Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Dịch vụ SEO website là gì?

Ngày tạo: 11/09/2022

Dịch vụ SEO website là gì?Dịch vụ SEO website là gì? Ưu điểm của dịch vụ SEO với các hình thức marketing online khác ra sao? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề trên, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO website là gì?

Dịch vụ SEO website là một loại hình dịch vụ marketing online, trong đó, nhà cung cấp dịch vụ thường là các chuyên gia về SEO, sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website dựa trên các tiêu chí của Google, nhằm giúp web được công cụ tìm kiếm này đánh giá và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm với các từ khóa liên quan.Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu hơn thì dịch vụ SEO là dịch vụ sẽ giúp cho website của bạn được hiển thị ở các vị trí thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Lúc này, khi người dùng Google, đồng thời là khách hàng tiềm năng của web, sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp để tìm kiếm trên Google, thì website sẽ được Google đề xuất, cho hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm. Từ đây, website sẽ được nhiều khách hàng biết đến, mang lại hiệu quả tiếp thị, đồng thời có cơ hội tạo chuyển đổi tốt hơn.

Dịch vụ SEO thường bị nhầm lẫn với dịch vụ quảng cáo Google bởi đều giúp cho website được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này. Tuy nhiên thực chất, SEO giúp mang lại hiển thị tự nhiên cho web nhờ tối ưu tốt, còn Google Ads là hình thức quảng cáo mà doanh nghiệp bỏ tiền để mua vị trí hiển thị mong muốn.

2. Ưu điểm khác biệt của dịch vụ SEO website so với các hình thức marketing online khác?

Dịch vụ SEO không chỉ khác biệt với Google Ads mà còn khác biệt và vượt trội hơn hầu hết các hình thức marketing online khác. Cụ thể:

2.1. Dịch vụ SEO mang lại hiển thị tự nhiên cho website

Với mọi hình thức marketing online khác, hiển thị của website tỏ rõ bản chất là quảng cáo trả tiền, dù là Google Ads, banner, đi bài PR, Facebook Ads hay Youtube Ads… Trong khi đó, tâm lý của phần đông khách hàng là luôn hoài nghi với nội dung của các mẫu quảng cáo, tỉ lệ nhấp cũng như tỉ lệ chuyển đổi vì thế bị ảnh hưởng khá lớn, đặc biệt là nếu như bạn không thể tạo được mẫu quảng cáo ấn tượng. Thậm chí khi thực hiện truy vấn trên Google hoặc đọc báo online, người dùng đều có xu hướng bỏ qua quảng cáo và cảm thấy phiền phức bởi sự xuất hiện của các mẫu quảng cáo.

Với dịch vụ SEO thì khác, website được hiển thị tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, không bị gắn nhãn quảng cáo, vì vậy người dùng luôn có cảm giác tin tưởng hơn vì đó là đề xuất tự nhiên đến từ Google. Nhiều người dùng thậm chí còn lướt qua tất cả các hiển thị của quảng cáo Google để rê chuột và chỉ click vào các hiển thị tự nhiên. Nói vậy để thấy rằng, hiển thị tự nhiên do dịch vụ SEO mang lại sẽ chiếm được cảm tình, sự tin tưởng của khách hàng hơn rất nhiều so với hiển thị đến từ các hình thức quảng bá khác.2.2. Giúp hoàn thiện chất lượng website

Hầu hết các phương pháp marketing khác, nhà cung cấp dịch vụ sẽ chỉ giúp doanh nghiệp tạo ra và hiển thị mẫu quảng cáo ở không gian, nền tảng mong muốn. Trong khi đó, yếu tố then chốt giúp thúc đẩy tỉ lệ ra đơn chính là chất lượng của các phiên truy cập. 

Tức là, sau khi click vào mẫu quảng cáo, nếu website thực sự ấn tượng, đáng tin cậy, thỏa mãn tiêu chí tìm kiếm thì khách hàng mới đi đến quyết định chọn mua. Ngược lại, dù mẫu quảng cáo có hấp dẫn tới đâu, vị trí hiển thị có tốt đến mấy nhưng website lại không đảm bảo được chất lượng truy cập, không cho thấy uy tín và sự chuyên nghiệp… thì chắc chắn tỉ lệ thoát sẽ rất cao.

Với dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về vấn đề này, bởi như đã nói, SEO thực chất là quá trình tối ưu trải nghiệm người dùng trên website. Các chuyên gia SEO sẽ tái cấu trúc, xây dựng nội dung hấp dẫn cho web để từ đó tăng tính thuyết phục, tạo chuyển đổi tốt hơn.2.3. Giúp website tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Các lượt tìm kiếm trên Google đều là chủ động từ phía khách hàng. Do vậy, các lượt click vào website là đều đến từ khách hàng tiềm năng, những người thực sự có mối quan tâm, muốn chọn mua sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp. Do vậy một khi được hiển thị chính xác với các từ khóa liên quan, website chắc chắn sẽ tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

2.4. Duy trì lâu dài

Thứ hạng website do dịch vụ SEO mang lại có thể duy trì lâu dài, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc tới 2 – 3 tháng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Trong khi đó với các hình thức quảng cáo khác, chỉ cần hợp đồng kết thúc thì ngay lập tức, mẫu quảng cáo của bạn cũng sẽ bị tắt.

ĐT