Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO tổng thể là gì? lợi ích và chi phí ra sao?

Ngày tạo: 31/12/2021

Dịch vụ SEO tổng thể là gì? lợi ích và chi phí ra sao?SEO tổng thể hiện là một trong những phương án marketing cho website được ưa chuộng nhất hiện nay, mang lại giải pháp hiệu quả trong việc tối ưu hóa trải nghiệm của website, tăng traffic, tiếp thị sản phẩm, thương hiệu và tạo chuyển đổi, tăng doanh thu.

Vậy dịch vụ SEO tổng thể là gì? Ưu điểm và chi phí ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây trước khi đi đến quyết định sử dụng dịch vụ tiếp thị online này.

1. SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa website theo cụm từ khóa dựa trên truy vấn của người dùng (khách hàng tiềm năng), giúp cho Google hiểu chính xác nội dung của website, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, từ đó được Google đánh giá cao và xếp hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm.Khác biệt của SEO tổng thể so với các gói dịch vụ SEO khác đó chính là giúp tối ưu toàn bộ các trang trên website, từ đó giúp hoàn thiện web toàn diện, dùng chính chất lượng trải nghiệm mang lại để đổi lấy thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Trong khi đó, dịch vụ SEO từ khóa thường sẽ chỉ tối ưu trang sản phẩm, dịch vụ của web mà thôi, lượng từ khóa cũng ít hơn, công việc cần làm cũng ít hơn, do đó chi phí dịch vụ SEO từ khóa rẻ hơn dịch vụ SEO tổng thể.

2. Quy trình dịch vụ SEO tổng thể

Mỗi dịch vụ SEO với kinh nghiệm và phương pháp SEO khác nhau tất nhiên sẽ có một quy trình làm việc riêng. Tuy nhiên về cơ bản thì một quy trình SEO tổng thể chuyên nghiệp sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Phân tích website cần SEO để đánh giá mức độ tối ưu hóa và đưa ra phương pháp tối ưu các danh mục cần thiết.

Bước 2: Phân tích các đối thủ cạnh tranh

Bước 3: Phân tích người dùng, sử dụng các công cụ chuyên dụng để phân tích từ khóa (ví dụ như Google Keyword Planner, SEMrush…).

Bước 4: Viết các bài viết liên quan tới các từ khóa đã được chọn.

Bước 5: Áp dụng các thủ thuật tối ưu (đi backlink, tối ưu onpage…).

Bước 6: Đo lường và báo cáo hiệu quả.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng và hỗ trợ duy trì thứ hạng.

3. Lợi ích của dịch vụ SEO tổng thể

+ Hoàn thiện website, mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất, thể hiện mức độ uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

+ Nâng cao nhận diện thương hiệu trên môi trường online, khẳng định hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

+ Hiệu quả lâu dài, có khả năng tạo chuyển đổi cao, tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng hơn so với các hình thức tiếp thị khác (vì khách hàng tìm kiếm trên Google đều là những người đã định hình nhu cầu mua sắm, thực sự có nhu cầu mua sắm).+ Tiết kiệm chi phí bởi có thể duy trì thứ hạng lâu dài, không tính phí dựa trên lượt click

+ Tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Google – công cụ tìm kiếm phổ biến nhất với hàng triệu người dùng trên thế giới.

4. Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO tổng thể?

SEO tổng thể là giải pháp marketing hiệu quả khi bạn có một trang web kinh doanh đa dạng danh mục sản phẩm, muốn phát triển lâu dài và vững mạnh trong môi tường kinh doanh online.

Tuy nhiên, khác biệt của dịch vụ SEO tổng thể là cần nhiều thời gian hơn để SEO lên Top, chi phí cũng đắt đỏ hơn so với SEO từ khóa. Chính vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn mới start-up hoặc nguồn lực tài chính chưa thực sự sẵn sàng thì SEO từ khóa là lựa chọn phù hợp hơn ở thời điểm hiện tại. Khi web đã phát triển bền vững, có lượng truy cập và doanh thu ổn định hơn, chúng ta sẽ tiến tới SEO tổng thể trang để đạt được hiệu quả lớn hơn.

Hi vọng một số thông tin về dịch vụ SEO tổng thể trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn kỹ hơn và báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT