Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO và hướng dẫn cách xây dựng danh sách từ khóa SEO

Ngày tạo: 20/04/2022

Dịch vụ SEO và hướng dẫn cách xây dựng danh sách từ khóa SEOViệc thành công hay thất bại của dịch vụ SEO được quyết định lớn bởi danh sách từ khóa. Vậy làm thế nào để xây dựng được danh sách từ khóa SEO đúng và phù hợp với doanh nghiệp của mình? Hãy tham khảo gợi ý dưới đây của công ty Trần Lê để hiểu rõ hơn điều đó bạn nhé. 

1. Khi nào cần xây dựng danh sách từ khóa SEO?+ Khi xây dựng Website mới hoặc cập nhật lại Website

Lúc này bạn phải tạo lại cấu trúc, bố cục của trang Web. Tạo nên các danh mục chính, danh mục con của Website, tạo danh sách nội dung cho mỗi danh múc. Bởi vậy mà danh sách từ khóa SEO cũng sẽ có sự thay đổi khi thực hiện các công việc này. 

+ Có kế hoạch mỗi quý, mỗi tháng

Vào mỗi quý, mỗi tháng, doanh nghiệp sẽ có các chương trình mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, ra mắt sản phẩm mới,… Khi đó bạn cần phải xây dựng danh sách từ khóa để phát triển nội dung cho Website phù hợp. 

+ Khi bắt đầu viết nội dung

Nội dung hay content là yếu tố không thể thiếu với dịch vụ SEO. Mặc dù các công cụ Google khuyến khích nội dung tự nhiên, song bạn không thể nào phát triển nội dung vô tội vạ trên Website của mình. Đòi hỏi phải có từ khóa, chủ đề để định hướng nội dung, dễ dàng đẩy thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cao hơn. 

2. Lưu ý khi xây dựng danh sách từ khóa làm SEO


+ Từ khóa phải phù hợp với cụm từ người dùng tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp

Thông thường các dịch vụ SEO chuyên nghiệp hay đặt mình vào vị trí của khách hàng để xây dựng nên danh sách từ khóa cụ thể, liên quan trực tiếp đến chủ đề mà khách hàng nhắm đến và lĩnh vực, sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh.

+ Từ khóa khái quát để tiếp cận nhiều khách hàng

Để nhắm đến quy mô rộng, bạn cũng cần phải lựa chọn những từ khóa có tính khái quát hơn. Dĩ nhiên, điều này sẽ có chút bất lợi vì nó khó tiếp cận vì là từ khóa chung sẽ khó tiếp cận với khách hàng tiềm năng. 

+ Nhóm từ khóa tương tự, liên quan đến ngữ nghĩa

Vì có nhiều từ khóa trùng với một ý định tìm kiếm của khách hàng. Do vậy bạn cũng cần phải nhóm các từ khóa tương tự vào một nhóm. Từ đó lên danh sách từ khóa phù hợp để thực hiện cho công việc làm SEO thuận tiện hơn. 

3. Hướng dẫn xây dựng danh sách từ khóa SEOBước 1: Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến, họ là ai, họ đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp ở nhà hay tại văn phòng làm việc,…? Tất cả những điều đo sẽ giúp ích cho việc chỉ định tiêu đề, tính cách cho đối tượng kahcsh hàng mục tiêu, giúp bạn xác định và sắp xếp cụm từ khóa phù hợp cho họ. 

Bước 2: Động não

Sau khi đã xác định được đối tượng mục tiêu thì tiếp đến bạn phải viết ra càng nhiều từ khóa càng tốt bằng cách suy nghĩ xem đối tượng khách hàng của bạn sẽ dùng từ khóa nào để tìm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ở bước này bạn chỉ cần thống kê các từ khóa vào danh sách mà không cần phải chỉnh sửa ngay từ khóa quá rộng. 

Bước 3: Xem lịch sử truy cập trên Website của bạn

Xem lại lịch sử truy cập trên Website cho các từ khóa. Tệp lịch sử này là tệp mà máy chủ Web sẽ lưu trữ về khi mà khách truy cập vào Website. Dựa vào đó bạn có thể phân tích trang Wbe, tìm hiểu mọi người truy cập vào Website từ công cụ tìm kiếm nào, họ sử dụng từ khóa nào để thấy trang Web của bạn, thời gian tìm kiếm trong ngày, trong tuần,… Công cụ Google Analytics và Google Search Console cũng có thể hỗ trợ bạn thực hiện điều này dễ dàng. 

Bước 4: Phân tích trang Web của đối thủ

Dùng danh sách từ khóa đã thu thập được ở trên để truy cập vào các trang Web hàng đầu trên công cụ tìm kiếm, xem xét các thẻ meta của họ. Nếu những trang Web xếp hạng hàng đuầ có các từ khóa tốt áp dụng cho doanh nghiệp của bạn thì hãy bổ sung vào danh sách từ khóa của mình.Bước 5: Sử dụng các công cụ từ khóa

Google có sử dụng công cụ từ khóa như Google Keyword Planner giúp bạn có thể tạo được danh sách từ khóa mở rộng, đưa ra các ý tưởng từ khóa, ước tính lưu lượng truy cập từ khóa hiện tại và từ khóa mới,… Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thêm một số công cụ tìm kiếm từ khóa bằng cách tham khảo thêm trên mạng Internet.

Bước 6: Sắp xếp và lọc danh sách từ khóa

Sau khi đã thực hiện các bước trên và tổng hợp được danh sách từ khóa thì lúc này bạn hãy xem xét từng từ khóa, quyết định nó có phải là từ khóa nhắm đến mục tiêu của bạn hay không. Tốt nhất hãy áp dụng ba bộ lọc cho từ khóa là: Mức độ liên quan, mức độ phổ biến và tỉ lệ chuyển đổi, như vậy bạn sẽ dễ dàng thu được danh sách từ khóa hỗ trợ việc làm SEO hiệu quả. 

Hoặc một giải pháp đơn giản hơn là bạn đến với công ty Trần Lê. Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng thực hiện tất cả mọi công việc, giúp từ khóa lên top bền vững và đặc biệt là tỉ lệ chuyển đổi cao, thúc đẩy doanh thu bán hàng của doanh nghiệp cao nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay?

ĐT