Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Ngày tạo: 03/01/2022

Dịch vụ SEO mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?Dịch vụ SEO mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên ngay trong bài viết dưới đây.

1. Những lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp


Có thể mạnh dạn nói, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, mà đặc biệt là các doanh nghiệp hướng đến mô hình kinh doanh online, đều sử dụng dịch vụ SEO web. Lý do là bởi dịch vụ SEO mang lại những lợi ích mà không phải bất kỳ hình thức marketing online nào cũng có được. Cụ thể, những lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp như sau:

+ Tiếp thị thương hiệu và sản phẩm rộng rãiDịch vụ SEO web giúp SEO web lên Top bảng kết quả tìm kiếm của Google. Trong khi đó như chúng ta biết, Google chính là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu với hàng triệu người dùng. 

Hầu hết các khách hàng khi có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó, tìm hiểu về một thương hiệu nào đó… thì hành vi đầu tiên đó chính là sử dụng các từ khóa diễn đạt nhu cầu tìm kiếm của mình để truy vấn trên Google. 

Lúc này, web của bạn được làm SEO tốt, hiện thị trong Top kết quả tìm kiếm của công cụ này thì dĩ nhiên, sẽ được tiếp cận với đông đảo khách hành tiềm năng. Kể cả khi các lượt click không mang lại giá trị chuyển đổi thì bạn cũng đã tạo được hiệu quả tiếp thị, được khách hàng biết đến.

+ Tăng giá tỉ lệ chuyển đổi

Với dịch vụ SEO, trang của bạn không chỉ được SEO lên Top kết quả tìm kiếm, mà còn được tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng. Điều khác biệt ở đây chính là những khách hàng này tiếp cận với web của bạn với một tâm thế hoàn toàn chủ động, tự họ có nhu cầu và sử dụng các từ khóa để tìm đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nói cách khác, dịch vụ SEO giúp website tiếp cận chính xác các khách hàng thực sự có nhu cầu mua sắm. Cũng chính vì vậy, khả năng mang lại chuyển đổi là rất cao, hơn hẳn so với các loại hình quảng cáo hiển thị khác.+ Hoàn thiện chất lượng web, cải thiện chất lượng trải nghiệm

Đây cũng là một trong những lợi ích mà các hình thức marketing online khác không thể mang lại cho doanh nghiệp. Điều này cũng có nghĩa rằng, sử dụng dịch vụ SEO thì doanh nghiệp sẽ được “một công nhiều việc”, vừa tăng traffic, tạo chuyển đổi, tiếp thị sản phẩm, thương hiệu, vừa hoàn thiện chất lượng web, tăng trải nghiệm cho người dùng.

Sở dĩ nói như vậy là bởi, để giúp web đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, dịch vụ SEO sẽ phải tối ưu trang, nhằm thỏa mãn các tiêu chí đánh giá, xếp hạng của Google. Đây đều là những tiêu chí hướng đến việc hoàn thiện chất lượng trải nghiệm cho người dùng. Chính vì vậy, song song với việc vươn tới thứ hạng cao trên bảng xếp hạng, trang web của bạn cũng sẽ được hoàn thiện hơn, mang lại sự hài lòng, tin tưởng nơi khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp.

2. Khi nào nên dùng dịch vụ SEO?

Dịch vụ SEO mang lại lợi ích như vậy, nhưng có phải đó là sự lựa chọn thích hợp cho hầu hết các doanh nghiệp? hay, khi nào thì nên sử dụng dịch vụ SEO? Chắc hẳn hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp khi lần đầu tiên tiếp cận với dịch vụ SEO đều sẽ thắc mắc về vấn đề này.

Câu trả lời là bất cứ lúc nào bạn cũng nên sử dụng dịch vụ SEO. Bởi như bạn đã biết, Google có vai trò lớn như thế nào đối với lĩnh vực kinh doanh online nói riêng, cũng như công cuộc kinh doanh của các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

Nếu website của bạn mới được thiết kế, dịch vụ SEO sẽ tối ưu chuẩn SEO ngay từ đầu, giúp website tối ưu nhất để sẵn sàng cạnh tranh ngay với các đối thủ cùng lĩnh vực trên môi trường online. Ở giai đoạn này, nếu kinh phí hạn hẹp, bạn có thể chọn gói dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ để thăng hạng web với những từ khóa tạo giá trị chuyển đổi, mang về traffic và doanh thu. Khi web đã có được lượng traffic và doanh thu nhất định, chúng ta sẽ SEO tổng thể để có thêm khách hàng và hoàn thiện web hơn. Kể cả với những web đã hoạt động lâu năm nhưng doanh thu chưa như ý muốn, dịch vụ SEO cũng là sự lựa chọn phù hợp để tiếp thị mạnh mẽ hơn và cải thiện doanh số. 

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích của dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT