Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO và các tác dụng nổi bật

Ngày tạo: 09/04/2023

Dịch vụ SEO và các tác dụng nổi bậtDịch vụ SEO không còn là giải pháp marketing quá xa lạ. Ngược lại, với xu hướng tìm kiếm thông tin, mua sắm thông qua Google nói riêng và internet nói chung như hiện nay, SEO gần như là lựa chọn hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Vậy loại hình dịch vụ marketing online này mang lại những tác dụng nổi bật gì để thuyết phục đông đảo doanh nghiệp đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Giúp hoàn thiện chất lượng website


Tác dụng đầu tiên và nổi bật mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp đó chính là giúp hoàn thiện chất lượng website, dựa trên các tiêu chí do Google đề ra. Từ đây, mang lại cho người dùng chất lượng trải nghiệm tốt nhất. 

Theo đó, muốn giúp web đạt được thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, dịch vụ SEO bắt buộc phải hoàn thiện chất lượng website dựa trên các tiêu chí do chính công cụ tìm kiếm này đề ra. Đó là các tiêu chí về tốc độ load, chất lượng nội dung, hình ảnh, cấu trúc trang… Có thể khẳng định đây là một trong những tác dụng nổi bật, riêng có của dịch vụ SEO bởi nếu so với các hình thức tiếp thị khác, nhà cung cấp dịch vụ chỉ giúp doanh nghiệp tạo ra mẫu quảng cáo hấp dẫn, còn việc hoàn thiện chất lượng web là phụ thuộc vào doanh nghiệp.2. Mang lại hiệu quả tiếp thị cao

Hiệu quả tiếp thị chính xác là tác dụng lớn nhất của dịch vụ SEO. Như chúng ta biết rằng, một trong những mục đích của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ SEO là giúp website hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Trong khi đó, Google hiện nay là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên toàn cầu với hàng triệu lượt người dùng. Thực tế, xu hướng của hầu hết khách hàng ở mọi lĩnh vực và mọi quốc gia hiện nay là đều tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm thông qua Google. Chính vì vậy, việc hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này sẽ giúp website doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả với hàng triệu lượt người dùng, tăng cường nhận diện thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

3. Gián tiếp cải thiện doanh thu

Dịch vụ SEO không phải là phương pháp sẽ trực tiếp giúp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp, nhưng có sức tác động tích cực và lớn tới doanh thu của doanh nghiệp. Sỡ dĩ nói như vậy là bởi, website sử dụng dịch dịch vụ SEO và đạt Top sẽ tiếp cận chính xác với khách hàng tiềm năng thông qua các từ khóa được khách hàng mục tiêu sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp.

Nghĩa là, các lượt tiếp cận thông qua dịch vụ SEO có tính chính xác rất cao, đều là những khách hàng đang có sẵn nhu cầu mua hàng. Chính vì vậy, nếu web hoàn thiện tốt, sản phẩm đủ tính cạnh tranh thì chắc chắn sẽ tạo được chuyển đổi, mang về doanh thu.4. Thể hiện uy tín thương hiệu

Thông qua 2 tác dụng là giúp hoàn thiện chất lượng trải nghiệm của website và hiển thị tại các vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp thể hiện, khẳng định uy tín của mình trong mắt khách hàng một cách hiệu quả.

Đối với khách hàng, khi thực hiện tìm kiếm trên Google họ sẽ chỉ tin tưởng và đánh giá cao các website được đề xuất ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm (hiển thị tự nhiên). Ngoài ra, khi truy cập vào một website, họ cũng sẽ chỉ thực sự bị thuyết phục nếu web đó có bố cục khoa học, mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp cùng nội dung có giá trị, tính chính xác cao. Dịch vụ SEO sẽ giúp web đáp ứng tốt 2 tiêu chí này.

5. Hiểu hơn về khách hàng

Sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ hiểu chính xác hơn về khách hàng của mình thông qua các báo cáo đến từ các công cụ hỗ trợ do chính Google cung cấp. Theo đó, các công cụ hỗ trợ, đo lường về hành vi người dùng, giới tính, độ tuổi, thời gian truy cập web, lịch sử truy cập… sẽ cung cấp các số liệu về người dùng, thông qua đây, doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về mong muốn, sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, từ đó cải thiện tốt hơn chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về các tác dụng nổi bật của dịch vụ SEO, hi vọng sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ làm SEO hiệu quả, giá rẻ với cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT