Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Ngày tạo: 18/04/2022

Dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?Có ý định SEO web nhưng hiện tại bạn vẫn chưa biết nên chọn dịch vụ SEO nào? Tổng thể hay từ khóa. Vậy SEO tổng thể và SEO từ khóa có gì khác nhau? Nên chọn gói dịch vụ nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Khái niệm SEO tổng thể và SEO từ khóaSEO tổng thể: Là quá trình tối ưu toàn bộ website với mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng, giúp cho website trở nên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, giúp cho bộ máy tìm kiếm hiểu chính xác nhất về nội dung của website, từ đó đưa ra đánh giá, xếp hạng chính xác nhất.

Để tối ưu toàn bộ website, dịch vụ SEO tổng thể sẽ sử dụng bao gồm từ khóa ngắn và từ khóa dài, số lượng từ khóa cho một dự án vì thế có thể lên tới hàng trăm từ khóa.

SEO từ khóa: Còn được xem như là một chiến lược SEO truyền thống với quy trình sẽ chỉ tập trung vào việc SEO các từ khóa ngắn lên Top nhằm tăng lượng truy cập từ khóa chính của người dùng, tạo chuyển đổi hiệu quả và nhanh chóng.

2. Sự khác nhau giữa dịch SEO tổng thể và SEO từ khóa

SEO tổng thể

SEO từ khóa

Từ khóa

Bao gồm lên Top tất cả các từ khóa ngăn, từ khóa trung bình và từ khóa dài

Tập trung tối ưu các từ khóa ngắn

Nền tảng

Nền tảng trải nghiệm người dùng, bao gồm: Tối ưu nội dung, nâng cao trải nghiệm người dùng kết hợp với mạnh xã hội để tạo uy tín cho website, từ đó đưa các từ khóa lên Top Google

Hệ thống backlink. Backlink càng chất lượng thì cơ hội lên Top càng cao.

Chi phí

Chi phí SEO tổng thể tương đối cao, tùy từng công ty SEO nhưng sẽ dao động trong khoảng từu vài trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ đồng.

Chi phí thấp hơn từ 20 – 30% so với SEO tổng thể.

Tính ổn định

Thời gian thực hiện dự án thường kéo dài từ 6 tháng – 1 năm, hiệu quả một khi đã đạt được thì sẽ duy trì lâu dài theo thời gian.

Phải liên tục xây dựng và duy trì hệ thống backlink với chi phí tương đương khi SEO (thường sẽ thấp hơn 10% nếu gia hạn hợp đồng SEO để duy trì thứ hạng)

Traffic

Traffic đến từ nhiều nguồn khác nhau, tạo nên lượng truy cập lớn

Chủ yếu dến từ các lượt tìm kiếm tự nhiên trên Google. Tuy nhiên vì chỉ tập trung một số từ khóa ngắn nên lượng traffic đạt được không cao bằng SEO tổng thể.

Ưu điểm

-         Tính ổn định cao

-         Lượng truy cập lớn

-         Hiệu quả cao, thứ hạng bền vững.

-         Ít bị ảnh hưởng bởi các thay đổi của thuật toán

-         Tăng nguồn khách hàng tiềm năng do quá trình tối ưu từ khóa dài

-         Đảm bảo sự phát triển cân đối của website, tạo nền tảng uy tín và trải nghiệm chất lượng cho người dùng

-         Thời gian SEO lên Top ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng.

-         Hiệu quả cao với website dịch vụ, thương hiệu, ngành nghề, sản phẩm lẻ

Nhược điểm

-         Tốn nhiều thời gian, công sức

-         Chi phí cao vì khối lượng công việc lớn

-         Đòi hỏi đội ngũ SEO chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm

-         Từ khóa cạnh tranh cao sẽ mất chi phí lớn

-         Website thiếu cân bằng vì chỉ tập trung tối ưu trang sản phẩm/dịch vụ.


3. Dịch vụ SEO nào tốt nhất cho doanh nghiệp bạn?

- Doanh nghiệp nhỏ – Startup

Với những website kinh doanh các mặt hàng đơn lẻ, có quy mô nhỏ, ngân sách hạn chế, muốn nhanh chóng đạt được hiệu quả, mục tiêu thương hiệu doanh nghiệp không quá cao thì dịch vụ SEO từ khóa chính là sự lựa chọn phù hợp. Lý do là bởi với dịch vụ SEO từ khóa, chúng ta sẽ chỉ mất từ 3 – 6 tháng để được lên Top 10 của Google, chi phí cũng rẻ hơn do chỉ SEO ít từ khóa và chủ yếu tập trung vào trang danh mục sản phẩm.- Doanh nghiệp vừa và lớn

Với những doanh nghiệp có quy mô từ vừa đến lên, có tiềm lực tài chính, mục tiêu thương hiệu cao, muốn cạnh tranh lâu dài, hiệu quả với các thương hiệu lớn… thì dịch vụ SEO tổng thể chính là sự lựa chọn phù hợp. Lý do là vì SEO tổng thể giúp tối ưu toàn bộ website, do đó sẽ tạo cho web một nền tảng vững mạnh, giúp mở rộng thị trường, tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng do phổ từ khóa rất rộng. giúp tăng doanh thu và tiếp thị sản phẩm, thương hiệu rộng rãi.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu – nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa và SEO tổng thể, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định nên chọn dịch vụ SEO nào. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, chính xác nhất cho từng gói dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT