Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Giá quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 22/06/2021

Giá quảng cáo Google AdsGiá quảng cáo Google Ads là bao nhiêu? Quảng cáo Google Ads mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?... Đây là những câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về phương pháp marketing online này. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo Google Ads là gì?Google Ads là từ viết tắt của cụm từ “Advertisement keywords” – ¬một phương pháp quảng cáo thông qua từ khóa. Phương pháp quảng cáo này chính là một dịch vụ được cung cấp bởi Google. 

Hiểu nôm na là, Google bán thứ hạng hiển thị ưu tiên cho các đối tượng, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo. Lúc này, khi người dùng sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp để truy vấn trên Google, mẫu quảng cáo cũng như địa chỉ web của doanh nghiệp sẽ được hiển thị ở một trong số các vị trí ưu tiên (có gắn huy hiệu quảng cáo).

2. Cách tính giá quảng cáo Google Ads

Google Ads có 3 hình thức tính phí khác nhau:

+ Tính phí dựa trên số lần nhấp chuột vào quảng cáo (Cost per click – CPC).

+ Tính phí dựa trên số lần quảng cáo được hiển thị (Cost per Miles – CPM): Với cách tính này thì người sử dụng dịch vụ quảng cáo sẽ phải trả phí theo mỗi 1000 lần hiển thị.

+ Tính phí dựa trên số chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động tạo chuyển đổi trên website của bạn sau khi nhấp vào quảng cáo trên Google (Cost per Action – CPA).

Hiện nay, chi phí quảng cáo Google Ads là khoảng 3.000VNĐ- 15.000VNĐ cho mỗi cú nháp chuột trên mạng tìm kiếm, tùy từng lĩnh vực, ngành hàng mà bạn kinh doanh. Còn với CPC trung bình trên mạng hiển thị GDN thì khoảng dưới 3.000 VNĐ. Cũng có những từ khóa đắt nhất sẽ có giá lên tới 300.000 vnđ đồng hoặc nhiều hơn cho mỗi lần nhấp chuột (đây thường là từ khóa có mức độ cạnh tranh cao, thuộc các ngành hàng như bất động sản, xây dựng, thiết kế, thi công nội thất).

Trên đây là 3 cách tính phí mà hiện Google Ads đang áp dụng. Tuy nhiên để nói về con số cụ thể khi chạy quảng cáo Google Ads thì khó có được câu trả lời hoàn hảo, bởi con số cuối cùng còn phụ thuộc vào nhiều biến số khác, cũng như chiến thuật quảng cáo và cách cài đặt ngân sách quảng cáo của bạn.

Nhằm giúp cho quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc dự toán chi phí tiếp thị, Trần Lê chia sẻ bảng giá quảng cáo Google Ads với con số cụ thể và nhất quán ngay từ đầu. Nghĩa là sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads tại Trần Lê, bạn sẽ biết chắc chắn số tiền mà mình cần bỏ ra là bao nhiêu và cam kết không có phát sinh:

Gói dịch vụ

Số từ khóa

Chi phí quảng cáo

G1

1-5

2.500.000 VNĐ

G2

1-10

4.000.000 VNĐ

G3

1-20

6.400.000 VNĐ

G4

1-30

8.000.000 VNĐ3. Những lợi ích quảng cáo Google Ads mang lại cho doanh nghiệp+ Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Khi chạy quảng cáo Google Ads, Trần Lê giúp bạn nghiên cứu, phân tích và lựa chọn các từ khóa phù hợp, hiệu quả nhất, từ đó giúp thông điệp quảng cáo của bạn hiển thị và tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng khi họ có nhu cầu tìm kiếm.

+ Hiệu quả cao, chi phí thấp

Chiến dịch quảng cáo Google Ads tại Trần Lê được hoạch định bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực với gần 14 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, chính vì vậy sẽ chỉ hiển thị chính xác với các khách hàng đang thực sự có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Tức là, mỗi click vào quảng cáo đều mang lại giá trị nhất định, hoặc là tạo giá trị chuyển đổi, hoặc là tiếp thị sản phẩm, thương hiệu. Sự chính xác không chỉ mang lại hiệu quả, mà còn giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

+ Dễ dàng quản lý ngân sách

Trần Lê công khai ngân sách và báo cáo hàng ngày để bạn luôn nắm được con số cụ thể. Ngoài ra, chúng tôi cập nhật thường xuyên về tổng lượng truy cập tới web, tổng khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm, nhận đăng ký bản tin… các con số này có ý nghĩa rất lớn trong việc đánh giá về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, giúp điều chỉnh ngân sách hợp lý hơn cho chiến lược marketing.

Lời kết

Chi phí quảng cáo Google Ads có thể là khá đắt đỏ nếu như bạn tự chạy và chưa có kinh nghiệm, chưa biết cách tối ưu quảng cáo để mang về lợi nhuận tối đa. Chính vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay để được tư vấn và hoạch định chiến lược tối ưu hoàn toàn miễn phí.

ĐT