Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Dịch vụ SEO và những điều có thể bạn chưa biết

Ngày tạo: 10/12/2020

Dịch vụ SEO và những điều có thể bạn chưa biếtHiện nay, không khó để bạn có thể tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, được đánh giá là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để có thể thực sự khai thác tốt những thế mạnh của loại hình này, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định để từ đó đưa ra lựa chọn về đối tác, chiến lược làm SEO… tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

1. Dịch vụ SEO là gì?1.1. Khái niệm

Về cơ bản, dịch vụ SEO là một hình thức quảng cáo nhằm tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Để làm được điều này, đơn vị làm SEO sẽ tiến hành nghiên cứu, phân tích các từ khóa chiến lược mà người dùng sẽ gõ vào công cụ tìm kiếm để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ và từ đó biến họ trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Sau khi đã có được các từ khóa chiến lược, công việc tiếp theo cần thực hiện chính là đẩy chúng lên các vị trí top trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google. Thông thường, các mức độ sẽ được phân chia thành top 1, top 3, top 5 hoặc top 10. Bằng cách này, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy và truy cập vào website của bạn thông qua những từ khóa chiến lược đã được thực hiện.

1.2. Ưu nhược điểm

Cũng như bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác, dịch vụ SEO cũng có những ưu nhược điểm nhất định, có thể kể đến như:

Ưu điểm: được đánh giá là một kênh quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp khi duy trì được thứ hạng ổn định, từ đó mang đến khả năng chuyển đổi người dùng thành khách hàng rất cao. Bên cạnh đó, làm SEO tốt còn giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu một cách bền vững, đồng thời gia tăng thị phần ngày một lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Nhược điểm: làm SEO là một quá trình đòi hỏi thời gian, công sức và để từ khóa có thể xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm, bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt cũng khiến dịch vụ này phải đối mặt với nhiều rủi ro, biến đây trở thành một ván bài khó lường đối với mọi doanh nghiệp.

2. Các loại dịch vụ SEONhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, các đơn vị cung cấp đã cho ra đời nhiều loại hình dịch vụ SEO khác nhau, trong đó sẽ có 4 loại cơ bản bao gồm:

SEO Audit – Phân tích và lên chiến lược SEO.
SEO theo từ khóa – Một hình thức “bán lẻ” trong SEO.
SEO tổng thể - Hình thức “bán sỉ” trong SEO.
SEO traffic – tính theo số lượng truy cập.

Bên cạnh đó cũng sẽ có nhiều dịch vụ SEO “con” khác như:

SEO Content – Biên tập nội dung.
Xây dựng hệ thống website vệ tinh.
SEO Buildlinks – Xây dựng liên kết.

3. Lúc nào thì nên sử dụng dịch vụ SEO?Có thể thấy rằng, nếu lựa chọn hình thức quảng cáo Google Adwords, chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra là rất lớn nhưng doanh thu và lợi nhuận đạt được chưa hẳn đã cao. Cũng chính vì lý do này, rất nhiều công ty đã và đang tiếp cận thị trường cung cấp dịch vụ SEO, một giải pháp mang tính bền vững và sẽ có chi phí thấp nếu thực hiện về lâu về dài. Vậy đâu là thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu thực hiện quá trình này?

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, hãy tiến hành ngay khi bạn bắt đầu thành lập công ty và chính thức bán hàng. Hãy nhìn sang các công ty trong lĩnh vực bất động sản, họ sẽ luôn thực hiện các chiến lược SEO trước khi bắt đầu mở bán các căn hộ, lô đất và hiệu quả như thế nào thì chắc hẳn bạn cũng đã cảm nhận được.

Với những doanh nghiệp đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, việc cần làm lúc này là đẩy mạnh hoạt động quảng cáo thông qua hình thức SEO, bởi chỉ có SEO mới đạt được sự bền vững, lâu dài còn những kênh quảng cáo khác sẽ ngay lập tức dừng lại nếu bạn không còn ngân sách nữa.

4. Các hình thức triển khai dịch vụ SEOVới những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm, họ sẽ dễ bị lúng túng khi tiếp cận với dịch vụ SEO, tuy nhiên đây là điều dễ hiểu và bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Về cơ bản, sẽ có 3 hình thức triển khai dịch vụ SEO mà bạn có thể chọn bao gồm tự triển khai, thuê bên thứ 2 hoặc thuê cộng tác viên.

Hình thức tự triển khai đòi hỏi chủ sở hữu doanh nghiệp phải có kiến thức chuyên sâu về SEO, khi đó họ có thể tự thiết lập một tổ chức nhân sự gồm các SEOer để đẩy mạnh và duy trì thứ hạng của trang web trên trang kết quả tìm kiếm. Ưu điểm của hình thức này là công ty sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí, thế nhưng họ cũng sẽ phải đối mặt với những áp lực rất lớn từ thị trường vốn cạnh tranh hết sức khốc liệt.

Với hình thức thuê bên thứ 2, doanh nghiệp chỉ cần chi tiền cho đơn vị thực hiện và mọi việc sẽ được triển khai như ý muốn. Tuy nhiên, công ty phải làm sao để chọn được đối tác uy tín, chất lượng để không lãng phí thời gian, công sức. Giải pháp còn lại là thuê cộng tác viên sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, thế nhưng bạn sẽ phải có sự am hiểu và quản lý hiệu quả thì mới đạt được kết quả tốt.

Trên đây là một vài thông tin về dịch vụ SEO mà các doanh nghiệp hiện đang rất quan tâm, hy vọng rằng sẽ hữu ích và giúp bạn có được đối tác đáng tin cậy nhằm gia tăng thị phần, sức cạnh tranh trên thị trường và có được doanh thu, lợi nhuận ngày càng ấn tượng hơn.

ĐT