Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa tốt hơn?

Ngày tạo: 08/09/2021

Dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa tốt hơn?Dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa là hai khái niệm khá phổ biến trong lĩnh vực SEO. Các doanh nghiệp thường sử dụng hai giải pháp này để giúp cải thiện thứ hạng của trang Web và thu hút người dùng truy cập nhiều hơn. Nhìn chung, phương thức của hai dịch vụ này có nhiều điểm giống nhau, song cách thực hiện cũng như hiệu quả thì có sự khác nhau. 

1. Định nghĩa

1.1. Dịch vụ SEO từ khóaDịch vụ SEO từ khóa có từ rất lâu và nó chủ yếu tập trung vào việc sử dụng các từ khóa ngắn. Phần lớn các từ khóa này có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Và việc làm SEO từ khóa là để chúng đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, thu hút lượng người truy cập vào Website nhiều hơn và mục đích cuối cùng là chuyển đổi đơn hàng. 

1.2. Dịch vụ SEO tổng thểĐây là phương pháp SEO dựa vào việc nghiên cứu và phân tích tối đa các truy vấn tìm kiếm thông tin của khách hàng. Việc phân tích này khá chuyên sâu và xoay quanh lĩnh vực, ngành nghề mà doanh nghiệp hoạt động, thông qua đó cấu trúc và tối ưu lại Website. Mục đích của dịch vụ SEO tổng thể chính là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ngoài ra cũng giúp Google đọc được các nội dung được viết ra một cách chính xác nhất. 

2. Sự khác nhau của dịch vụ SEO từ khóa và SEO tổng thể

2.1. Dịch vụ SEO từ khóa+ Về từ khóa: Thường tập trung vào các từ khóa ngắn, từ khóa chính để đưa lên top tìm kiếm. 

+ Về nền tảng: Phương pháp này phụ thuộc nhiều vào việc xây dựng hệ thống backlink. Bởi khi backlink càng chất lượng thì cơ hội đưa từ khóa lên top tìm kiếm sẽ càng cao và ngược lại. 

+ Về chi phí: Số lượng từ khóa SEO ít và số lượng nội dung cũng không nhiều. Vì vậy, dịch vụ SEO chỉ cần tập trung vào việc xây dựng backlink nên thời gian thực hiện dự án cũng không lâu. Do đó, chi phí làm SEO từ khóa cũng thường thấp hơn so với SEO tổng thể từ 20 đến 30%.

+ Về khả năng duy trì: Sau khi đạt top, doanh nghiệp vẫn cần duy trì hệ thống backlink hiện có. Đồng thời phải bỏ ra chi phí tương đương với khi làm SEO trước đó. Vậy nên, độ rủi ro của dịch vụ SEO từ khóa là khá cao, rất dễ bị Google để ý, phạt từ việc spam link. 

+ Về lượng truy cập: Lượng truy cập từ dịch vụ SEO từ khóa phần lớn là Organic traffic trên Google. Song, nó lại chỉ tập trung vào một số lượng từ khóa ít ỏi nên traffic của phương pháp này sẽ không cao bằng SEO tổng thể. 

2.2. Dịch vụ SEO tổng thể+ Về từ khóa: Những năm gần đây hành vi của người dùng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Ngoài ra, cách mà họ tìm kiếm và mua hàng cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều, không còn cố định ở một vài từ khóa nhỏ lẻ nữa. Vì thế, dịch vụ SEO tổng thể ra đời với lượng từ khóa làm SEO liên quan ngành được lên top khá lớn, thuận theo hành vi mua hàng của khách hàng. Số lượng từ khóa thực hiện SEO từ vài trăm đến vài ngàn từ, nó bao gồm cả từ khóa ngắn để quảng bá thương hiệu và từ khóa dài để tăng tính chuyển đổi cho khách hàng. 

+ Về nền tảng: Google luôn đánh giá cao SEO tổng thể bởi nó đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Theo đó, SEO tổng thể sẽ tập trung vào việc tối ưu trang Web. Việc tối ưu này gồm có tối ưu nội dung và nâng tầm trải nghiệm cho người dùng. Chưa hết, SEO tổng thể còn kết hợp cùng trang mạng xã hội để nâng cao uy tín cho trang Web của doanh nghiệp, qua đó góp phần đưa từ khóa lên trên top Google.

+ Về chi phí: Vì từ khóa làm SEO khổng lồ kết hợp với việc tối ưu nội dung trên trang Web nên để thực hiện một dự án này thường mất rất nhiều thời gian, trung bình từ 8 đến 12 tháng, thậm chí là 2 năm. Cũng vì vậy mà chi phí làm SEO tổng thể thường khá cao, rơi vào khoảng vài chục đến vài trăm triệu đồng. 

+ Về khả năng duy trì: SEO tổng thể dược vận hành thông qua việc tối ưu Website cũng như xây dựng nội dung chất lượng, từ đó tạo dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp. Do đó, khi SEO tổng thể kết thúc thì Website vẫn hoàn toàn có thể tự duy trì thứ hàng. Doanh nghiệp cũng chỉ cần tiếp tục cập nhật và đưa ra nội dung mới, hấp dẫn trên Website là được. Chi phí duy trì thường sẽ chiếm khoảng 50% chi phí SEO tổng thể ban đầu.

+ Về lượng truy cập: Vì độ bao phủ của từ khóa SEO tổng thể rộng rãi, cộng thêm việc sở hữu những nguồn dẫn từ trang mạng xã hội, vậy nên lượng truy cập Website từ phương pháp này là vô cùng lớn. 

3. Nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể?- Đối với doanh nghiệp nhỏ, ngân sách hạn chế và yêu cầu hiệu quả ngay để xoay vòng vốn thì nên chọn dịch vụ SEO từ khóa. Bởi hình thức này ít tốn thời gian và mang lại kết quả nhanh.

- Đối với doanh nghiệp vừa và lớn, đã có nguồn vốn, nhân lực nhiều và yêu cầu cao về thương hiệu thì nên chọn SEO tổng thể. Phương pháp này sẽ giúp tạo nền tảng Website vững mạnh, đồng thời giúp doanh nghiệp dễ mở rộng thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng.

Như vậy, việc lựa chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể là còn tùy vào mỗi trường hợp cụ thể. Để đảm bảo đưa ra quyết định chính xác tốt nhất bạn nên liên hệ với công ty Trần Lê để được hướng dẫn chi tiết. 

Khắc Sử