Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO Onpage và cách khắc phục những lỗi thường gặp nhất

Ngày tạo: 07/11/2022

Dịch vụ SEO Onpage và cách khắc phục những lỗi thường gặp nhấtTrong quá trình SEO Onpage đôi khi sẽ xảy ra một vài lỗi khiến kết quả của dịch vụ SEO không được như mong đợi. Do đó để tránh gặp phải vấn đề này bạn cần nắm rõ chi tiết các lỗi cũng như cách khắc phục, đảm bảo có thể trao đổi kỹ với đơn vị cung cấp dịch vụ, giúp Website của mình được SEO tốt nhất. 

1. Lỗi tốc độ WebsiteTốc độ của trang Web được coi là một tiêu chí quan trọng để Google đánh giá chất lượng của Website, bởi vậy mà dịch vụ SEO luôn quan tâm đến nó khá nhiều. Thông thường, trang Web cần duy trì tốc độ từ 2 đến 3 giây là hợp lý. Còn nếu trang Web để tốc độ tải trang quá lâu sẽ gây trải nghiệm xấu cho người dùng và cần phải khắc phục ngay. 

- Nhân viên SEO phải tối ưu lại tốc độ của Website cũng như phần quản lý chung của trang Web. 

- Đảm bảo đã cài đặt staging domain để đảm bảo hiệu suất của trang Web không có bất kỳ sự cản trở nào. 

- Nâng cấp nền tảng phát triển Web.

2. Lỗi chưa tối ưu trải nghiệm người dùng trên mobile

Ngày nay người dùng có xu hướng truy cập vào Website bằng điện thoại cực kỳ nhiều. Vì vậy nếu dịch vụ SEO không tối ưu hóa trang Web tương thích với mobile thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến SEO, không đem lại thứ hạng đúng như ý muốn. Cách khắc phục vấn đề này như sau:- Sử dụng công cụ mobile friendly để test và tiến hành đánh giá xem trang Web đã phù hợp tuyệt đối với các thiết bị hay chưa. Nếu chưa thì hãy tìm cách để khắc phục chúng đảm bảo tương thích với mọi thiết bị. 

- Kiểm tra Googlebot trên điện thoại có thực hiện được việc thu hập dữ liệu, thông tin trên Web không. Nếu có thì mới đảm bảo làm SEO hiệu quả. 

- Kiểm tra toàn bộ nội dung trên Web tải bình thường hay không. Trường hợp xảy ra lỗi khi truy cập bằng thiết bị di động thì phải xác định chính xác đó là lỗi gì và tìm ra phương áp xử lý nhanh nhất.

3. Lỗi cấu trúc URL của Web

Lỗi cấu trúc URL cũng là vấn đề mà dịch vụ SEO hay gặp phải. Khi cấu trúc Website kém sẽ khiến người dùng và bot đều gặp khó khăn trong việc điều hướng. Kết quả gây ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng cảu trang Web trên công cụ tìm kiếm. Bởi vậy bạn cần phải xác định lỗi về cấu trúc và tiến hành tìm ra các phương án để xử lý. - Lên kế hoạch phân chia cấp độ Website cho phù hợp, có thể cân nhắc áp dụng cấu trúc dạng thư mục mẹ - con. 

- Chắc chắn toàn bộ nội dung đều được đặt thư mục hay ở trong thư mục con phù hợp. 

- Đường dẫn URL cần phải có nghĩa, dễ đọc, không chứa ký tự đặc biệt. 

- Xóa hay hợp nhất các nội dung được xếp hạng cho cùng một từ khóa. 

- Giới hạn mức tối đa số lượng thư mục không được vượt quá 3 cấp độ. 

4. Không tối ưu Meta Description

Không tối ưu Meta Description là lỗi khá hay gặp trong dịch vụ SEO. Và thông thường nó hay xảy ra 2 trường hợp, một là không viết Meta Description và Google lúc đó sẽ mặc định dùng một content trong bài để làm Meta Description. Thứ hai là phần Meta Description quá dài, không đủ để hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Lúc này điều bạn cần phải làm đó là:

- Chú trọng viết Meta Description đầy đủ, ngắn gọn, xúc tích trước khi post bài. 

- Với những bài thiếu Meta Description cần mau chóng bổ sung đầy đủ. 5. Chưa tối ưu H1 – Title

Mỗi bài viết trong Website đều có tiêu đề là thẻ H1, đây cũng là nội dung quan trọng để thu hút người dùng đầu tiên sẽ được xuất hiện trên bảng tìm kiếm của Google. Vì vậy việc tối ưu title là rất quan trọng cần lưu ý. Thông thường khi làm dịch vụ SEO điều mọi người hay mắc phải với title chính là đặt quá dài, không chứa từ khóa, không trùng nhau,… Muốn SEO thành công bắt buộc bạn phải khắc phục tất cả những điều đó.

Hi vọng rằng qua đây bạn có thể nắm rõ những lỗi mà dịch vụ SEO hay gặp cũng như giải pháp để khắc phục điều đó hiệu quả nhất. Nếu còn thắc mắc gì hay đang cần tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Trần Lê. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng dịch vụ tối ưu nhất. 

ĐT