Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO mách bạn nguyên tắc viết bài chuẩn đạt top cao

Ngày tạo: 29/01/2021

Dịch vụ SEO mách bạn nguyên tắc viết bài chuẩn đạt top caoViết bài chuẩn SEO là một trong những bí quyết giúp website có thể nhanh chóng đạt được thứ hạng cao, tuy nhiên để làm được điều này là không hề dễ dàng và người thực hiện cần hiểu rõ những khái niệm, nguyên tắc để tạo ra một bài viết chất lượng. Vậy đó là những nguyên tắc gì, hãy cùng theo dõi những chia sẻ từ dịch vụ SEO chuyên nghiệp qua nội dung dưới đây nhé!

1. Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Hiểu một cách đơn giản, bài viết chuẩn SEO là những nội dung vừa có thể thỏa mãn một cách tốt nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng, vừa có thể đáp ứng những quy tắc kỹ thuật mà Google đã quy định, để công cụ này có thể hiểu và từ đó gia tăng thứ hạng của bài viết trên trang kết quả. Các quy tắc thường sẽ bao gồm mật độ từ khóa, định dạng văn bản cũng như tối ưu cho các cụm từ khóa mục tiêu.


 
Ở thời điểm hiện tại, Google đã bắt đầu thay đổi thuật toán và không còn quá chú trọng đến việc tạo backlink, thay vào đó là hoạt động SEO tổng thể mà nội dung là yếu tố trọng tâm cần được hướng đến. Với trường phái này, nội dung chuẩn SEO chính là phần “da thịt” của một trang web, vốn được ví von như một bộ “khung xương” và tất nhiên, diện mạo càng “đẹp” thì sẽ càng thu hút và giữ chân được người dùng tốt hơn.

2. Những nguyên tắc viết bài chuẩn SEO 

Như đã đề cập, Google ngày càng chú trọng hơn vào phần nội dung và vì thế, bạn sẽ cần phải tuân thủ những nguyên tắc viết bài do chính công cụ tìm kiếm này đặt ra.

2.1. Hiểu rõ về sản phẩm – dịch vụ

Hãy luôn nhớ rằng, bài viết của bạn là để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng, chính vì thế việc am hiểu một cách tường tận về sản phẩm – dịch vụ đang viết là điều rất quan trọng. Thực tế cho thấy, điều này sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho cả người đọc lẫn người viết:

Giúp người viết dễ dàng hơn trong việc sáng tạo nội dung sao cho đầy đủ, chính xác và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng. Không chỉ có vậy, sự hiểu biết sâu rộng còn giúp gia tăng khả năng liên kết các bài viết trên website một cách tốt hơn, nhờ đó mà tỉ lệ giữ chân khách hàng sẽ gia tăng đáng kể.

Người đọc sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong từng câu chữ cũng như cách diễn đạt của người viết. Điều này cũng có nghĩa, họ sẽ có niềm tin nhiều hơn vào những gì mà bạn đã viết ra.

Giúp website có được những bài viết phù hợp với insight của người dùng, là một lợi thế không hề nhỏ trong cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

2.2. Nội dung hữu ích và tuyệt đối không copy

Một trong những bí quyết giúp website có thể đạt được thứ hạng cao là tạo ra những bài viết có nội dung hữu ích, đáp ứng một cách chính xác ý định tìm kiếm của người dùng thông qua việc search từ khóa. Cách thức này còn tỏ ra hiệu quả hơn nữa khi người viết thể hiện được tính sâu sắc, chuyên gia trong các bài viết được đăng tải trên website.


 
Đặc biệt, hãy luôn nhớ rằng bạn không được sao chép nội dung của người khác dưới bất kỳ hình thức nào, bởi điều này sẽ khiến website bị Google đánh giá thấp do trang web có nội dung trùng lặp. Không chỉ có vậy, người dùng cũng sẽ không đánh giá cao những bài viết này bởi có thể họ đã tìm thấy chúng ở nơi nào khác. Đây cũng là điều mà các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ không bao giờ mắc phải.

Về cách thức trình bày nội dung, bạn cần đảm bảo mỗi bài viết phải đạt tối thiểu từ 300 từ trở lên và tốt nhất sẽ là 2.000 từ. Thực tế cũng đã cho thấy, những bài viết có độ dài từ 2.000 từ thường có thứ hạng cao hơn, chúng cũng không quá dài để khiến người dùng phải cảm thấy e ngại và ngao ngán mỗi khi đọc. Trong trường hợp nội dung quá dài, hãy tách các bài viết thành nhiều phần khác nhau như phần 1, phần 2…

2.3. Cấu trúc của bài viết phải rõ ràng, mạch lạc

Bạn có thể tạo ra những bài viết rất hay thế nhưng hiệu quả mang lại vẫn chưa thực sự như mong đợi, đó là bởi vì chúng thiếu đi sự rõ ràng, mạch lạc về mặt cấu trúc và khiến cho người dùng gặp khó khăn khi đọc những nội dung này.Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực SEO, một bài viết chuẩn SEO cần được phân tách bằng các thẻ như H1, H2, H3… để con bot của Google có thể nhận diện một cách dễ dàng hơn. Trong đó, H1 – Heading 1 sẽ là những đầu mục lớn có nhiệm vụ khái quát nội dung, còn H2 sẽ là các đầu mục con dùng để phục vụ cho H1.
 
Ngoài những nguyên tắc trên đây, am hiểu đôi chút về SEO cũng là điều nên có khi thực hiện các bài viết chuẩn SEO, nhằm tạo ra những nội dung chất lượng nhất dành cho người dùng – những khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai. Trong trường hợp không thể tự mình sáng tạo, bạn có thể liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ SEO để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thùy Duyên