩ nhiên khi khách hàng vào trang Web mà thấy lỗi này sẽ chẳng ai thích cả đúng không nào? Vậy nên các dịch vụ SEO sẽ sử dụng đến Google Search Console để phát hiện ra trang bị lỗi. Cùng với đó sẽ điều hướng 301 khi cần thiết để hướng người dùng đến trang nội dung thay thế. Đó cũng là cách giúp công cụ tìm kiếm đánh giá cao và dễ dàng xếp trang Web lên top cao hơn.

4. Sử dụng tag title cho từng trangTrong SEO một yêu cầu bắt buộc ở mỗi trang là phải có nội dung cũng như tag title riêng. Đặc biệt, title sẽ bị giới hạn trong 70 ký tự, có chức năng mô tả trang và được khuyến khích chứa từ khóa. Nghe thì có vẻ hơi phức tạp, tuy nhiên đó chỉ là với những người chưa có kinh nghiệm, còn với dịch vụ SEO chuyên nghiệp họ sẽ có đội ngũ chuyên thực hiện các công việc này, đảm bảo tối ưu tổng thể trang Web được tốt nhất. 

5. Cấu trúc URL thân thiệnĐối với những người tự làm SEO thường hay bỏ qua yếu tố cấu trúc URL. Trong khi đó hơn ai hết dịch vụ SEO hiểu rằng cấu trúc URl thân thiện với phần thông tin dễ đọc và có liên quan đến nội dung của trang thì sẽ được Google đánh giá cao. Đồng thời họ cũng sẽ khắc phục lỗi nhồi nhét ký tự đặc biệt vào phần URL nếu Website của khách hàng gặp phải lỗi này, đảm bảo tranh xảy ra tình trạng link khó đọc, không thân thiện với khách hàng và công cụ tìm kiếm. 

6. Tối ưu hình ảnh

Đối với một trang Web thì hình ảnh đẹp, chất lượng có ý nghĩa rất quan trọng, nó có thể quyết định được hành vi mua hàng của người dùng khi vào Web. Tuy nhiên hiện nay nhiều chủ shop, chủ doanh nghiệp chưa biết phải tối ưu hình ảnh ra sao trước khi đăng tải trên Web. Do vậy dịch vụ SEO sẽ đảm nhận công việc này, đảm bảo việc đặt tên, thẻ ảnh, mô tả ảnh,… đảm bảo đúng yêu cầu trong SEO. Trên đây là những điều mà dịch vụ SEO sẽ làm để cả thiện thứ hạng của trang Web trên công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó còn có các vấn đề khác như tích hợp thêm mạng xã hội, cải thiện tốc độ tải trang của Website, tối ưu trang Web với thiết bị di động,… Vậy nên nếu bạn muốn làm SEO mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì tốt nhất nên liên hệ với công ty Trần Lê – Dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

ĐT