Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO và hướng dẫn xây dựng backlink hiệu quả trong SEO

Ngày tạo: 05/05/2022

Dịch vụ SEO và hướng dẫn xây dựng backlink hiệu quả trong SEOBên cạnh nội dung thì backlink cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định thành công hay thất bại của dịch vụ SEO. Vậy backlink là gì và làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả, đọc ngay bài viết sua đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Backlink là gì?Hiểu đơn giản thuật ngữ backlink là những liên kết được trả về từ các site, blog, diễn dàn, mạng xã hội đến với Website của bạn. Trong khi làm SEO, xây dựng backlink vẫn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu, bởi Website càng có nhiều backlink chất lượng thì cơ hội trên top đầu công cụ tìm kiếm sẽ càng cao. 

2. Vai trò của backlink với dịch vụ SEO

- Sửa đổi và nâng cấp thứ hạng của Website

Backlink được ví như là một phiếu bầu để gia tăng độ uy tín của trang Web với Google. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng truy cập vào Website theo một mục tiêu cụ thể nào đó. Đồng thời cũng giúp cải thiện được vị trí của trang Web bằng thứ hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả nhất. - Đảm bảo tất cả các trang trên Website được index nhanh hơn

Nhờ có backlink mà crawler sẽ dễ dàng tìm thấy và thu thập nội dung trên tất cả các trang của Website hiệu quả nhất. Đây cũng được xem là yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng từ khóa. Điều đáng chú ý hơn cả là với các Website mới thành lập, backlink sẽ tạo điều kiện cho trang Web của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh chóng. Như vậy backlink không chỉ gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn tăng lượng từ khóa tìm năng được xếp hạng trên mỗi trang. 

- Tăng cường lượng truy cập vào Website gián tiếp qua backlink

Backlink có thể lôi kéo được độc giả truy cập vào Website của bạn mà không cần phải thông qua công cụ tìm kiếm, đây cũng là điều mà bạn rất hay gặp. 

3. Cách tạo backlink hiệu quả nhất

- Trao đổi backlink

Trao đổi backlink với các trang Web khác được coi là cách tạo backlink hiệu quả mà các dịch vụ SEO hiện nay khá ưa chuộng. Bạn có thể trao đổi 2 chiều hoặc trao đổi chéo, tuy nhiên cách trao đổi 2 chiều thường không đem lại hiệu quả mà còn có thể gây ra nguy cơ bị Google đánh giá thấp. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên chọn trao đổi liên kết chéo để đảm bảo chất lượng tốt hơn. Ví dụ: Bạn có 3 Website A, B, C. Bạn cần tạo backlink cho Website A thì hãy cài đặt như sau: A --> B --> C --> A

- Chia sẻ trang mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ hỗ trợ bạn tạo ra backlink miễn phí và đảm bảo an toàn, hiệu quả cao. Vậy nên, khi đăng tải nội dung nào đó trên Website bạn hãy chia sẻ nó lên G+, Facebook, Tweet,… Khi càng có nhiều kênh mạng xã hội khác nhau thì càng có lợi cho bạn. Chỉ cần một hành động like, chia sẻ, bình luận,… cũng góp phần giúp cho Google Index nội dung của bạn nhanh hơn. 

- Professional backlinkingĐây là cách chèn đường link từ các trang báo mạng nổi tiếng. Bởi các trang báo mạng này thường có lượng độc giả rất lớn, chỉ số PR cao nên khi đặt links ở các trang này giúp Website của bạn được nhiều người biết đến hơn. Dĩ nhiên, chi phí để xây dựng backlink theo dạng này khiến bạn tiêu tốn kha khá đấy nhé. 

- Chữ ký trên diễn đàn

Phương pháp xây dựng backlink này được thực hiện bằng cách tạo bài đăng hay bình luận bài viết của người khác và để lại chữ ký có chứa backlink trỏ về Website chính bạn. Với phương pháp  này muốn thu thập được backlink chất lượng đòi hỏi bạn tốn khá nhiều công sức để xây dựng nội dung và tìm kiếm các diễn đàn uy tín, đòi hỏi bài viết của bạn phải mang lại lợi ích cho độc giả và được admin chấp nhận. 

Có thể thấy rằng, việc xây dựng backlink hiệu quả là chuyện không hề đơn giản. Vậy nên nếu không có kinh nghiệm và thời gian bạn nên đến với công ty Trần Lê. Chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO uy tín hàng đầu bao gồm SEO từ khóa và SEO tổng thể. Chỉ cần đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn lựa chọn gói dịch vụ phù hợp, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm nhiều chi phí nhất. 

ĐT