Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa: đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Ngày tạo: 17/09/2022

Dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa: đâu là sự lựa chọn tốt nhất?SEO tổng thể và SEO từ khóa là hai dịch vụ phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên không ít khách hàng cảm thấy băn khoăn đâu là dịch vụ SEO tốt nhất, có thể mang lại hiệu quả và lợi ích cao nhất. Nếu bạn cũng đang có cùng mối quan tâm với vấn đề này, hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hiểu đúng về SEO tổng thể và SEO từ khóa

Về cơ bản, SEO từ khóa là cách thức mà các SEOer sẽ tiến hành đánh giá chất lượng của trang web, cùng với đó là kiểm tra thứ hạng của top đầu để nhận biết mức độ cạnh tranh của các từ khóa, cũng như các bài viết có kèm theo từ khóa.Trong những công việc nói trên, đánh giá chất lượng trang web đóng vai trò quan trọng bậc nhất và quyết định sự thành bại của quá trình làm SEO. Cũng chính vì lý do này, các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO thường sẽ kiểm tra toàn bộ trang web trước khi quyết định có nhận làm SEO hay không.

Với SEO tổng thể, đúng như tên gọi thì đây là một quá trình làm SEO gồm nhiều công việc chi tiết và đồ sộ hơn SEO từ khóa. Với cách thức này, các SEOer sẽ phải tối ưu từng trang con, từng đường dẫn với các từ khóa và bộ từ khóa được “rải” một cách khoa học, hợp lý nhằm mang đến hiệu quả cao nhất cho toàn bộ chiến dịch.

2. Dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa: đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Để biết đâu là dịch vụ SEO tốt và hiệu quả nhất, việc đặt lên bàn cân so sánh sự khác biệt giữa hai phương thức SEO phổ biến nhất hiện nay là rất cần thiết.2.1. Từ khóa

Thông thường, SEO từ khóa sẽ dành nhiều sự tập trung vào các từ ngắn và điều này khiến lượng từ khóa không nhiều. Ngược lại, SEO tổng thể sẽ có lượng từ khóa lớn hơn rất nhiều và có thể đạt đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn từ khóa bao gồm từ ngắn để làm thương hiệu, từ dài để gia tăng khả năng chuyển đổi website (hay còn được gọi là bán hàng).

2.2. Nền tảng SEO

Khi cung cấp dịch vụ SEO từ khóa, các SEOer sẽ tập trung vào việc tối ưu website cũng như phát triển hệ thống backlink. Trong khi đó, SEO tổng thể không chỉ tối ưu nền tảng website mà còn cả các nội dung của trang web đó, đồng thời thực hiện đo lường liên tục các chỉ sổ nhằm đưa ra những điều chỉnh chính xác và kịp thời nhất.2.3. Tính bền vững

Một điều khá hiển nhiên là SEO tổng thể sẽ có tính bền vững cao hơn rất nhiều so với phương thức SEO từ khóa. Lý do là bởi quá trình tối ưu các nội dung của trang web luôn là điều mà Google khuyến khích, bởi nó mang lại cho người dùng những thông tin thực sự hữu ích. Trong khi đó, SEO từ khóa sử dụng hệ thống backlink nên lượng truy cập thường không tự nhiên, Google nhận định đây là một thủ thuật làm SEO và tất nhiên là không khuyến khích.

2.4. Lượng người dùng truy cập

Với SEO từ khóa, việc các SEOer dành nhiều sự tập trung vào các từ khóa ngắn với độ cạnh tranh cao sẽ giúp website lên top nhanh hơn, tuy nhiên khả năng chuyển đổi hay bán hàng của dịch vụ SEO này không thực sự ấn tượng và có tính chu kỳ.Trong khi đó, SEO tổng thể sẽ bao gồm cả những chuỗi từ khóa dài với độ cạnh tranh thấp và theo thống kê, lượng tìm kiếm của những cụm từ này thường lớn gấp 3 – 4 lần so với từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao. Về lâu về dài, lưu lượng truy cập sẽ được nâng cao và gia tăng một cách đều đặn, ổn định hơn.

2.5. Chi phí

Phải thực hiện một khối lượng công việc đồ sộ, hiển nhiên SEO tổng thể sẽ cần chi phí đầu tư lớn, thậm chí cao hơn rất nhiều so với SEO từ khóa nhưng bù lại, hiệu quả và tính bền vững của phương pháp này là điều không cần phải bàn cãi.Hy vọng rằng qua việc đặt lên bàn cân so sánh hai dịch vụ SEO thông dụng nhất hiện nay, bạn đã tìm được câu trả lời để chọn giải pháp phù hợp và tối ưu nhất cho nhu cầu của bản thân và doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp một cách tận tình, chuyên nghiệp nhất nhé!

ĐT