Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO: Phương pháp marketing tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay

Ngày tạo: 23/06/2022

Dịch vụ SEO: Phương pháp marketing tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nayCó thể khẳng định, sử dụng dịch vụ SEO hiện là một trong những quyết định giúp cho doanh nghiệp đạt được hiệu quả tiếp thị sản phẩm, thương hiệu hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Vì sao có thể khẳng định như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp mang lại cho bạn câu trả lời.

1. Về tính hiệu quả

Xét về tính hiệu quả, sở dĩ có thể đánh giá rằng dịch vụ SEO giúp mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả tiếp thị rất tốt bởi những lợi thế như sau:

1.1. Hiển thị tự nhiênTrong tiếp thị, quảng cáo bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào thì luôn luôn là như thế, hiển thị tự nhiên sẽ thu hút, đáng tin và từ đó mang lại hiệu quả cao hơn so với các lượt hiển thị do quảng cáo.

Với tư cách là một khách hàng, hẳn bạn cũng luôn cảm thấy hoài nghi trước các mẫu quảng cáo. Đa phần chúng ta đều cho rằng (và sự thật là như thế), các mẫu quảng cáo luôn được làm cho hấp dẫn hơn so với bản chất của vấn đề, nhằm thuyết phục người mua hàng. Ngoài ra, để được hiển thị quảng cáo thì doanh nghiệp chỉ cần chi tiền. Vì vậy, thậm chí, nhiều mẫu quảng cáo còn không được kiểm định về nội dung, tính chính xác của nội dung… Đó là lý do hiển thị bởi quảng cáo không đáng tin, không hấp dẫn trong mắt khách hàng.

Thực tế cho thấy, mỗi người dùng khi thực hiện tìm kiếm trên Google đều thường bỏ qua các lượt hiển thị do quảng cáo, cuộn chuột xuống và click vào các hiển thị tự nhiên. Đối với họ, hiển thị tự nhiên, được đề xuất bởi Google là nhờ chất lượng web tốt, đáng tin cậy.

1.2. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Sự tiếp cận chính xác các khách hàng mục tiêu giúp SEO mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp trong việc tiếp thị website, sản phẩm và dịch vụ.
Lý do là bởi, SEO tối ưu web dựa trên danh sách từ khóa. Đó là các từ khóa được số đông khách hàng sử dụng để tìm kiếm về thứ mà họ đang quan tâm trên Google. Do vậy, các lượt tiếp cận khi web được SEO thành công đều là chủ động từ khách hàng (tự họ có nhu cầu, sử dụng từ khóa và tìm kiếm). Cũng chính thế, các lượt tiếp cận này có độ chính xác cực kỳ cao, đó là những khách hàng thực sự có mối quan tâm, có nhu cầu chọn mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Lẽ dĩ nhiên, tiếp cận chủ động cùng tính chính xác cao mang lại hiệu quả tiếp thị tốt hơn do so với tiếp cận “đại trà”, tran lan, không có chọn lọc, không chính xác và thậm chí là gượng ép.1.3. Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Với tính chính xác trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu, dịch vụ SEO vì thế sẽ gián tiếp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bởi, những lượt tiếp cận mà SEO mang lại đều đến từ sự chủ động của người dùng, hơn thế, đó là những người đang có nhu cầu chọn mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. Lúc này, nếu sản phẩm, dịch vụ mà web cung cấp thực sự hấp dẫn, khâu chăm sóc/tư vấn khách hàng được đảm bảo thì khả năng chốt đơn là rất cao.

2. Về khả năng tiết kiệm chi phí marketing

Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing một cách hiệu quả cũng bởi những lợi thế riêng biệt mà các loại hình quảng cáo khác không có được:

2.1. Chi phí cố định

Dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp một khoản phí cố định ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là với SEO, doanh nghiệp sẽ không lo về vấn đề vượt ngân sách chỉ định ban đầu, kiểm soát tốt hơn chi phí dành cho quảng cáo. 

2.2. Mọi click đều hoàn toàn miễn phí

Không tính phí dựa trên lượt click như Google Ads hay một số phương thức quảng cáo khác, mọi click và quảng cáo đến từ hiển thị tự nhiên đều hoàn toàn miễn phí. Nghĩa là, dù website có được hàng triệu lượt click mỗi ngày đi chăng nữa thì cũng đều hoàn toàn miễn phí.

2.3. Duy trì bền vững

Thứ hạng tự nhiên đạt được do SEO hoàn toàn là do hoàn thiện chất lượng trải nghiệm tốt cho người dùng. Do vậy, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc thì thứ hạng sẽ vẫn tiếp tục được duy trì, mà trong marketing, hiển thị duy trì càng bền vững thì càng tiết kiệm bởi doanh nghiệp sẽ không phải triển khai thêm các chiến dịch quảng cáo khác.

ĐT