Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO: Ưu và nhược điểm cần nắm

Ngày tạo: 21/06/2022

Dịch vụ SEO: Ưu và nhược điểm cần nắmƯu – nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ SEO là gì? Nếu đây đang là thắc mắc mà bạn cần tìm được lời giải đáp, hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của dịch vụ SEO

Hiện nay, SEO là một trong những phương án marketing online được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. So với các hình thức tiếp thị khác, SEO cũng như dịch vụ SEO sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

1.1. Giúp website thăng hạng tự nhiên, duy trì bền vững

Có 2 cách để được hiển thị ở các vị trí Top đầu trên bảng kết quả tìm kiếm của Google: Một là sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads, hai là cải thiện chất lượng trang web theo các tiêu chí do Google đề ra để được đánh giá, xếp hạng cao.

Với Google Ads, thứ hạng có thể mua được bằng tiền. Doanh nghiệp chỉ cần chi tiền, quảng cáo sẽ được hiển thị ở vị trí mong muốn với các từ khóa tương ứng. Tuy nhiên, ngay khi hợp đồng quảng cáo kết thúc thì web cũng sẽ biến mất trên bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này.

Ngoài ra, các kết quả hiển thị do sử dụng Google Ads luôn được gắn biển quảng cáo để người dùng Google dễ dàng phân biệt với các hiển thị tự nhiên.
Với dịch vụ SEO, thông qua việc tối ưu web dựa trên các tiêu chí do Google đề ra, mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất, website được Google đánh giá cao về xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

Các lượt hiển thị này là hoàn toàn tự nhiên, không phải do bất kỳ hợp đồng quảng cáo nào với Google, vì thế không gắn mác quảng cáo và có thể duy trì lâu dài, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc. Điều đáng nói là đối với hầu hết người dùng Google, hiển thị tự nhiên luôn đáng tin hơn so với các mẫu quảng cáo.1.2. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, Mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao

Dịch vụ SEO tối ưu web dựa trên các từ khóa. Các từ khóa này được nghiên cứu và chọn lọc rất kỹ dựa trên thói quen hành vi tìm kiếm cũng như nhu cầu tìm kiếm thông tin của nhóm khách hàng mục tiêu mà website hướng đến. Đó đều là các từ số đông khách hàng mục tiêu sử dụng để tìm kiếm trên Google về sản phẩm mà họ quan tâm. Chính vì vậy, website được tối ưu thành công với các từ khóa như vậy sẽ có cơ hội tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu của mình.

Không chỉ tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu, web được SEO thành công còn được khách hàng chủ động tìm đến, thông qua việc có phát sinh nhu cầu và tự sử dụng các từ khóa để tìm kiếm thông tin trên Google. Sự tiếp cận chủ động này vì thế mang lại tỉ lệ chuyển đổi, ra đơn rất cao bởi đây đều là những lượt tiếp cận đến từ khách hàng đã có sẵn nhu cầu chọn mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ. Đây là một trong những ưu điểm và khác biệt lớn nhất của dịch vụ SEO so với nhiều loại hình tiếp thị khác, giúp cho dịch vụ SEO ngày càng tỏ rõ sự “lợi hại” của mình khi nhu cầu tìm kiếm thông tin thông qua Google ngày càng cao.1.4. Tiết kiệm chi phí marketing

Nếu như Google Ads tính phí dựa trên lượt click thì với SEO, mọi click đều là hoàn toàn miễn phí. Hơn thế, với dịch vụ SEO, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một mức phí cố định ngay từ đầu, cam kết không phát sinh. Các ưu điểm trên kết hợp với khả năng duy trì hiển thị bền vững giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả, chặt chẽ hơn rất nhiều so với Google Ads và các hình thức tiếp thị online khác.

1.5. Giúp hoàn thiện chất lượng website

Muốn SEO web thành công thì cách duy nhất là hoàn thiện chất lượng web, nâng cao trải nghiệm người dùng, từ đó được Google và khách hành đánh giá cao, tin tưởng. Do đó, thông qua quy trình SEO, website của bạn sẽ được hoàn thiện về chất lượng, giúp khẳng định uy tín và bộ mặt thương hiệu.

2. Nhược điểm của dịch vụ SEO

Nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ SEO là chúng ta sẽ phải kiên nhẫn, chờ đời. Với các phương pháp tối ưu web hoàn toàn tự nhiên thì tối thiểu phải từ 3 – 6 tháng mới đạt được kết quả, thậm chí là phải trên 1 năm. 

Hi vọng một số chia sẻ về ưu – nhược điểm của dịch vụ SEO trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT